Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9786
કોઈ ક્યાંય તો લાચાર છે, એની લાચારીનો ના ખોટો ફાયદો ઉઠાવજે
Kōī kyāṁya tō lācāra chē, ēnī lācārīnō nā khōṭō phāyadō uṭhāvajē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 9786

કોઈ ક્યાંય તો લાચાર છે, એની લાચારીનો ના ખોટો ફાયદો ઉઠાવજે

  No Audio

kōī kyāṁya tō lācāra chē, ēnī lācārīnō nā khōṭō phāyadō uṭhāvajē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19273 કોઈ ક્યાંય તો લાચાર છે, એની લાચારીનો ના ખોટો ફાયદો ઉઠાવજે કોઈ ક્યાંય તો લાચાર છે, એની લાચારીનો ના ખોટો ફાયદો ઉઠાવજે

સંજોગો ના વાયરા રહે બદલાતા, એમાં પણ પ્રભુ તારો બિરાજે છે

થાય તો કરજે મદદ એની, પ્રાર્થના વિના ના ખાલી એને રાખજે

વિશ્વાસ ભલે હોય ના તને તુજમાં, વિશ્વાસ પ્રભુમાં તો રાખજે

નથી બહાદૂરી લાચારીનો ફાયદો લેવામાં, ખ્યાલમાં સદા આ રાખજે

હોય જો કાંઈ પાસે તારી, જરૂરિયાતમંદોને દિલથી તો તું આપજે

વસેલો છે જ્યાં જગમાં પ્રભુ સહુમાં, સદા ખ્યાલમાં આ રાખજે

દૂર થાય કે ના થાય દુઃખ અન્યનું, સાંત્વના જરૂર એને આપજે

બનવું પડે છે ક્યારેક લાચાર સહુએ જગમાં, ધ્યાનમાં આ રાખજે

રહ્યા નથી સંજોગો કોઈના હાથમાં, લાચારીના આ દાતાને યાદ રાખજે
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈ ક્યાંય તો લાચાર છે, એની લાચારીનો ના ખોટો ફાયદો ઉઠાવજે

સંજોગો ના વાયરા રહે બદલાતા, એમાં પણ પ્રભુ તારો બિરાજે છે

થાય તો કરજે મદદ એની, પ્રાર્થના વિના ના ખાલી એને રાખજે

વિશ્વાસ ભલે હોય ના તને તુજમાં, વિશ્વાસ પ્રભુમાં તો રાખજે

નથી બહાદૂરી લાચારીનો ફાયદો લેવામાં, ખ્યાલમાં સદા આ રાખજે

હોય જો કાંઈ પાસે તારી, જરૂરિયાતમંદોને દિલથી તો તું આપજે

વસેલો છે જ્યાં જગમાં પ્રભુ સહુમાં, સદા ખ્યાલમાં આ રાખજે

દૂર થાય કે ના થાય દુઃખ અન્યનું, સાંત્વના જરૂર એને આપજે

બનવું પડે છે ક્યારેક લાચાર સહુએ જગમાં, ધ્યાનમાં આ રાખજે

રહ્યા નથી સંજોગો કોઈના હાથમાં, લાચારીના આ દાતાને યાદ રાખજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōī kyāṁya tō lācāra chē, ēnī lācārīnō nā khōṭō phāyadō uṭhāvajē

saṁjōgō nā vāyarā rahē badalātā, ēmāṁ paṇa prabhu tārō birājē chē

thāya tō karajē madada ēnī, prārthanā vinā nā khālī ēnē rākhajē

viśvāsa bhalē hōya nā tanē tujamāṁ, viśvāsa prabhumāṁ tō rākhajē

nathī bahādūrī lācārīnō phāyadō lēvāmāṁ, khyālamāṁ sadā ā rākhajē

hōya jō kāṁī pāsē tārī, jarūriyātamaṁdōnē dilathī tō tuṁ āpajē

vasēlō chē jyāṁ jagamāṁ prabhu sahumāṁ, sadā khyālamāṁ ā rākhajē

dūra thāya kē nā thāya duḥkha anyanuṁ, sāṁtvanā jarūra ēnē āpajē

banavuṁ paḍē chē kyārēka lācāra sahuē jagamāṁ, dhyānamāṁ ā rākhajē

rahyā nathī saṁjōgō kōīnā hāthamāṁ, lācārīnā ā dātānē yāda rākhajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9786 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...978197829783...Last