Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4720 | Date: 20-May-1993
નાંખતો જા, તું નાંખતો જા જીવનમાં, જીવનના પાસા તો તું નાંખતો જા
Nāṁkhatō jā, tuṁ nāṁkhatō jā jīvanamāṁ, jīvananā pāsā tō tuṁ nāṁkhatō jā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 4720 | Date: 20-May-1993

નાંખતો જા, તું નાંખતો જા જીવનમાં, જીવનના પાસા તો તું નાંખતો જા

  No Audio

nāṁkhatō jā, tuṁ nāṁkhatō jā jīvanamāṁ, jīvananā pāsā tō tuṁ nāṁkhatō jā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1993-05-20 1993-05-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=220 નાંખતો જા, તું નાંખતો જા જીવનમાં, જીવનના પાસા તો તું નાંખતો જા નાંખતો જા, તું નાંખતો જા જીવનમાં, જીવનના પાસા તો તું નાંખતો જા

પડશે નાખવા જીવનમાં તો ત્યાં સુધી, પડશે નહીં પાસા જ્યાં સુધી પોબાર

એકવાર નહીં પડશે નાંખવા અનેકવાર, છે જીવન તો એક જુગાર

નાંખતો ના બાજી ખોટી જીવનની તું દાવમાં, પડશે ના પાસા પોબાર હરેકવાર

અધવચ્ચે છોડી દઈશ બાજી નાંખવી, પહોંચાડશે ક્યાંથી તો મુક્તિને દ્વાર

નાંખવો પડશે અંતિમ પાસો જીવનનો તારે એવો, ખૂલી જાય તારા મુક્તિના દ્વાર

કરીશ મોહમાયા પાછળ દોડાદોડી, ઝાઝા પાસા નાંખવામાં લાગશે વાર

ચાલી છે જનમ જનમની રમત તારી, હજી પડયા નથી પાસા તારા તો પોબાર

જોઈશે ધીરજ ને યત્નો એમાં તો તારા, પડશે જોવી રાહ, પડે પાસા ક્યારે પોબાર

પડતા રહ્યાં છે પાસા અવળા જીવનભર, કરતો ને રાખતો રહેજે લક્ષ્યમાં આ વિચાર

હારી ના જાતો હિંમત તું, છોડતો ના યત્નો તું તારા, પડશે પાસા તારા પોબાર
View Original Increase Font Decrease Font


નાંખતો જા, તું નાંખતો જા જીવનમાં, જીવનના પાસા તો તું નાંખતો જા

પડશે નાખવા જીવનમાં તો ત્યાં સુધી, પડશે નહીં પાસા જ્યાં સુધી પોબાર

એકવાર નહીં પડશે નાંખવા અનેકવાર, છે જીવન તો એક જુગાર

નાંખતો ના બાજી ખોટી જીવનની તું દાવમાં, પડશે ના પાસા પોબાર હરેકવાર

અધવચ્ચે છોડી દઈશ બાજી નાંખવી, પહોંચાડશે ક્યાંથી તો મુક્તિને દ્વાર

નાંખવો પડશે અંતિમ પાસો જીવનનો તારે એવો, ખૂલી જાય તારા મુક્તિના દ્વાર

કરીશ મોહમાયા પાછળ દોડાદોડી, ઝાઝા પાસા નાંખવામાં લાગશે વાર

ચાલી છે જનમ જનમની રમત તારી, હજી પડયા નથી પાસા તારા તો પોબાર

જોઈશે ધીરજ ને યત્નો એમાં તો તારા, પડશે જોવી રાહ, પડે પાસા ક્યારે પોબાર

પડતા રહ્યાં છે પાસા અવળા જીવનભર, કરતો ને રાખતો રહેજે લક્ષ્યમાં આ વિચાર

હારી ના જાતો હિંમત તું, છોડતો ના યત્નો તું તારા, પડશે પાસા તારા પોબાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nāṁkhatō jā, tuṁ nāṁkhatō jā jīvanamāṁ, jīvananā pāsā tō tuṁ nāṁkhatō jā

paḍaśē nākhavā jīvanamāṁ tō tyāṁ sudhī, paḍaśē nahīṁ pāsā jyāṁ sudhī pōbāra

ēkavāra nahīṁ paḍaśē nāṁkhavā anēkavāra, chē jīvana tō ēka jugāra

nāṁkhatō nā bājī khōṭī jīvananī tuṁ dāvamāṁ, paḍaśē nā pāsā pōbāra harēkavāra

adhavaccē chōḍī daīśa bājī nāṁkhavī, pahōṁcāḍaśē kyāṁthī tō muktinē dvāra

nāṁkhavō paḍaśē aṁtima pāsō jīvananō tārē ēvō, khūlī jāya tārā muktinā dvāra

karīśa mōhamāyā pāchala dōḍādōḍī, jhājhā pāsā nāṁkhavāmāṁ lāgaśē vāra

cālī chē janama janamanī ramata tārī, hajī paḍayā nathī pāsā tārā tō pōbāra

jōīśē dhīraja nē yatnō ēmāṁ tō tārā, paḍaśē jōvī rāha, paḍē pāsā kyārē pōbāra

paḍatā rahyāṁ chē pāsā avalā jīvanabhara, karatō nē rākhatō rahējē lakṣyamāṁ ā vicāra

hārī nā jātō hiṁmata tuṁ, chōḍatō nā yatnō tuṁ tārā, paḍaśē pāsā tārā pōbāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4720 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...471747184719...Last