Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4793 | Date: 09-Jul-1993
આતમ જ્યોત તો તારી રે, એ તો જીવનમાં રે જલતી ને જલતી જાય
Ātama jyōta tō tārī rē, ē tō jīvanamāṁ rē jalatī nē jalatī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4793 | Date: 09-Jul-1993

આતમ જ્યોત તો તારી રે, એ તો જીવનમાં રે જલતી ને જલતી જાય

  No Audio

ātama jyōta tō tārī rē, ē tō jīvanamāṁ rē jalatī nē jalatī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-07-09 1993-07-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=293 આતમ જ્યોત તો તારી રે, એ તો જીવનમાં રે જલતી ને જલતી જાય આતમ જ્યોત તો તારી રે, એ તો જીવનમાં રે જલતી ને જલતી જાય

છે ના એ તો ગરમ, જીવનને જીવનમાં રે, હૂંફ એ તો દેતીને દેતી જાય

છે એવી એ તો શીતળ રે, ના બરફ એને તો જીવનમાં થીજવી જાય

છે એ પ્રકાશ પુંજ એવી રે, એ તો કોટિ સૂર્ય પણ ઝાંખા પડી જાય

ના તરસ તો કરે અસર એને, એ તો બસ જલતી ને જલતી જાય

ના પવન એને બુઝાવી શકે, ના અગ્નિ એને તો જલાવી જાય

ના તાપ એને તો સૂકવી શકે, એ તો બસ જલતી ને જલતી જાય

પડે ના જરૂર કોઈ તેલની તો એને, સ્વયં એ તો જલતી ને જલતી જાય

ના દાસ તો છે એ કોઈની, ના માલિક એ કોઈની, એ ખુદને ખુદમાં સમાય
View Original Increase Font Decrease Font


આતમ જ્યોત તો તારી રે, એ તો જીવનમાં રે જલતી ને જલતી જાય

છે ના એ તો ગરમ, જીવનને જીવનમાં રે, હૂંફ એ તો દેતીને દેતી જાય

છે એવી એ તો શીતળ રે, ના બરફ એને તો જીવનમાં થીજવી જાય

છે એ પ્રકાશ પુંજ એવી રે, એ તો કોટિ સૂર્ય પણ ઝાંખા પડી જાય

ના તરસ તો કરે અસર એને, એ તો બસ જલતી ને જલતી જાય

ના પવન એને બુઝાવી શકે, ના અગ્નિ એને તો જલાવી જાય

ના તાપ એને તો સૂકવી શકે, એ તો બસ જલતી ને જલતી જાય

પડે ના જરૂર કોઈ તેલની તો એને, સ્વયં એ તો જલતી ને જલતી જાય

ના દાસ તો છે એ કોઈની, ના માલિક એ કોઈની, એ ખુદને ખુદમાં સમાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ātama jyōta tō tārī rē, ē tō jīvanamāṁ rē jalatī nē jalatī jāya

chē nā ē tō garama, jīvananē jīvanamāṁ rē, hūṁpha ē tō dētīnē dētī jāya

chē ēvī ē tō śītala rē, nā barapha ēnē tō jīvanamāṁ thījavī jāya

chē ē prakāśa puṁja ēvī rē, ē tō kōṭi sūrya paṇa jhāṁkhā paḍī jāya

nā tarasa tō karē asara ēnē, ē tō basa jalatī nē jalatī jāya

nā pavana ēnē bujhāvī śakē, nā agni ēnē tō jalāvī jāya

nā tāpa ēnē tō sūkavī śakē, ē tō basa jalatī nē jalatī jāya

paḍē nā jarūra kōī tēlanī tō ēnē, svayaṁ ē tō jalatī nē jalatī jāya

nā dāsa tō chē ē kōīnī, nā mālika ē kōīnī, ē khudanē khudamāṁ samāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4793 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...478947904791...Last