Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 477 | Date: 05-Jul-1986
જગની કમાણી, જગમાં સમાણી, અનંતયાત્રાની કમાણી શું તેં બાંધી
Jaganī kamāṇī, jagamāṁ samāṇī, anaṁtayātrānī kamāṇī śuṁ tēṁ bāṁdhī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 477 | Date: 05-Jul-1986

જગની કમાણી, જગમાં સમાણી, અનંતયાત્રાની કમાણી શું તેં બાંધી

  No Audio

jaganī kamāṇī, jagamāṁ samāṇī, anaṁtayātrānī kamāṇī śuṁ tēṁ bāṁdhī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-07-05 1986-07-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1966 જગની કમાણી, જગમાં સમાણી, અનંતયાત્રાની કમાણી શું તેં બાંધી જગની કમાણી, જગમાં સમાણી, અનંતયાત્રાની કમાણી શું તેં બાંધી

સાથે લઈ જગમાં ન આવ્યો, તોય તારી સગવડ બધી સચવાણી

જગનું ભેગું કરેલું સાથે લઈ જવાની, તારી કોશિશ અધૂરી રહેવાની

ભૂલ ન કરતો કોશિશમાં તારી, સાચે સાથે તારે લઈ જવાની

તક ના ચૂકતો મળે જે-જે જીવનમાં, જોજે સુધરવાની

ભેગું તું કરતો રહેજે, કામ લાગે તને અનંતયાત્રાની

મળ્યું તને જીવનમાં જે-જે, જેવી કરી હતી પૂર્વે તેં તૈયારી

સમજીને તૈયારી કરજે, સાથે તારે છે જે-જે લઈ જવાની

કોઈનું દીધેલું કામ નહીં આવે, રાખજે તારી પોતાની જ તૈયારી

ખોટા બોજ વધારી ના નાખજે, હિંમત રાખજે એને ઉપાડવાની
View Original Increase Font Decrease Font


જગની કમાણી, જગમાં સમાણી, અનંતયાત્રાની કમાણી શું તેં બાંધી

સાથે લઈ જગમાં ન આવ્યો, તોય તારી સગવડ બધી સચવાણી

જગનું ભેગું કરેલું સાથે લઈ જવાની, તારી કોશિશ અધૂરી રહેવાની

ભૂલ ન કરતો કોશિશમાં તારી, સાચે સાથે તારે લઈ જવાની

તક ના ચૂકતો મળે જે-જે જીવનમાં, જોજે સુધરવાની

ભેગું તું કરતો રહેજે, કામ લાગે તને અનંતયાત્રાની

મળ્યું તને જીવનમાં જે-જે, જેવી કરી હતી પૂર્વે તેં તૈયારી

સમજીને તૈયારી કરજે, સાથે તારે છે જે-જે લઈ જવાની

કોઈનું દીધેલું કામ નહીં આવે, રાખજે તારી પોતાની જ તૈયારી

ખોટા બોજ વધારી ના નાખજે, હિંમત રાખજે એને ઉપાડવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jaganī kamāṇī, jagamāṁ samāṇī, anaṁtayātrānī kamāṇī śuṁ tēṁ bāṁdhī

sāthē laī jagamāṁ na āvyō, tōya tārī sagavaḍa badhī sacavāṇī

jaganuṁ bhēguṁ karēluṁ sāthē laī javānī, tārī kōśiśa adhūrī rahēvānī

bhūla na karatō kōśiśamāṁ tārī, sācē sāthē tārē laī javānī

taka nā cūkatō malē jē-jē jīvanamāṁ, jōjē sudharavānī

bhēguṁ tuṁ karatō rahējē, kāma lāgē tanē anaṁtayātrānī

malyuṁ tanē jīvanamāṁ jē-jē, jēvī karī hatī pūrvē tēṁ taiyārī

samajīnē taiyārī karajē, sāthē tārē chē jē-jē laī javānī

kōīnuṁ dīdhēluṁ kāma nahīṁ āvē, rākhajē tārī pōtānī ja taiyārī

khōṭā bōja vadhārī nā nākhajē, hiṁmata rākhajē ēnē upāḍavānī
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is sharing the bizarre truth of a human nature, as humans we are always attached to our worldly facilities and always want to preserve it close to our hearts and our ignorance scales to such heights, that we forget we won't be able to carry it further.

Kakaji explains

The earnings of the world, you used it in the world, then when you leave for the infinite journey what earnings shall you carry.

You didn't come with anything in this world, then why do you want to preserve your convenience.

You combined worldly things to take with you, but your effort shall be incomplete.

Don't do a mistake to take efforts to really carry things with you.

In life don't miss the opportunities, see that you improve.

Collect those things which shall help you in the endless journey.

Whatever you got in this life is for what you had prepared before.

Understand and prepare carefully whatever you have to carry with you.

Any other person who gives is of no use, keep your own preparation.

Kakaji in the end concludes the most important aspect. Do not increase the false burden, have the courage to lift it.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 477 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...475476477...Last