Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9665
રમી રહ્યા છે સહુ રમત, ચલક ચલાણું પારકે ઘેર ભાણું
Ramī rahyā chē sahu ramata, calaka calāṇuṁ pārakē ghēra bhāṇuṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 9665

રમી રહ્યા છે સહુ રમત, ચલક ચલાણું પારકે ઘેર ભાણું

  No Audio

ramī rahyā chē sahu ramata, calaka calāṇuṁ pārakē ghēra bhāṇuṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19152 રમી રહ્યા છે સહુ રમત, ચલક ચલાણું પારકે ઘેર ભાણું રમી રહ્યા છે સહુ રમત, ચલક ચલાણું પારકે ઘેર ભાણું

જરૂરિયાત ટાણે અચકાય નહીં ધરવા, ત્યાં તો પોતાનું તરભાણું

રહે છે સદા કર્યા વિના, સ્વીકારવા તો સહુનું નજરાણું

લાખ ઉપાયો કામ નહીં આવે, પડયું હશે જો નસીબમાં કાણું

સંભાળવી નથી જવાબદારી જીવનમાં, દિલનું નથી અરે કોઈ ઠેકાણું

ભોગ ટાણે રહ્યો છે એ સ્વીકારી બધું, નથી કરતો ત્યારે એ પેલે ઘેર ઘેર ભાણું

યશ લેવા પહેલા દોડે, અપયશ ટાણે કહે પેલે ઘેર ભાણું

સુખ સઘળું પોતે ભોગવવા ચાહે, દુઃખ સમયે કહે પેલે ઘર ભાણું

કરતો ને કરતો રહ્યો છે માનવ તો આવું, ચલક ચલાણું પારકે ઘેર ભાણું
View Original Increase Font Decrease Font


રમી રહ્યા છે સહુ રમત, ચલક ચલાણું પારકે ઘેર ભાણું

જરૂરિયાત ટાણે અચકાય નહીં ધરવા, ત્યાં તો પોતાનું તરભાણું

રહે છે સદા કર્યા વિના, સ્વીકારવા તો સહુનું નજરાણું

લાખ ઉપાયો કામ નહીં આવે, પડયું હશે જો નસીબમાં કાણું

સંભાળવી નથી જવાબદારી જીવનમાં, દિલનું નથી અરે કોઈ ઠેકાણું

ભોગ ટાણે રહ્યો છે એ સ્વીકારી બધું, નથી કરતો ત્યારે એ પેલે ઘેર ઘેર ભાણું

યશ લેવા પહેલા દોડે, અપયશ ટાણે કહે પેલે ઘેર ભાણું

સુખ સઘળું પોતે ભોગવવા ચાહે, દુઃખ સમયે કહે પેલે ઘર ભાણું

કરતો ને કરતો રહ્યો છે માનવ તો આવું, ચલક ચલાણું પારકે ઘેર ભાણું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ramī rahyā chē sahu ramata, calaka calāṇuṁ pārakē ghēra bhāṇuṁ

jarūriyāta ṭāṇē acakāya nahīṁ dharavā, tyāṁ tō pōtānuṁ tarabhāṇuṁ

rahē chē sadā karyā vinā, svīkāravā tō sahunuṁ najarāṇuṁ

lākha upāyō kāma nahīṁ āvē, paḍayuṁ haśē jō nasībamāṁ kāṇuṁ

saṁbhālavī nathī javābadārī jīvanamāṁ, dilanuṁ nathī arē kōī ṭhēkāṇuṁ

bhōga ṭāṇē rahyō chē ē svīkārī badhuṁ, nathī karatō tyārē ē pēlē ghēra ghēra bhāṇuṁ

yaśa lēvā pahēlā dōḍē, apayaśa ṭāṇē kahē pēlē ghēra bhāṇuṁ

sukha saghaluṁ pōtē bhōgavavā cāhē, duḥkha samayē kahē pēlē ghara bhāṇuṁ

karatō nē karatō rahyō chē mānava tō āvuṁ, calaka calāṇuṁ pārakē ghēra bhāṇuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9665 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...966196629663...Last