Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 495 | Date: 10-Aug-1986
આજ મને આ ગમતું, કાલ મને બીજું ગમતું
Āja manē ā gamatuṁ, kāla manē bījuṁ gamatuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 495 | Date: 10-Aug-1986

આજ મને આ ગમતું, કાલ મને બીજું ગમતું

  No Audio

āja manē ā gamatuṁ, kāla manē bījuṁ gamatuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1986-08-10 1986-08-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1984 આજ મને આ ગમતું, કાલ મને બીજું ગમતું આજ મને આ ગમતું, કાલ મને બીજું ગમતું

ન જાણું, ક્યારે ને કેમ, મને શું નું શું ગમતું

નિર્ણય કર્યો ના કદી, વિચાર પાકો કર્યો નહીં

સ્થિર કદી મળ્યું નહીં, સ્થિર કદી થયો નહીં

મૂંઝવણમાં સદા રહ્યો, દેવાવાળો મૂંઝવણમાં પડતો રહ્યો

પામ્યો ના કદી કંઈ, ખાલી હાથ સદાય રહ્યો

મનસૂબા ઘણા ઘડતો રહ્યો, પળેપળમાં બદલતો રહ્યો

આગળ કદી ના વધ્યો, સ્થિર કદી ના થયો

મનની સાથે ઘસડાતો રહ્યો, માયામાં અથડાતો રહ્યો

પ્રેમ માટે તલસતો રહ્યો, પ્રભુથી વિમુખ રહેતો રહ્યો

પ્રભુકૃપા માટે તલસતો રહ્યો, માયામાં ગૂંથાતો રહ્યો

ક્રમ આનો આ ના બદલાયો, સમય વેડફાતો ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


આજ મને આ ગમતું, કાલ મને બીજું ગમતું

ન જાણું, ક્યારે ને કેમ, મને શું નું શું ગમતું

નિર્ણય કર્યો ના કદી, વિચાર પાકો કર્યો નહીં

સ્થિર કદી મળ્યું નહીં, સ્થિર કદી થયો નહીં

મૂંઝવણમાં સદા રહ્યો, દેવાવાળો મૂંઝવણમાં પડતો રહ્યો

પામ્યો ના કદી કંઈ, ખાલી હાથ સદાય રહ્યો

મનસૂબા ઘણા ઘડતો રહ્યો, પળેપળમાં બદલતો રહ્યો

આગળ કદી ના વધ્યો, સ્થિર કદી ના થયો

મનની સાથે ઘસડાતો રહ્યો, માયામાં અથડાતો રહ્યો

પ્રેમ માટે તલસતો રહ્યો, પ્રભુથી વિમુખ રહેતો રહ્યો

પ્રભુકૃપા માટે તલસતો રહ્યો, માયામાં ગૂંથાતો રહ્યો

ક્રમ આનો આ ના બદલાયો, સમય વેડફાતો ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āja manē ā gamatuṁ, kāla manē bījuṁ gamatuṁ

na jāṇuṁ, kyārē nē kēma, manē śuṁ nuṁ śuṁ gamatuṁ

nirṇaya karyō nā kadī, vicāra pākō karyō nahīṁ

sthira kadī malyuṁ nahīṁ, sthira kadī thayō nahīṁ

mūṁjhavaṇamāṁ sadā rahyō, dēvāvālō mūṁjhavaṇamāṁ paḍatō rahyō

pāmyō nā kadī kaṁī, khālī hātha sadāya rahyō

manasūbā ghaṇā ghaḍatō rahyō, palēpalamāṁ badalatō rahyō

āgala kadī nā vadhyō, sthira kadī nā thayō

mananī sāthē ghasaḍātō rahyō, māyāmāṁ athaḍātō rahyō

prēma māṭē talasatō rahyō, prabhuthī vimukha rahētō rahyō

prabhukr̥pā māṭē talasatō rahyō, māyāmāṁ gūṁthātō rahyō

krama ānō ā nā badalāyō, samaya vēḍaphātō gayō
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati Bhajan Kakaji is into introspection of his choices as thoughts and likings have no limitations.

Kakaji says

Today I like this, Yesterday I liked something else.

I don't know, when or why, what shall I like.

Never decided, never made my thoughts stable.

Never got stability, and never became stable.

Was always confused, the debtor kept getting confused.

Never got anything was empty handed forever.

Kept on planning a lot, but it kept on changing from time to time.

Never moved forward, never stabilized.

Kept slipping with the mind, kept colliding in illusions.

Stayed thirsty of love and stayed away from the Lord.

I was thirsty for the grace of God entangled in illusions.

The order never changed and the time has been wasted.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 495 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...493494495...Last