Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9790
આમ ના થાય ને તેમ ના થાય, બાંધી ના દે જીવનને એમાં
Āma nā thāya nē tēma nā thāya, bāṁdhī nā dē jīvananē ēmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 9790

આમ ના થાય ને તેમ ના થાય, બાંધી ના દે જીવનને એમાં

  No Audio

āma nā thāya nē tēma nā thāya, bāṁdhī nā dē jīvananē ēmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19277 આમ ના થાય ને તેમ ના થાય, બાંધી ના દે જીવનને એમાં આમ ના થાય ને તેમ ના થાય, બાંધી ના દે જીવનને એમાં

થવાનું ના થયું, થવાનું તો થયું બધું તો જીવનમાં

કરવો જોઈએ પ્રેમ પ્રભુને, કરી ના શક્યો એને જીવનમાં

પડશે કરવું કાંઈ ને કાંઈ, કરજે વિચારીને બધું જીવનમાં

બાંધી બાંધી જીવનને, ખોશે મોકળાશ જીવનમાં તો એમાં

પાડવા છે પ્રેમના તો પડઘા પ્રેમવિહોણા તો અંતરમાં

ગમ્યું ના ગમ્યું છે બે કિનારા જીવનના, તરે છે જીવનનૈયા એમાં

સદા ગમતું ના બનશે, સદા મનગમતું ના થાશે એ તો સંસારમાં

પ્રભુ નથી કાંઈ આમ કેં નથી કાંઈ તેમ બધું તો છે એમાં

હશે સર્વ સ્થિતિમાં પ્રભુ સાચે, રહેશે પ્રભુ તો બધે એ સહુમાં
View Original Increase Font Decrease Font


આમ ના થાય ને તેમ ના થાય, બાંધી ના દે જીવનને એમાં

થવાનું ના થયું, થવાનું તો થયું બધું તો જીવનમાં

કરવો જોઈએ પ્રેમ પ્રભુને, કરી ના શક્યો એને જીવનમાં

પડશે કરવું કાંઈ ને કાંઈ, કરજે વિચારીને બધું જીવનમાં

બાંધી બાંધી જીવનને, ખોશે મોકળાશ જીવનમાં તો એમાં

પાડવા છે પ્રેમના તો પડઘા પ્રેમવિહોણા તો અંતરમાં

ગમ્યું ના ગમ્યું છે બે કિનારા જીવનના, તરે છે જીવનનૈયા એમાં

સદા ગમતું ના બનશે, સદા મનગમતું ના થાશે એ તો સંસારમાં

પ્રભુ નથી કાંઈ આમ કેં નથી કાંઈ તેમ બધું તો છે એમાં

હશે સર્વ સ્થિતિમાં પ્રભુ સાચે, રહેશે પ્રભુ તો બધે એ સહુમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āma nā thāya nē tēma nā thāya, bāṁdhī nā dē jīvananē ēmāṁ

thavānuṁ nā thayuṁ, thavānuṁ tō thayuṁ badhuṁ tō jīvanamāṁ

karavō jōīē prēma prabhunē, karī nā śakyō ēnē jīvanamāṁ

paḍaśē karavuṁ kāṁī nē kāṁī, karajē vicārīnē badhuṁ jīvanamāṁ

bāṁdhī bāṁdhī jīvananē, khōśē mōkalāśa jīvanamāṁ tō ēmāṁ

pāḍavā chē prēmanā tō paḍaghā prēmavihōṇā tō aṁtaramāṁ

gamyuṁ nā gamyuṁ chē bē kinārā jīvananā, tarē chē jīvananaiyā ēmāṁ

sadā gamatuṁ nā banaśē, sadā managamatuṁ nā thāśē ē tō saṁsāramāṁ

prabhu nathī kāṁī āma kēṁ nathī kāṁī tēma badhuṁ tō chē ēmāṁ

haśē sarva sthitimāṁ prabhu sācē, rahēśē prabhu tō badhē ē sahumāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9790 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...978797889789...Last