Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4794 | Date: 09-Jul-1993
આવ્યો જગમાં તું તો તેવો જાશે, જગમાંથી શું તું એવો ને એવો
Āvyō jagamāṁ tuṁ tō tēvō jāśē, jagamāṁthī śuṁ tuṁ ēvō nē ēvō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4794 | Date: 09-Jul-1993

આવ્યો જગમાં તું તો તેવો જાશે, જગમાંથી શું તું એવો ને એવો

  No Audio

āvyō jagamāṁ tuṁ tō tēvō jāśē, jagamāṁthī śuṁ tuṁ ēvō nē ēvō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-07-09 1993-07-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=294 આવ્યો જગમાં તું તો તેવો જાશે, જગમાંથી શું તું એવો ને એવો આવ્યો જગમાં તું તો તેવો જાશે, જગમાંથી શું તું એવો ને એવો

લઈ શું આવ્યો, લઈ શું જાશે, પડશે વિચાર જીવનમાં એનો તો કરવો

મેળવવાનું છે જગમાં જીવનમાં તો જે, જીવનમાં એને તો મેળવો

અહં, ક્રોધ ને અન્ય એવી ચીજનો, ખોટો કેફ, હૈયે તો ના ચડવા દેવો

અન્યની મહાનતા કે અન્યના ગુણોનો, સ્વીકાર જીવનમાં તો કરી લેવો

જીવન છે જ્યાં જગમાં, હાથમાં તારા, જગમાં ઉપયોગ એનો તો કરી લેવો

મળે બળ જીવનમાં જીવનને તો જે જે, રાહ જીવનમાં એવી અપનાવો

શક્તિ બહારની કરતો ના રમત જગમાં, કરતો ના ખોટો શક્તિના દાવો

જીવન તો છે મમતાભર્યો હાથ પ્રભુનો, મહાણી લો એનો લહાવો

માયામાં રહેશો જો ફસાતા ને ફસતા, મળશે તને ભવોભવનો ચકરાવો
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યો જગમાં તું તો તેવો જાશે, જગમાંથી શું તું એવો ને એવો

લઈ શું આવ્યો, લઈ શું જાશે, પડશે વિચાર જીવનમાં એનો તો કરવો

મેળવવાનું છે જગમાં જીવનમાં તો જે, જીવનમાં એને તો મેળવો

અહં, ક્રોધ ને અન્ય એવી ચીજનો, ખોટો કેફ, હૈયે તો ના ચડવા દેવો

અન્યની મહાનતા કે અન્યના ગુણોનો, સ્વીકાર જીવનમાં તો કરી લેવો

જીવન છે જ્યાં જગમાં, હાથમાં તારા, જગમાં ઉપયોગ એનો તો કરી લેવો

મળે બળ જીવનમાં જીવનને તો જે જે, રાહ જીવનમાં એવી અપનાવો

શક્તિ બહારની કરતો ના રમત જગમાં, કરતો ના ખોટો શક્તિના દાવો

જીવન તો છે મમતાભર્યો હાથ પ્રભુનો, મહાણી લો એનો લહાવો

માયામાં રહેશો જો ફસાતા ને ફસતા, મળશે તને ભવોભવનો ચકરાવો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyō jagamāṁ tuṁ tō tēvō jāśē, jagamāṁthī śuṁ tuṁ ēvō nē ēvō

laī śuṁ āvyō, laī śuṁ jāśē, paḍaśē vicāra jīvanamāṁ ēnō tō karavō

mēlavavānuṁ chē jagamāṁ jīvanamāṁ tō jē, jīvanamāṁ ēnē tō mēlavō

ahaṁ, krōdha nē anya ēvī cījanō, khōṭō kēpha, haiyē tō nā caḍavā dēvō

anyanī mahānatā kē anyanā guṇōnō, svīkāra jīvanamāṁ tō karī lēvō

jīvana chē jyāṁ jagamāṁ, hāthamāṁ tārā, jagamāṁ upayōga ēnō tō karī lēvō

malē bala jīvanamāṁ jīvananē tō jē jē, rāha jīvanamāṁ ēvī apanāvō

śakti bahāranī karatō nā ramata jagamāṁ, karatō nā khōṭō śaktinā dāvō

jīvana tō chē mamatābharyō hātha prabhunō, mahāṇī lō ēnō lahāvō

māyāmāṁ rahēśō jō phasātā nē phasatā, malaśē tanē bhavōbhavanō cakarāvō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4794 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...479247934794...Last