Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9789
તૂટયા જ્યાં શ્વાસો જ્યાં, પાછા ના એ જો સંધાયા
Tūṭayā jyāṁ śvāsō jyāṁ, pāchā nā ē jō saṁdhāyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 9789

તૂટયા જ્યાં શ્વાસો જ્યાં, પાછા ના એ જો સંધાયા

  No Audio

tūṭayā jyāṁ śvāsō jyāṁ, pāchā nā ē jō saṁdhāyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19276 તૂટયા જ્યાં શ્વાસો જ્યાં, પાછા ના એ જો સંધાયા તૂટયા જ્યાં શ્વાસો જ્યાં, પાછા ના એ જો સંધાયા

સગપણ રહેશે ત્યાં અધૂરાં સગપણ પૂરાં ત્યાં થાય

લેણદેણ સગપણમાં તો જ્યાં બાકી રહી જાય

સગપણના નવા તાંતણાં બંધાયા, નવો દેહ ત્યારે લેવાય

ઇચ્છાઓના હિસાબ જીવનમાં તો જ્યાં પુરા ના થાય

કરવા ઇચ્છાઓ પૂરી, નવા દેહની આવશ્યક્તા સરજાય

ઇચ્છાઓમાંથી જાગે ઇચ્છા આવે ના અંત એમાં જરાય

જન્મોજન્મ લેતા રહ્યા આવે ના અંત અનો જરાય

તૂટયા જ્યાં શ્વાસના તાંતણાં ખૂટી ના ઇચ્છાઓની ધાર

ધરી દ્યો ઇચ્છાઓનું ભાવતું ભોજન, છે પ્રભુ લેવા એ તૈયાર
View Original Increase Font Decrease Font


તૂટયા જ્યાં શ્વાસો જ્યાં, પાછા ના એ જો સંધાયા

સગપણ રહેશે ત્યાં અધૂરાં સગપણ પૂરાં ત્યાં થાય

લેણદેણ સગપણમાં તો જ્યાં બાકી રહી જાય

સગપણના નવા તાંતણાં બંધાયા, નવો દેહ ત્યારે લેવાય

ઇચ્છાઓના હિસાબ જીવનમાં તો જ્યાં પુરા ના થાય

કરવા ઇચ્છાઓ પૂરી, નવા દેહની આવશ્યક્તા સરજાય

ઇચ્છાઓમાંથી જાગે ઇચ્છા આવે ના અંત એમાં જરાય

જન્મોજન્મ લેતા રહ્યા આવે ના અંત અનો જરાય

તૂટયા જ્યાં શ્વાસના તાંતણાં ખૂટી ના ઇચ્છાઓની ધાર

ધરી દ્યો ઇચ્છાઓનું ભાવતું ભોજન, છે પ્રભુ લેવા એ તૈયાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tūṭayā jyāṁ śvāsō jyāṁ, pāchā nā ē jō saṁdhāyā

sagapaṇa rahēśē tyāṁ adhūrāṁ sagapaṇa pūrāṁ tyāṁ thāya

lēṇadēṇa sagapaṇamāṁ tō jyāṁ bākī rahī jāya

sagapaṇanā navā tāṁtaṇāṁ baṁdhāyā, navō dēha tyārē lēvāya

icchāōnā hisāba jīvanamāṁ tō jyāṁ purā nā thāya

karavā icchāō pūrī, navā dēhanī āvaśyaktā sarajāya

icchāōmāṁthī jāgē icchā āvē nā aṁta ēmāṁ jarāya

janmōjanma lētā rahyā āvē nā aṁta anō jarāya

tūṭayā jyāṁ śvāsanā tāṁtaṇāṁ khūṭī nā icchāōnī dhāra

dharī dyō icchāōnuṁ bhāvatuṁ bhōjana, chē prabhu lēvā ē taiyāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9789 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...978497859786...Last