Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4779 | Date: 29-Jun-1993
મનના રે મારા ભગ્ન અવશેષોમાં રે ફરતાને ફરતા, મળ્યા જોવા, કંઈક બાઝેલા રે ઝાળાં
Mananā rē mārā bhagna avaśēṣōmāṁ rē pharatānē pharatā, malyā jōvā, kaṁīka bājhēlā rē jhālāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 4779 | Date: 29-Jun-1993

મનના રે મારા ભગ્ન અવશેષોમાં રે ફરતાને ફરતા, મળ્યા જોવા, કંઈક બાઝેલા રે ઝાળાં

  No Audio

mananā rē mārā bhagna avaśēṣōmāṁ rē pharatānē pharatā, malyā jōvā, kaṁīka bājhēlā rē jhālāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1993-06-29 1993-06-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=279 મનના રે મારા ભગ્ન અવશેષોમાં રે ફરતાને ફરતા, મળ્યા જોવા, કંઈક બાઝેલા રે ઝાળાં મનના રે મારા ભગ્ન અવશેષોમાં રે ફરતાને ફરતા, મળ્યા જોવા, કંઈક બાઝેલા રે ઝાળાં

ખસેડતાંને ખસેડતાં ધીરેથી રે એને, ખૂલતાંને ખૂલતાં ગયા, કંઈક યાદોના રે તાળા

મનમંદિરના ઘડવા હતા ઘાટ સોહામણાં, સ્થાપવી હતી, અલૌકિક મૂર્તિ રે એમાં

પડતાંને પડતાં ગયા ઘા કિસ્મતના અવળા, બનાવી ગયા અવશેષો તો એના

અવશેષોની યાદોના થયા ચિત્રો જ્યાં ઊભાં, તાણી મને એમાં એ તો ગયા

કરતો ગયો એકઠા અવશોષોને જ્યાં, વીતેલી યાદોના ભંગાર, ત્યાં તો દેખાયા

હતું શું ના એ કુદરતને મંજુર, કે હતી એ ભૂલો મારી, આખર અવશેષો હાથમાં રહ્યાં

જોઈ જોઈ એને રે હૈયાંમાં, યાદ ભૂતકાળના દિવસોને દિવસો આવતા ગયા

સારું હું આંસુ એના ઉપર, કે વાગોળવી યાદ એની, રહ્યું ખાલી એ તો હાથમાં

મનના એ ભગ્ન અવશેષોમાં રે ફરતાને ફરતા, મળ્યા જોવા કંઈક બાઝેલા ઝાળાં
View Original Increase Font Decrease Font


મનના રે મારા ભગ્ન અવશેષોમાં રે ફરતાને ફરતા, મળ્યા જોવા, કંઈક બાઝેલા રે ઝાળાં

ખસેડતાંને ખસેડતાં ધીરેથી રે એને, ખૂલતાંને ખૂલતાં ગયા, કંઈક યાદોના રે તાળા

મનમંદિરના ઘડવા હતા ઘાટ સોહામણાં, સ્થાપવી હતી, અલૌકિક મૂર્તિ રે એમાં

પડતાંને પડતાં ગયા ઘા કિસ્મતના અવળા, બનાવી ગયા અવશેષો તો એના

અવશેષોની યાદોના થયા ચિત્રો જ્યાં ઊભાં, તાણી મને એમાં એ તો ગયા

કરતો ગયો એકઠા અવશોષોને જ્યાં, વીતેલી યાદોના ભંગાર, ત્યાં તો દેખાયા

હતું શું ના એ કુદરતને મંજુર, કે હતી એ ભૂલો મારી, આખર અવશેષો હાથમાં રહ્યાં

જોઈ જોઈ એને રે હૈયાંમાં, યાદ ભૂતકાળના દિવસોને દિવસો આવતા ગયા

સારું હું આંસુ એના ઉપર, કે વાગોળવી યાદ એની, રહ્યું ખાલી એ તો હાથમાં

મનના એ ભગ્ન અવશેષોમાં રે ફરતાને ફરતા, મળ્યા જોવા કંઈક બાઝેલા ઝાળાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mananā rē mārā bhagna avaśēṣōmāṁ rē pharatānē pharatā, malyā jōvā, kaṁīka bājhēlā rē jhālāṁ

khasēḍatāṁnē khasēḍatāṁ dhīrēthī rē ēnē, khūlatāṁnē khūlatāṁ gayā, kaṁīka yādōnā rē tālā

manamaṁdiranā ghaḍavā hatā ghāṭa sōhāmaṇāṁ, sthāpavī hatī, alaukika mūrti rē ēmāṁ

paḍatāṁnē paḍatāṁ gayā ghā kismatanā avalā, banāvī gayā avaśēṣō tō ēnā

avaśēṣōnī yādōnā thayā citrō jyāṁ ūbhāṁ, tāṇī manē ēmāṁ ē tō gayā

karatō gayō ēkaṭhā avaśōṣōnē jyāṁ, vītēlī yādōnā bhaṁgāra, tyāṁ tō dēkhāyā

hatuṁ śuṁ nā ē kudaratanē maṁjura, kē hatī ē bhūlō mārī, ākhara avaśēṣō hāthamāṁ rahyāṁ

jōī jōī ēnē rē haiyāṁmāṁ, yāda bhūtakālanā divasōnē divasō āvatā gayā

sāruṁ huṁ āṁsu ēnā upara, kē vāgōlavī yāda ēnī, rahyuṁ khālī ē tō hāthamāṁ

mananā ē bhagna avaśēṣōmāṁ rē pharatānē pharatā, malyā jōvā kaṁīka bājhēlā jhālāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4779 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...477747784779...Last