Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9686
એના પોતાના દિવસો દૂર નથી
Ēnā pōtānā divasō dūra nathī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 9686

એના પોતાના દિવસો દૂર નથી

  No Audio

ēnā pōtānā divasō dūra nathī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19173 એના પોતાના દિવસો દૂર નથી એના પોતાના દિવસો દૂર નથી

ખોયો સંયમ જેણે વાણી ઉપર, ખોયો સંયમ ઈન્દ્રિયો ઉપર

પ્રિય બન્યું અસત્ય જેને જીવનમાં, રાહ સત્યની જેને ગમતી નથી –

અવગુણોને બનાવ્યા સાથી, સદ્ગુણો જેણે સંઘર્યા નથી –

પૂરુંષાર્થની રાહ ત્યજીને, ચડ્યા જીવનમાં જે આળસની રાહે –

ભર્યા ભર્યા છે લોભલાલચની લાલસાથી જેનાં હૈયાં –

વૈરને ઇર્ષ્યાથી ભડકે છે, જ્વાળામાં નિત્ય જેનાં હૈયાં –

દુઃખમાં રહ્યાં છે ડૂબેલાં હૈયાં, સુખ ના પચાવી શક્યાં એ હૈયાં
View Original Increase Font Decrease Font


એના પોતાના દિવસો દૂર નથી

ખોયો સંયમ જેણે વાણી ઉપર, ખોયો સંયમ ઈન્દ્રિયો ઉપર

પ્રિય બન્યું અસત્ય જેને જીવનમાં, રાહ સત્યની જેને ગમતી નથી –

અવગુણોને બનાવ્યા સાથી, સદ્ગુણો જેણે સંઘર્યા નથી –

પૂરુંષાર્થની રાહ ત્યજીને, ચડ્યા જીવનમાં જે આળસની રાહે –

ભર્યા ભર્યા છે લોભલાલચની લાલસાથી જેનાં હૈયાં –

વૈરને ઇર્ષ્યાથી ભડકે છે, જ્વાળામાં નિત્ય જેનાં હૈયાં –

દુઃખમાં રહ્યાં છે ડૂબેલાં હૈયાં, સુખ ના પચાવી શક્યાં એ હૈયાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēnā pōtānā divasō dūra nathī

khōyō saṁyama jēṇē vāṇī upara, khōyō saṁyama īndriyō upara

priya banyuṁ asatya jēnē jīvanamāṁ, rāha satyanī jēnē gamatī nathī –

avaguṇōnē banāvyā sāthī, sadguṇō jēṇē saṁgharyā nathī –

pūruṁṣārthanī rāha tyajīnē, caḍyā jīvanamāṁ jē ālasanī rāhē –

bharyā bharyā chē lōbhalālacanī lālasāthī jēnāṁ haiyāṁ –

vairanē irṣyāthī bhaḍakē chē, jvālāmāṁ nitya jēnāṁ haiyāṁ –

duḥkhamāṁ rahyāṁ chē ḍūbēlāṁ haiyāṁ, sukha nā pacāvī śakyāṁ ē haiyāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9686 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...968296839684...Last