Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9664
વહેંચાયેલું છે જગમાં સહુનું જીવન તો અસલી ને નકલીમાં
Vahēṁcāyēluṁ chē jagamāṁ sahunuṁ jīvana tō asalī nē nakalīmāṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 9664

વહેંચાયેલું છે જગમાં સહુનું જીવન તો અસલી ને નકલીમાં

  No Audio

vahēṁcāyēluṁ chē jagamāṁ sahunuṁ jīvana tō asalī nē nakalīmāṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19151 વહેંચાયેલું છે જગમાં સહુનું જીવન તો અસલી ને નકલીમાં વહેંચાયેલું છે જગમાં સહુનું જીવન તો અસલી ને નકલીમાં

નમે છે ત્રાજવું, કદી અસલીનું કદી નકલીનું, જગમાં તો જીવનમાં

વેરતાને વેરતા જાય અસલી ને નકલી હાસ્ય એ જગમાં

સંકળાઈ ગયા છે એવા, જીવનનું અંગ બનીને એ તો જીવનમાં

એના ઓથાને ઓથા નીચે, રહ્યા છે સહુ જીવી જે જગમાં

પ્રેમમાં પણ કરે ભેળસેળ એવો, બને મુશ્કેલ પારખીઓથી પારખવામાં

કરે દેખાવ એવા પોતાનાનું, પડેના ફરક એને કોઈ વાતમાં

સ્વાર્થે ને લાલચે એવો રંગાયો છે, કરે એના કાજે બધું જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


વહેંચાયેલું છે જગમાં સહુનું જીવન તો અસલી ને નકલીમાં

નમે છે ત્રાજવું, કદી અસલીનું કદી નકલીનું, જગમાં તો જીવનમાં

વેરતાને વેરતા જાય અસલી ને નકલી હાસ્ય એ જગમાં

સંકળાઈ ગયા છે એવા, જીવનનું અંગ બનીને એ તો જીવનમાં

એના ઓથાને ઓથા નીચે, રહ્યા છે સહુ જીવી જે જગમાં

પ્રેમમાં પણ કરે ભેળસેળ એવો, બને મુશ્કેલ પારખીઓથી પારખવામાં

કરે દેખાવ એવા પોતાનાનું, પડેના ફરક એને કોઈ વાતમાં

સ્વાર્થે ને લાલચે એવો રંગાયો છે, કરે એના કાજે બધું જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vahēṁcāyēluṁ chē jagamāṁ sahunuṁ jīvana tō asalī nē nakalīmāṁ

namē chē trājavuṁ, kadī asalīnuṁ kadī nakalīnuṁ, jagamāṁ tō jīvanamāṁ

vēratānē vēratā jāya asalī nē nakalī hāsya ē jagamāṁ

saṁkalāī gayā chē ēvā, jīvananuṁ aṁga banīnē ē tō jīvanamāṁ

ēnā ōthānē ōthā nīcē, rahyā chē sahu jīvī jē jagamāṁ

prēmamāṁ paṇa karē bhēlasēla ēvō, banē muśkēla pārakhīōthī pārakhavāmāṁ

karē dēkhāva ēvā pōtānānuṁ, paḍēnā pharaka ēnē kōī vātamāṁ

svārthē nē lālacē ēvō raṁgāyō chē, karē ēnā kājē badhuṁ jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9664 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...966196629663...Last