Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9683
માનવી તો છે સ્વાર્થમાં ને લોભલાલાચમાં રગડાયેલું એક પુતળું
Mānavī tō chē svārthamāṁ nē lōbhalālācamāṁ ragaḍāyēluṁ ēka putaluṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 9683

માનવી તો છે સ્વાર્થમાં ને લોભલાલાચમાં રગડાયેલું એક પુતળું

  No Audio

mānavī tō chē svārthamāṁ nē lōbhalālācamāṁ ragaḍāyēluṁ ēka putaluṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19170 માનવી તો છે સ્વાર્થમાં ને લોભલાલાચમાં રગડાયેલું એક પુતળું માનવી તો છે સ્વાર્થમાં ને લોભલાલાચમાં રગડાયેલું એક પુતળું

ઢળશે જીવનમાં એ તો કઈ બાજુ, નથી જગમાં કોઈ એ કહી શક્તું

સ્થિર રહેવા જગમાં સદાયે, એ તો રહ્યું મથતું ને મથતું

બહારનાં તોફાનો ને અંતરનાં તોફાનો, રહ્યાં સદા એને ડગમગાવતું

સંજોગે સંજોગે તાસિર રહ્યું છે, એ તો બદલતું ને બદલતું

ના કરવો પડે તકલીફોનો સામનો, દિલથી રહ્યોં છે એ ચાહતું

સગવડિયા સુખ કાજે સ્વાર્થના સગપણ રહ્યું છે એ બાંધતું

જવાબદારીથી રહ્યું છે સદા એ ભાગતું ને ભાગતું
View Original Increase Font Decrease Font


માનવી તો છે સ્વાર્થમાં ને લોભલાલાચમાં રગડાયેલું એક પુતળું

ઢળશે જીવનમાં એ તો કઈ બાજુ, નથી જગમાં કોઈ એ કહી શક્તું

સ્થિર રહેવા જગમાં સદાયે, એ તો રહ્યું મથતું ને મથતું

બહારનાં તોફાનો ને અંતરનાં તોફાનો, રહ્યાં સદા એને ડગમગાવતું

સંજોગે સંજોગે તાસિર રહ્યું છે, એ તો બદલતું ને બદલતું

ના કરવો પડે તકલીફોનો સામનો, દિલથી રહ્યોં છે એ ચાહતું

સગવડિયા સુખ કાજે સ્વાર્થના સગપણ રહ્યું છે એ બાંધતું

જવાબદારીથી રહ્યું છે સદા એ ભાગતું ને ભાગતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānavī tō chē svārthamāṁ nē lōbhalālācamāṁ ragaḍāyēluṁ ēka putaluṁ

ḍhalaśē jīvanamāṁ ē tō kaī bāju, nathī jagamāṁ kōī ē kahī śaktuṁ

sthira rahēvā jagamāṁ sadāyē, ē tō rahyuṁ mathatuṁ nē mathatuṁ

bahāranāṁ tōphānō nē aṁtaranāṁ tōphānō, rahyāṁ sadā ēnē ḍagamagāvatuṁ

saṁjōgē saṁjōgē tāsira rahyuṁ chē, ē tō badalatuṁ nē badalatuṁ

nā karavō paḍē takalīphōnō sāmanō, dilathī rahyōṁ chē ē cāhatuṁ

sagavaḍiyā sukha kājē svārthanā sagapaṇa rahyuṁ chē ē bāṁdhatuṁ

javābadārīthī rahyuṁ chē sadā ē bhāgatuṁ nē bhāgatuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9683 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...967996809681...Last