Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4736 | Date: 31-May-1993
બરબાદીઓની રાહ પર, જાણ્યે અજાણ્યે ચાલી
Barabādīōnī rāha para, jāṇyē ajāṇyē cālī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4736 | Date: 31-May-1993

બરબાદીઓની રાહ પર, જાણ્યે અજાણ્યે ચાલી

  No Audio

barabādīōnī rāha para, jāṇyē ajāṇyē cālī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-05-31 1993-05-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=236 બરબાદીઓની રાહ પર, જાણ્યે અજાણ્યે ચાલી બરબાદીઓની રાહ પર, જાણ્યે અજાણ્યે ચાલી,

    બરબાદી વિના મળ્યું ના જીવનમાં બીજું રે કાંઈ

મુસીબતોના ઢગ કરી ઊભાને ઊભા જીવનમાં,

    મૂંઝવણ વિના જીવનમાં મળ્યું ના બીજું રે કાંઈ

યત્નોને યત્નો રહ્યાં અધૂરા જીવનમાં,

    સફળતાએ રાહ જોયા વિના, ચાલ્યું એનું એમાં બીજું રે કાંઈ

અસંતોષમાં જલતું ને જલતું રાખ્યું હૈયું રે જ્યાં,

    શાંતિએ રાહ જોયા વિના, એનું ચાલ્યું ના બીજું રે કાંઈ

વેરને વેરે લઈ લીધો કબજો હૈયાંનો રે જ્યાં,

    પ્રેમે રાહ જોયા વિના, એનું બીજું ચાલ્યું ના રે કાંઈ

મનને ડામાડોળ કરી, ખુદે હાલત તો જ્યાં,

    સ્થિરતાનું વળ્યું ના એમાં તો બીજું રે કાંઈ

લોભ લાલચના કેદી બન્યા રે જીવનમાં,

    ત્યાગે જોયા વિના બીજું એનું ચાલ્યું ના રે કાંઈ

વાસ્તવિક્તાની સામે આંખ જ્યાં બંધ કરી,

    સુખનું જીવનમાં વળ્યું ના બીજું રે કાંઈ

બંધનો ને બંધનો જીવનમાં તો મીઠાં લાગ્યાં રે જ્યાં,

    મુક્તિનું વળ્યું ના જીવનમાં એમાં રે કાંઈ

રહ્યાં વિકારોમાં ને વિકારોમાં ડૂબતાને ડૂબતા જીવનમાં રે જ્યાં,

    પ્રભુનું ભી ત્યાં ચાલ્યું ના રે કાંઈ
View Original Increase Font Decrease Font


બરબાદીઓની રાહ પર, જાણ્યે અજાણ્યે ચાલી,

    બરબાદી વિના મળ્યું ના જીવનમાં બીજું રે કાંઈ

મુસીબતોના ઢગ કરી ઊભાને ઊભા જીવનમાં,

    મૂંઝવણ વિના જીવનમાં મળ્યું ના બીજું રે કાંઈ

યત્નોને યત્નો રહ્યાં અધૂરા જીવનમાં,

    સફળતાએ રાહ જોયા વિના, ચાલ્યું એનું એમાં બીજું રે કાંઈ

અસંતોષમાં જલતું ને જલતું રાખ્યું હૈયું રે જ્યાં,

    શાંતિએ રાહ જોયા વિના, એનું ચાલ્યું ના બીજું રે કાંઈ

વેરને વેરે લઈ લીધો કબજો હૈયાંનો રે જ્યાં,

    પ્રેમે રાહ જોયા વિના, એનું બીજું ચાલ્યું ના રે કાંઈ

મનને ડામાડોળ કરી, ખુદે હાલત તો જ્યાં,

    સ્થિરતાનું વળ્યું ના એમાં તો બીજું રે કાંઈ

લોભ લાલચના કેદી બન્યા રે જીવનમાં,

    ત્યાગે જોયા વિના બીજું એનું ચાલ્યું ના રે કાંઈ

વાસ્તવિક્તાની સામે આંખ જ્યાં બંધ કરી,

    સુખનું જીવનમાં વળ્યું ના બીજું રે કાંઈ

બંધનો ને બંધનો જીવનમાં તો મીઠાં લાગ્યાં રે જ્યાં,

    મુક્તિનું વળ્યું ના જીવનમાં એમાં રે કાંઈ

રહ્યાં વિકારોમાં ને વિકારોમાં ડૂબતાને ડૂબતા જીવનમાં રે જ્યાં,

    પ્રભુનું ભી ત્યાં ચાલ્યું ના રે કાંઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

barabādīōnī rāha para, jāṇyē ajāṇyē cālī,

barabādī vinā malyuṁ nā jīvanamāṁ bījuṁ rē kāṁī

musībatōnā ḍhaga karī ūbhānē ūbhā jīvanamāṁ,

mūṁjhavaṇa vinā jīvanamāṁ malyuṁ nā bījuṁ rē kāṁī

yatnōnē yatnō rahyāṁ adhūrā jīvanamāṁ,

saphalatāē rāha jōyā vinā, cālyuṁ ēnuṁ ēmāṁ bījuṁ rē kāṁī

asaṁtōṣamāṁ jalatuṁ nē jalatuṁ rākhyuṁ haiyuṁ rē jyāṁ,

śāṁtiē rāha jōyā vinā, ēnuṁ cālyuṁ nā bījuṁ rē kāṁī

vēranē vērē laī līdhō kabajō haiyāṁnō rē jyāṁ,

prēmē rāha jōyā vinā, ēnuṁ bījuṁ cālyuṁ nā rē kāṁī

mananē ḍāmāḍōla karī, khudē hālata tō jyāṁ,

sthiratānuṁ valyuṁ nā ēmāṁ tō bījuṁ rē kāṁī

lōbha lālacanā kēdī banyā rē jīvanamāṁ,

tyāgē jōyā vinā bījuṁ ēnuṁ cālyuṁ nā rē kāṁī

vāstaviktānī sāmē āṁkha jyāṁ baṁdha karī,

sukhanuṁ jīvanamāṁ valyuṁ nā bījuṁ rē kāṁī

baṁdhanō nē baṁdhanō jīvanamāṁ tō mīṭhāṁ lāgyāṁ rē jyāṁ,

muktinuṁ valyuṁ nā jīvanamāṁ ēmāṁ rē kāṁī

rahyāṁ vikārōmāṁ nē vikārōmāṁ ḍūbatānē ḍūbatā jīvanamāṁ rē jyāṁ,

prabhunuṁ bhī tyāṁ cālyuṁ nā rē kāṁī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4736 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...473247334734...Last