Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9709
મનવા રે (2) શાને તું અકળાય છે, શાને તું મુંઝાય છે
Manavā rē (2) śānē tuṁ akalāya chē, śānē tuṁ muṁjhāya chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 9709

મનવા રે (2) શાને તું અકળાય છે, શાને તું મુંઝાય છે

  No Audio

manavā rē (2) śānē tuṁ akalāya chē, śānē tuṁ muṁjhāya chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19196 મનવા રે (2) શાને તું અકળાય છે, શાને તું મુંઝાય છે મનવા રે (2) શાને તું અકળાય છે, શાને તું મુંઝાય છે

કરી કરી ઇચ્છાઓ ઊભી, એની પાછળ દોડતોને દોડતો જાય છે

થાતી નથી બધી ઇચ્છાઓ પૂરી, કેમ ના એ સમજાય છે

પ્રેમનું પાત્ર સોંપી દિલને, વિચારો પાછળ દોડે જાય છે

ખોટા વિચારોને ખોટા કર્મો પાછળ, શાને સંકળાય છે

કરવી પડતી નથી તારે તૈયારી, ધારે ત્યાં તું પહોંચી જાય છે

મન છે તારામાં પૂરી શક્તિ, શાને જગમાં ભેગું કરવા લલાચય છે

કરી કરી સંગ્રહ શક્તિનો, બની શકે શક્તિનો મહાસાગર તોયે શાને મુંઝાય છે

હણતો જાય છે શક્તિ તારી તારા હાથે, પછી શાને પસ્તાય છે

જીવનમાં દુઃખનો સંર્જક બનીને, શાને દુઃખીને દુઃખી થાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


મનવા રે (2) શાને તું અકળાય છે, શાને તું મુંઝાય છે

કરી કરી ઇચ્છાઓ ઊભી, એની પાછળ દોડતોને દોડતો જાય છે

થાતી નથી બધી ઇચ્છાઓ પૂરી, કેમ ના એ સમજાય છે

પ્રેમનું પાત્ર સોંપી દિલને, વિચારો પાછળ દોડે જાય છે

ખોટા વિચારોને ખોટા કર્મો પાછળ, શાને સંકળાય છે

કરવી પડતી નથી તારે તૈયારી, ધારે ત્યાં તું પહોંચી જાય છે

મન છે તારામાં પૂરી શક્તિ, શાને જગમાં ભેગું કરવા લલાચય છે

કરી કરી સંગ્રહ શક્તિનો, બની શકે શક્તિનો મહાસાગર તોયે શાને મુંઝાય છે

હણતો જાય છે શક્તિ તારી તારા હાથે, પછી શાને પસ્તાય છે

જીવનમાં દુઃખનો સંર્જક બનીને, શાને દુઃખીને દુઃખી થાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manavā rē (2) śānē tuṁ akalāya chē, śānē tuṁ muṁjhāya chē

karī karī icchāō ūbhī, ēnī pāchala dōḍatōnē dōḍatō jāya chē

thātī nathī badhī icchāō pūrī, kēma nā ē samajāya chē

prēmanuṁ pātra sōṁpī dilanē, vicārō pāchala dōḍē jāya chē

khōṭā vicārōnē khōṭā karmō pāchala, śānē saṁkalāya chē

karavī paḍatī nathī tārē taiyārī, dhārē tyāṁ tuṁ pahōṁcī jāya chē

mana chē tārāmāṁ pūrī śakti, śānē jagamāṁ bhēguṁ karavā lalācaya chē

karī karī saṁgraha śaktinō, banī śakē śaktinō mahāsāgara tōyē śānē muṁjhāya chē

haṇatō jāya chē śakti tārī tārā hāthē, pachī śānē pastāya chē

jīvanamāṁ duḥkhanō saṁrjaka banīnē, śānē duḥkhīnē duḥkhī thāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9709 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...970697079708...Last