Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9682
બની ગયું આળુ હૈયું એટલું, કાંકરી પણ પત્થર જેમ વાગે છે
Banī gayuṁ ālu haiyuṁ ēṭaluṁ, kāṁkarī paṇa paththara jēma vāgē chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 9682

બની ગયું આળુ હૈયું એટલું, કાંકરી પણ પત્થર જેમ વાગે છે

  No Audio

banī gayuṁ ālu haiyuṁ ēṭaluṁ, kāṁkarī paṇa paththara jēma vāgē chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19169 બની ગયું આળુ હૈયું એટલું, કાંકરી પણ પત્થર જેમ વાગે છે બની ગયું આળુ હૈયું એટલું, કાંકરી પણ પત્થર જેમ વાગે છે

ખીલે દિલમાં દિલનાં પુષ્પો, સુગંધ કે દુર્ગંધ એ ફેલાવે છે

કરી સાર ગ્રહણ કાદવનો, અલિપ્ત રહી સુગંધ પોતાની રેલાવે છે

કાંટાની નોબ પર રહીને, હાસ્ય એ તો વેરે છે, કોમળ એ રહે છે

અદૃશય હાથે એ તો ઘણું ઘણું આપણને સદા આપે છે

જલીને પોતે અન્યના જીવનને જે સુગંધ થી ભરે છે

તપતા તાપમાં વરાળ બને જે એ મેઘ બની નવું જીવન આપે છે

સમજી ગયા જે જીવનને, એ જીવનને સાર્થક તો જરૂર કરે છે
View Original Increase Font Decrease Font


બની ગયું આળુ હૈયું એટલું, કાંકરી પણ પત્થર જેમ વાગે છે

ખીલે દિલમાં દિલનાં પુષ્પો, સુગંધ કે દુર્ગંધ એ ફેલાવે છે

કરી સાર ગ્રહણ કાદવનો, અલિપ્ત રહી સુગંધ પોતાની રેલાવે છે

કાંટાની નોબ પર રહીને, હાસ્ય એ તો વેરે છે, કોમળ એ રહે છે

અદૃશય હાથે એ તો ઘણું ઘણું આપણને સદા આપે છે

જલીને પોતે અન્યના જીવનને જે સુગંધ થી ભરે છે

તપતા તાપમાં વરાળ બને જે એ મેઘ બની નવું જીવન આપે છે

સમજી ગયા જે જીવનને, એ જીવનને સાર્થક તો જરૂર કરે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

banī gayuṁ ālu haiyuṁ ēṭaluṁ, kāṁkarī paṇa paththara jēma vāgē chē

khīlē dilamāṁ dilanāṁ puṣpō, sugaṁdha kē durgaṁdha ē phēlāvē chē

karī sāra grahaṇa kādavanō, alipta rahī sugaṁdha pōtānī rēlāvē chē

kāṁṭānī nōba para rahīnē, hāsya ē tō vērē chē, kōmala ē rahē chē

adr̥śaya hāthē ē tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ āpaṇanē sadā āpē chē

jalīnē pōtē anyanā jīvananē jē sugaṁdha thī bharē chē

tapatā tāpamāṁ varāla banē jē ē mēgha banī navuṁ jīvana āpē chē

samajī gayā jē jīvananē, ē jīvananē sārthaka tō jarūra karē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9682 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...967996809681...Last