Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4802 | Date: 13-Jul-1993
શોધતાંને શોધતાં જગમાં સહુ, કાંઈ ને કાંઈ તો શોધતાં રહે છે
Śōdhatāṁnē śōdhatāṁ jagamāṁ sahu, kāṁī nē kāṁī tō śōdhatāṁ rahē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4802 | Date: 13-Jul-1993

શોધતાંને શોધતાં જગમાં સહુ, કાંઈ ને કાંઈ તો શોધતાં રહે છે

  No Audio

śōdhatāṁnē śōdhatāṁ jagamāṁ sahu, kāṁī nē kāṁī tō śōdhatāṁ rahē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-07-13 1993-07-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=302 શોધતાંને શોધતાં જગમાં સહુ, કાંઈ ને કાંઈ તો શોધતાં રહે છે શોધતાંને શોધતાં જગમાં સહુ, કાંઈ ને કાંઈ તો શોધતાં રહે છે

સરિતા તો સાગરને શોધે છે, આત્મા તો પરમાત્માને શોધે છે

જગમાં તો જીવનમાં, સુખની તો શોધ તો ચાલુ ને ચાલુ છે

સહુના હૈયાં તો જગમાં, સદાય જીવનમાં તો શાંતિ શોધે છે

પથ ભૂલેલા મુસાફરો તો જીવનમાં, સાચી રાહ તો શોધે છે

નિરાશામાં ડૂબેલા માનવી, જીવનમાં આશાનું કિરણ તો શોધે છે

જીવનમાં તો તૂટી પડેલો માનવી, સાચો સહારો તો શોધે છે

બળતું ને જલતું રે હૈયું જીવનમાં, શીતળ પ્રેમની ધારા શોધે છે

જીવનમાં થાક્યાપાક્યા રે માનવી, જીવનમાં તો આરામ શોધે છે

દિલ તો જે દિલ કાજે ધડકે છે, એ દિલની તો એ દાદ શોધે છે
View Original Increase Font Decrease Font


શોધતાંને શોધતાં જગમાં સહુ, કાંઈ ને કાંઈ તો શોધતાં રહે છે

સરિતા તો સાગરને શોધે છે, આત્મા તો પરમાત્માને શોધે છે

જગમાં તો જીવનમાં, સુખની તો શોધ તો ચાલુ ને ચાલુ છે

સહુના હૈયાં તો જગમાં, સદાય જીવનમાં તો શાંતિ શોધે છે

પથ ભૂલેલા મુસાફરો તો જીવનમાં, સાચી રાહ તો શોધે છે

નિરાશામાં ડૂબેલા માનવી, જીવનમાં આશાનું કિરણ તો શોધે છે

જીવનમાં તો તૂટી પડેલો માનવી, સાચો સહારો તો શોધે છે

બળતું ને જલતું રે હૈયું જીવનમાં, શીતળ પ્રેમની ધારા શોધે છે

જીવનમાં થાક્યાપાક્યા રે માનવી, જીવનમાં તો આરામ શોધે છે

દિલ તો જે દિલ કાજે ધડકે છે, એ દિલની તો એ દાદ શોધે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śōdhatāṁnē śōdhatāṁ jagamāṁ sahu, kāṁī nē kāṁī tō śōdhatāṁ rahē chē

saritā tō sāgaranē śōdhē chē, ātmā tō paramātmānē śōdhē chē

jagamāṁ tō jīvanamāṁ, sukhanī tō śōdha tō cālu nē cālu chē

sahunā haiyāṁ tō jagamāṁ, sadāya jīvanamāṁ tō śāṁti śōdhē chē

patha bhūlēlā musāpharō tō jīvanamāṁ, sācī rāha tō śōdhē chē

nirāśāmāṁ ḍūbēlā mānavī, jīvanamāṁ āśānuṁ kiraṇa tō śōdhē chē

jīvanamāṁ tō tūṭī paḍēlō mānavī, sācō sahārō tō śōdhē chē

balatuṁ nē jalatuṁ rē haiyuṁ jīvanamāṁ, śītala prēmanī dhārā śōdhē chē

jīvanamāṁ thākyāpākyā rē mānavī, jīvanamāṁ tō ārāma śōdhē chē

dila tō jē dila kājē dhaḍakē chē, ē dilanī tō ē dāda śōdhē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4802 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...479847994800...Last