Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4719 | Date: 20-May-1993
છીએ રે અમે રે, માટીપગા રે માનવી રે પ્રભુ
Chīē rē amē rē, māṭīpagā rē mānavī rē prabhu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4719 | Date: 20-May-1993

છીએ રે અમે રે, માટીપગા રે માનવી રે પ્રભુ

  No Audio

chīē rē amē rē, māṭīpagā rē mānavī rē prabhu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-05-20 1993-05-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=219 છીએ રે અમે રે, માટીપગા રે માનવી રે પ્રભુ છીએ રે અમે રે, માટીપગા રે માનવી રે પ્રભુ,

    પગ નીચે આવતા રેલા, પગ અમારા પીગળી જાય

હિંમત ભરી તો કરીએ અમે, વાતો રે જીવનમાં,

    સામનાની વેળાએ, હિંમત અમારી દગો દઈ જાય

હાંકીએ મોટી મોટી બડાશ રે જીવનમાં તો સત્યની,

    જીવનમાં અસત્યમાં ડૂબ્યા રહીએ અમે રે સદાય

શાંતિભરી વાતોની હાંકીએ ખૂબ બડાશ રે,

    પળે પળે રે, જ્વાળા ક્રોધની તો ઓકતા જવાય

વિચારોના કાબૂના અહંમાં તો અમે રાચીએ રે,

    વિચારો અમને રે, જ્યાં ત્યાં તો તાણી જાય

તાકાતના રે દંભમા, રાચીએ અમે જીવનમાં રે,

    જીવનમાં તો તાકાતના પારખા તો લેવાઈ જાય

માન અપમાનના ગૂંચવાડામાં પગ અમે નાંખતા રહીએ,

    બહાર એમાંથી તો ના નીકળાય

દ્વિધામાં ને દ્વિધામાં રહીએ અમે રાચતાં ને રાચતાં રે જીવનમાં,

    તકલીફ એમાં ઊભી કરતા જવાય

ગજાબહારની ઇચ્છાઓ પાછળ દોડીને રે જીવનમાં,

    પરસેવાના તો રેલા પડતાં જાય

ખોટા આચરણોમાં પડીને રે જીવનમાં, થાકી થાકી રે પ્રભુ,

    ત્રાહિમામ ત્રાહિમામ પોકારતા જવાય
View Original Increase Font Decrease Font


છીએ રે અમે રે, માટીપગા રે માનવી રે પ્રભુ,

    પગ નીચે આવતા રેલા, પગ અમારા પીગળી જાય

હિંમત ભરી તો કરીએ અમે, વાતો રે જીવનમાં,

    સામનાની વેળાએ, હિંમત અમારી દગો દઈ જાય

હાંકીએ મોટી મોટી બડાશ રે જીવનમાં તો સત્યની,

    જીવનમાં અસત્યમાં ડૂબ્યા રહીએ અમે રે સદાય

શાંતિભરી વાતોની હાંકીએ ખૂબ બડાશ રે,

    પળે પળે રે, જ્વાળા ક્રોધની તો ઓકતા જવાય

વિચારોના કાબૂના અહંમાં તો અમે રાચીએ રે,

    વિચારો અમને રે, જ્યાં ત્યાં તો તાણી જાય

તાકાતના રે દંભમા, રાચીએ અમે જીવનમાં રે,

    જીવનમાં તો તાકાતના પારખા તો લેવાઈ જાય

માન અપમાનના ગૂંચવાડામાં પગ અમે નાંખતા રહીએ,

    બહાર એમાંથી તો ના નીકળાય

દ્વિધામાં ને દ્વિધામાં રહીએ અમે રાચતાં ને રાચતાં રે જીવનમાં,

    તકલીફ એમાં ઊભી કરતા જવાય

ગજાબહારની ઇચ્છાઓ પાછળ દોડીને રે જીવનમાં,

    પરસેવાના તો રેલા પડતાં જાય

ખોટા આચરણોમાં પડીને રે જીવનમાં, થાકી થાકી રે પ્રભુ,

    ત્રાહિમામ ત્રાહિમામ પોકારતા જવાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chīē rē amē rē, māṭīpagā rē mānavī rē prabhu,

paga nīcē āvatā rēlā, paga amārā pīgalī jāya

hiṁmata bharī tō karīē amē, vātō rē jīvanamāṁ,

sāmanānī vēlāē, hiṁmata amārī dagō daī jāya

hāṁkīē mōṭī mōṭī baḍāśa rē jīvanamāṁ tō satyanī,

jīvanamāṁ asatyamāṁ ḍūbyā rahīē amē rē sadāya

śāṁtibharī vātōnī hāṁkīē khūba baḍāśa rē,

palē palē rē, jvālā krōdhanī tō ōkatā javāya

vicārōnā kābūnā ahaṁmāṁ tō amē rācīē rē,

vicārō amanē rē, jyāṁ tyāṁ tō tāṇī jāya

tākātanā rē daṁbhamā, rācīē amē jīvanamāṁ rē,

jīvanamāṁ tō tākātanā pārakhā tō lēvāī jāya

māna apamānanā gūṁcavāḍāmāṁ paga amē nāṁkhatā rahīē,

bahāra ēmāṁthī tō nā nīkalāya

dvidhāmāṁ nē dvidhāmāṁ rahīē amē rācatāṁ nē rācatāṁ rē jīvanamāṁ,

takalīpha ēmāṁ ūbhī karatā javāya

gajābahāranī icchāō pāchala dōḍīnē rē jīvanamāṁ,

parasēvānā tō rēlā paḍatāṁ jāya

khōṭā ācaraṇōmāṁ paḍīnē rē jīvanamāṁ, thākī thākī rē prabhu,

trāhimāma trāhimāma pōkāratā javāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4719 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...471747184719...Last