Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4742 | Date: 04-Jun-1993
મન, ભાવ ને બુદ્ધિ વિનાના પ્રણામને, પ્રણામ એને કેમ ગણી શકો
Mana, bhāva nē buddhi vinānā praṇāmanē, praṇāma ēnē kēma gaṇī śakō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4742 | Date: 04-Jun-1993

મન, ભાવ ને બુદ્ધિ વિનાના પ્રણામને, પ્રણામ એને કેમ ગણી શકો

  No Audio

mana, bhāva nē buddhi vinānā praṇāmanē, praṇāma ēnē kēma gaṇī śakō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-06-04 1993-06-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=242 મન, ભાવ ને બુદ્ધિ વિનાના પ્રણામને, પ્રણામ એને કેમ ગણી શકો મન, ભાવ ને બુદ્ધિ વિનાના પ્રણામને, પ્રણામ એને કેમ ગણી શકો

ઊછળતા અહંને (2) જગમાં તો કોઈ કિનારા તો ના રોકી શકે

શારીરિક શક્તિને તો સીમાડા નડે, મનની શક્તિને કોઈ સીમાડા ના રોકી શકે

ઊગતા કે ઢળતા સૂર્ય પર તો દષ્ટિ સહુ કરે, મધ્યાને તપતા સૂર્ય પર દૃષ્ટિ ના કોઈ માંડી શકે

જગમાં મર્યાદામાં તો બધું શોભે, ખુદ મર્યાદા પણ મર્યાદામાં તો શોભે

હૈયું જે સત્યને જીવનમાં સ્વીકારી લે, મન, બુદ્ધિ એને ત્યાં તો ના રોકી શકે

છાંયડો તો તપતા તાપમાંથી તો બચાવી શકે, અંતરના તાપમાંથી તો કોણ બચાવી શકે

વરસતો વરસાદ ધરતીને હરિયાળી કરી શકે, સૂકા હૈયાંને કોણ હરિયાળું કરી શકે

ભવોભવના દુઃખને પ્રભુ એક જ દૂર કરી શકે, એના વિના બીજું કોણ દૂર કરી શકે

જળના પ્રવાહને રોકવો સહેલો હશે, ઊછળતા અહંને જીવનમાં તો કોણ રોકી શકે
View Original Increase Font Decrease Font


મન, ભાવ ને બુદ્ધિ વિનાના પ્રણામને, પ્રણામ એને કેમ ગણી શકો

ઊછળતા અહંને (2) જગમાં તો કોઈ કિનારા તો ના રોકી શકે

શારીરિક શક્તિને તો સીમાડા નડે, મનની શક્તિને કોઈ સીમાડા ના રોકી શકે

ઊગતા કે ઢળતા સૂર્ય પર તો દષ્ટિ સહુ કરે, મધ્યાને તપતા સૂર્ય પર દૃષ્ટિ ના કોઈ માંડી શકે

જગમાં મર્યાદામાં તો બધું શોભે, ખુદ મર્યાદા પણ મર્યાદામાં તો શોભે

હૈયું જે સત્યને જીવનમાં સ્વીકારી લે, મન, બુદ્ધિ એને ત્યાં તો ના રોકી શકે

છાંયડો તો તપતા તાપમાંથી તો બચાવી શકે, અંતરના તાપમાંથી તો કોણ બચાવી શકે

વરસતો વરસાદ ધરતીને હરિયાળી કરી શકે, સૂકા હૈયાંને કોણ હરિયાળું કરી શકે

ભવોભવના દુઃખને પ્રભુ એક જ દૂર કરી શકે, એના વિના બીજું કોણ દૂર કરી શકે

જળના પ્રવાહને રોકવો સહેલો હશે, ઊછળતા અહંને જીવનમાં તો કોણ રોકી શકે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana, bhāva nē buddhi vinānā praṇāmanē, praṇāma ēnē kēma gaṇī śakō

ūchalatā ahaṁnē (2) jagamāṁ tō kōī kinārā tō nā rōkī śakē

śārīrika śaktinē tō sīmāḍā naḍē, mananī śaktinē kōī sīmāḍā nā rōkī śakē

ūgatā kē ḍhalatā sūrya para tō daṣṭi sahu karē, madhyānē tapatā sūrya para dr̥ṣṭi nā kōī māṁḍī śakē

jagamāṁ maryādāmāṁ tō badhuṁ śōbhē, khuda maryādā paṇa maryādāmāṁ tō śōbhē

haiyuṁ jē satyanē jīvanamāṁ svīkārī lē, mana, buddhi ēnē tyāṁ tō nā rōkī śakē

chāṁyaḍō tō tapatā tāpamāṁthī tō bacāvī śakē, aṁtaranā tāpamāṁthī tō kōṇa bacāvī śakē

varasatō varasāda dharatīnē hariyālī karī śakē, sūkā haiyāṁnē kōṇa hariyāluṁ karī śakē

bhavōbhavanā duḥkhanē prabhu ēka ja dūra karī śakē, ēnā vinā bījuṁ kōṇa dūra karī śakē

jalanā pravāhanē rōkavō sahēlō haśē, ūchalatā ahaṁnē jīvanamāṁ tō kōṇa rōkī śakē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4742 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...473847394740...Last