Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9731
છું કોણ જાણતો નથી, પહોંચવું ક્યાં નક્કી નથી
Chuṁ kōṇa jāṇatō nathī, pahōṁcavuṁ kyāṁ nakkī nathī

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)

Hymn No. 9731

છું કોણ જાણતો નથી, પહોંચવું ક્યાં નક્કી નથી

  No Audio

chuṁ kōṇa jāṇatō nathī, pahōṁcavuṁ kyāṁ nakkī nathī

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19218 છું કોણ જાણતો નથી, પહોંચવું ક્યાં નક્કી નથી છું કોણ જાણતો નથી, પહોંચવું ક્યાં નક્કી નથી

કરવું શું એની સમજ નથી, છું માડી હું તારો તું મારી, બીજી સમજની જરૂર નથી

વિવિધ રૂપો છે તારાં, રૂપ ધારી બનાવ્યો છે એક તે મને

લેજે ના કસોટી મારી, આવી વિવિધરૂપે આંખ સામે મારી

વિવિધ રૂપોમાં વસે તું, જોવી વિવિધ રૂપોમાં તને માગે સમજદારી

રૂપો રહે વારે ધડીએ બદલતી, ભલે તું આંખો સામે મારી

બદલાવતી ના મારી માડી, એમાં મારી સમજદારી

સમજાવજે રૂપ મને તારું સાચું, આવીને આંખ સામે મારી

કાં તો જ્ઞાનરૂપે બિરાજજે હૈયામાં મારા, દેજે માયા ભુલાવી

રમાડયા જન્મોજન્મ માયામાં, મિટાવી દેજે રમત માયાની તારી

ગણી લેજે એને કૃપા તારી, માની લઈશ જરૂરત મારી

અસ્થિર એવા આ બાળક, સાચી સમજદારીમાં સ્થિરતા આવી

આપણા મિલનમાં છે સમજદારી, રુકાવટ નાંખવાની કરતી ના નાદાની
View Original Increase Font Decrease Font


છું કોણ જાણતો નથી, પહોંચવું ક્યાં નક્કી નથી

કરવું શું એની સમજ નથી, છું માડી હું તારો તું મારી, બીજી સમજની જરૂર નથી

વિવિધ રૂપો છે તારાં, રૂપ ધારી બનાવ્યો છે એક તે મને

લેજે ના કસોટી મારી, આવી વિવિધરૂપે આંખ સામે મારી

વિવિધ રૂપોમાં વસે તું, જોવી વિવિધ રૂપોમાં તને માગે સમજદારી

રૂપો રહે વારે ધડીએ બદલતી, ભલે તું આંખો સામે મારી

બદલાવતી ના મારી માડી, એમાં મારી સમજદારી

સમજાવજે રૂપ મને તારું સાચું, આવીને આંખ સામે મારી

કાં તો જ્ઞાનરૂપે બિરાજજે હૈયામાં મારા, દેજે માયા ભુલાવી

રમાડયા જન્મોજન્મ માયામાં, મિટાવી દેજે રમત માયાની તારી

ગણી લેજે એને કૃપા તારી, માની લઈશ જરૂરત મારી

અસ્થિર એવા આ બાળક, સાચી સમજદારીમાં સ્થિરતા આવી

આપણા મિલનમાં છે સમજદારી, રુકાવટ નાંખવાની કરતી ના નાદાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chuṁ kōṇa jāṇatō nathī, pahōṁcavuṁ kyāṁ nakkī nathī

karavuṁ śuṁ ēnī samaja nathī, chuṁ māḍī huṁ tārō tuṁ mārī, bījī samajanī jarūra nathī

vividha rūpō chē tārāṁ, rūpa dhārī banāvyō chē ēka tē manē

lējē nā kasōṭī mārī, āvī vividharūpē āṁkha sāmē mārī

vividha rūpōmāṁ vasē tuṁ, jōvī vividha rūpōmāṁ tanē māgē samajadārī

rūpō rahē vārē dhaḍīē badalatī, bhalē tuṁ āṁkhō sāmē mārī

badalāvatī nā mārī māḍī, ēmāṁ mārī samajadārī

samajāvajē rūpa manē tāruṁ sācuṁ, āvīnē āṁkha sāmē mārī

kāṁ tō jñānarūpē birājajē haiyāmāṁ mārā, dējē māyā bhulāvī

ramāḍayā janmōjanma māyāmāṁ, miṭāvī dējē ramata māyānī tārī

gaṇī lējē ēnē kr̥pā tārī, mānī laīśa jarūrata mārī

asthira ēvā ā bālaka, sācī samajadārīmāṁ sthiratā āvī

āpaṇā milanamāṁ chē samajadārī, rukāvaṭa nāṁkhavānī karatī nā nādānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9731 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...972797289729...Last