Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9645
સમજની સમજની દીવાલો તૂટી, જ્યાં સમજની સમજમાં ગાબડું પડયું
Samajanī samajanī dīvālō tūṭī, jyāṁ samajanī samajamāṁ gābaḍuṁ paḍayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 9645

સમજની સમજની દીવાલો તૂટી, જ્યાં સમજની સમજમાં ગાબડું પડયું

  No Audio

samajanī samajanī dīvālō tūṭī, jyāṁ samajanī samajamāṁ gābaḍuṁ paḍayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19132 સમજની સમજની દીવાલો તૂટી, જ્યાં સમજની સમજમાં ગાબડું પડયું સમજની સમજની દીવાલો તૂટી, જ્યાં સમજની સમજમાં ગાબડું પડયું

હૈયું સમજની સમજમાં પોરસાતું હતું, જોઈ ગાબડું અચરજ પામ્યું

હર હાલમાં સમજ ખુશમાં હતી, આજ સમજ દુઃખી બની ગયું

હરેક પ્રસંગમાંથી સમજ મારગ કાઢવું, એજ સમજમાં આજ ગાબડું પડયું

સુખની સલામતીમાં શું ઓછું આવ્યું, સમજ અલિપ્ત ના રહી શક્યું

સમજથી પામવુ હતું બધું ને સમજ થાવું હતું, સમજ ઉપાધિ લાવ્યું

જાગીના સાચી સમજ જયાં અમારામાં, ગેરસમજમાં જીવન ઘસડાયું

તરસ્યું રહ્યું જીવન અમારું, સાચી સમજ સમજને ના સમજાયું
View Original Increase Font Decrease Font


સમજની સમજની દીવાલો તૂટી, જ્યાં સમજની સમજમાં ગાબડું પડયું

હૈયું સમજની સમજમાં પોરસાતું હતું, જોઈ ગાબડું અચરજ પામ્યું

હર હાલમાં સમજ ખુશમાં હતી, આજ સમજ દુઃખી બની ગયું

હરેક પ્રસંગમાંથી સમજ મારગ કાઢવું, એજ સમજમાં આજ ગાબડું પડયું

સુખની સલામતીમાં શું ઓછું આવ્યું, સમજ અલિપ્ત ના રહી શક્યું

સમજથી પામવુ હતું બધું ને સમજ થાવું હતું, સમજ ઉપાધિ લાવ્યું

જાગીના સાચી સમજ જયાં અમારામાં, ગેરસમજમાં જીવન ઘસડાયું

તરસ્યું રહ્યું જીવન અમારું, સાચી સમજ સમજને ના સમજાયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajanī samajanī dīvālō tūṭī, jyāṁ samajanī samajamāṁ gābaḍuṁ paḍayuṁ

haiyuṁ samajanī samajamāṁ pōrasātuṁ hatuṁ, jōī gābaḍuṁ acaraja pāmyuṁ

hara hālamāṁ samaja khuśamāṁ hatī, āja samaja duḥkhī banī gayuṁ

harēka prasaṁgamāṁthī samaja māraga kāḍhavuṁ, ēja samajamāṁ āja gābaḍuṁ paḍayuṁ

sukhanī salāmatīmāṁ śuṁ ōchuṁ āvyuṁ, samaja alipta nā rahī śakyuṁ

samajathī pāmavu hatuṁ badhuṁ nē samaja thāvuṁ hatuṁ, samaja upādhi lāvyuṁ

jāgīnā sācī samaja jayāṁ amārāmāṁ, gērasamajamāṁ jīvana ghasaḍāyuṁ

tarasyuṁ rahyuṁ jīvana amāruṁ, sācī samaja samajanē nā samajāyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9645 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...964096419642...Last