Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9678
કહે છે માનવી જીવનમાં જેટલું, જીવનમાં એટલું એ કરતો નથી
Kahē chē mānavī jīvanamāṁ jēṭaluṁ, jīvanamāṁ ēṭaluṁ ē karatō nathī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 9678

કહે છે માનવી જીવનમાં જેટલું, જીવનમાં એટલું એ કરતો નથી

  No Audio

kahē chē mānavī jīvanamāṁ jēṭaluṁ, jīvanamāṁ ēṭaluṁ ē karatō nathī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19165 કહે છે માનવી જીવનમાં જેટલું, જીવનમાં એટલું એ કરતો નથી કહે છે માનવી જીવનમાં જેટલું, જીવનમાં એટલું એ કરતો નથી

કરે છે જીવનમાં જેટલું માનવી, એ બધું કાંઈ એ કહેતો નથી

રહ્યો છે વિરોધાભાસી જીવનમાં, એનું જીવન વિરોધાભાસ વિનાનું નથી

ચાહે છે દિલમાં જીવનમાં સત્ય, અસત્ય જીવનમાં છોડતો નથી

થાવું છે સુખી ખુદે જીવનમાં, અન્યને સુખી એ કરતો નથી

નીકળ્યો છે જોવા પ્રભુને જીવનમાં, માયા વિના બીજું જોતો નથી

હકિકતમાં રહેતો માનવી, કલ્પનાને ત્યજી શકતો નથી

જાણે ને સમજે માનવ બધું જીવનમાં, તોય નાસમજી એની એ છોડી શકતો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કહે છે માનવી જીવનમાં જેટલું, જીવનમાં એટલું એ કરતો નથી

કરે છે જીવનમાં જેટલું માનવી, એ બધું કાંઈ એ કહેતો નથી

રહ્યો છે વિરોધાભાસી જીવનમાં, એનું જીવન વિરોધાભાસ વિનાનું નથી

ચાહે છે દિલમાં જીવનમાં સત્ય, અસત્ય જીવનમાં છોડતો નથી

થાવું છે સુખી ખુદે જીવનમાં, અન્યને સુખી એ કરતો નથી

નીકળ્યો છે જોવા પ્રભુને જીવનમાં, માયા વિના બીજું જોતો નથી

હકિકતમાં રહેતો માનવી, કલ્પનાને ત્યજી શકતો નથી

જાણે ને સમજે માનવ બધું જીવનમાં, તોય નાસમજી એની એ છોડી શકતો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahē chē mānavī jīvanamāṁ jēṭaluṁ, jīvanamāṁ ēṭaluṁ ē karatō nathī

karē chē jīvanamāṁ jēṭaluṁ mānavī, ē badhuṁ kāṁī ē kahētō nathī

rahyō chē virōdhābhāsī jīvanamāṁ, ēnuṁ jīvana virōdhābhāsa vinānuṁ nathī

cāhē chē dilamāṁ jīvanamāṁ satya, asatya jīvanamāṁ chōḍatō nathī

thāvuṁ chē sukhī khudē jīvanamāṁ, anyanē sukhī ē karatō nathī

nīkalyō chē jōvā prabhunē jīvanamāṁ, māyā vinā bījuṁ jōtō nathī

hakikatamāṁ rahētō mānavī, kalpanānē tyajī śakatō nathī

jāṇē nē samajē mānava badhuṁ jīvanamāṁ, tōya nāsamajī ēnī ē chōḍī śakatō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9678 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...967396749675...Last