Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4795 | Date: 10-Jul-1993
સંજોગો સમજાવે રે જીવનમાં રે, તે પહેલાં જીવનમાં તો સમજી જાઓ
Saṁjōgō samajāvē rē jīvanamāṁ rē, tē pahēlāṁ jīvanamāṁ tō samajī jāō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4795 | Date: 10-Jul-1993

સંજોગો સમજાવે રે જીવનમાં રે, તે પહેલાં જીવનમાં તો સમજી જાઓ

  No Audio

saṁjōgō samajāvē rē jīvanamāṁ rē, tē pahēlāṁ jīvanamāṁ tō samajī jāō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-07-10 1993-07-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=295 સંજોગો સમજાવે રે જીવનમાં રે, તે પહેલાં જીવનમાં તો સમજી જાઓ સંજોગો સમજાવે રે જીવનમાં રે, તે પહેલાં જીવનમાં તો સમજી જાઓ

બસ આટલું સમજી જાશો રે જીવનમાં, એમાં તો સમજદારી રહી છે

મન તાણતું રહે તો જીવનને, જીવનમાં મનને તો કાબૂમાં રાખો

ભલે પેટ ભરીને ખાવો રે જીવનમાં, અન્યની પણ છે થોડી તમારી જવાબદારી

હૈયાંમાં ખોટી વાતોને ને ખોટા ભાવોને, જીવનમાં તો સ્થાન ના આપો

કરીને સહન થોડું રે જીવનમાં, અન્યને જીવનમાં તો દુઃખ ના આપો

જાગે ક્રોધ જીવનમાં તો જ્યારે, જીવનમાં એને તરત તો કાબૂમાં રાખો

દુઃખથી ભરેલાં છે જીવન જગમાં તો સહુના, બને તો અન્યનું દુઃખ કાપો

રહે રાજી પ્રભુ તો જીવનમાં, જીવન જગમાં તમારું એવું તો રાખો

છે મુસાફરી જીવનની તો લાંબીને લાંબી, લઈ સાથ અન્યનો, સાથ અન્યને આપો
View Original Increase Font Decrease Font


સંજોગો સમજાવે રે જીવનમાં રે, તે પહેલાં જીવનમાં તો સમજી જાઓ

બસ આટલું સમજી જાશો રે જીવનમાં, એમાં તો સમજદારી રહી છે

મન તાણતું રહે તો જીવનને, જીવનમાં મનને તો કાબૂમાં રાખો

ભલે પેટ ભરીને ખાવો રે જીવનમાં, અન્યની પણ છે થોડી તમારી જવાબદારી

હૈયાંમાં ખોટી વાતોને ને ખોટા ભાવોને, જીવનમાં તો સ્થાન ના આપો

કરીને સહન થોડું રે જીવનમાં, અન્યને જીવનમાં તો દુઃખ ના આપો

જાગે ક્રોધ જીવનમાં તો જ્યારે, જીવનમાં એને તરત તો કાબૂમાં રાખો

દુઃખથી ભરેલાં છે જીવન જગમાં તો સહુના, બને તો અન્યનું દુઃખ કાપો

રહે રાજી પ્રભુ તો જીવનમાં, જીવન જગમાં તમારું એવું તો રાખો

છે મુસાફરી જીવનની તો લાંબીને લાંબી, લઈ સાથ અન્યનો, સાથ અન્યને આપો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁjōgō samajāvē rē jīvanamāṁ rē, tē pahēlāṁ jīvanamāṁ tō samajī jāō

basa āṭaluṁ samajī jāśō rē jīvanamāṁ, ēmāṁ tō samajadārī rahī chē

mana tāṇatuṁ rahē tō jīvananē, jīvanamāṁ mananē tō kābūmāṁ rākhō

bhalē pēṭa bharīnē khāvō rē jīvanamāṁ, anyanī paṇa chē thōḍī tamārī javābadārī

haiyāṁmāṁ khōṭī vātōnē nē khōṭā bhāvōnē, jīvanamāṁ tō sthāna nā āpō

karīnē sahana thōḍuṁ rē jīvanamāṁ, anyanē jīvanamāṁ tō duḥkha nā āpō

jāgē krōdha jīvanamāṁ tō jyārē, jīvanamāṁ ēnē tarata tō kābūmāṁ rākhō

duḥkhathī bharēlāṁ chē jīvana jagamāṁ tō sahunā, banē tō anyanuṁ duḥkha kāpō

rahē rājī prabhu tō jīvanamāṁ, jīvana jagamāṁ tamāruṁ ēvuṁ tō rākhō

chē musāpharī jīvananī tō lāṁbīnē lāṁbī, laī sātha anyanō, sātha anyanē āpō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4795 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...479247934794...Last