Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4841 | Date: 28-Jul-1993
છે ઝાડ તો, ધરતીનું સંતાન, ઉપરને ઉપર, એ તો વધતુંને વધતું જાય
Chē jhāḍa tō, dharatīnuṁ saṁtāna, uparanē upara, ē tō vadhatuṁnē vadhatuṁ jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4841 | Date: 28-Jul-1993

છે ઝાડ તો, ધરતીનું સંતાન, ઉપરને ઉપર, એ તો વધતુંને વધતું જાય

  No Audio

chē jhāḍa tō, dharatīnuṁ saṁtāna, uparanē upara, ē tō vadhatuṁnē vadhatuṁ jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-07-28 1993-07-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=341 છે ઝાડ તો, ધરતીનું સંતાન, ઉપરને ઉપર, એ તો વધતુંને વધતું જાય છે ઝાડ તો, ધરતીનું સંતાન, ઉપરને ઉપર, એ તો વધતુંને વધતું જાય

મળવા આકાશને એ તો સદાય, ઉપરને ઉપર એ તો ઊઠતું જાય

ભૂલી ના શક્યું પાંદડું એ ધરતીના પ્રેમને, નમી નમી એને એ નીરખતું જાય

ઝાડ એની ઉડાનને ઉડાનમાં, પાંદડાને ધરતી વચ્ચે અંતર વધારતું જાય

મેઘરાજ લઈ આવ્યો સંદેશો આકાશનો, એ ઝીલતું એમાં એ ખીલતું જાય

સંદેશાથી ભીંજાઈ ભીંજાઈ એ, આકાશની સમીપતા અનુભવતું જાય

ઝૂમ્યું ભલે સહભાગી બની ઝાડના આનંદમાં, ભૂલ્યું ના પાંદડું નમવું જરાય

હટયો ના પ્રેમ એનો ધરતીના કાજે, ધરતીને નમતું ને નમતું રહ્યું સદાય

રહ્યું પાંદડું ઝૂરતું ને ઝૂરતું તો વિરહમાં, ગયું વિરહમાં એ તો સુકાઈ

છોડી ઝાડની પિતૃછાયા, પડયું એ નીચે ધરતી પર, ગયું એના ખોળામાં સમાય
View Original Increase Font Decrease Font


છે ઝાડ તો, ધરતીનું સંતાન, ઉપરને ઉપર, એ તો વધતુંને વધતું જાય

મળવા આકાશને એ તો સદાય, ઉપરને ઉપર એ તો ઊઠતું જાય

ભૂલી ના શક્યું પાંદડું એ ધરતીના પ્રેમને, નમી નમી એને એ નીરખતું જાય

ઝાડ એની ઉડાનને ઉડાનમાં, પાંદડાને ધરતી વચ્ચે અંતર વધારતું જાય

મેઘરાજ લઈ આવ્યો સંદેશો આકાશનો, એ ઝીલતું એમાં એ ખીલતું જાય

સંદેશાથી ભીંજાઈ ભીંજાઈ એ, આકાશની સમીપતા અનુભવતું જાય

ઝૂમ્યું ભલે સહભાગી બની ઝાડના આનંદમાં, ભૂલ્યું ના પાંદડું નમવું જરાય

હટયો ના પ્રેમ એનો ધરતીના કાજે, ધરતીને નમતું ને નમતું રહ્યું સદાય

રહ્યું પાંદડું ઝૂરતું ને ઝૂરતું તો વિરહમાં, ગયું વિરહમાં એ તો સુકાઈ

છોડી ઝાડની પિતૃછાયા, પડયું એ નીચે ધરતી પર, ગયું એના ખોળામાં સમાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē jhāḍa tō, dharatīnuṁ saṁtāna, uparanē upara, ē tō vadhatuṁnē vadhatuṁ jāya

malavā ākāśanē ē tō sadāya, uparanē upara ē tō ūṭhatuṁ jāya

bhūlī nā śakyuṁ pāṁdaḍuṁ ē dharatīnā prēmanē, namī namī ēnē ē nīrakhatuṁ jāya

jhāḍa ēnī uḍānanē uḍānamāṁ, pāṁdaḍānē dharatī vaccē aṁtara vadhāratuṁ jāya

mēgharāja laī āvyō saṁdēśō ākāśanō, ē jhīlatuṁ ēmāṁ ē khīlatuṁ jāya

saṁdēśāthī bhīṁjāī bhīṁjāī ē, ākāśanī samīpatā anubhavatuṁ jāya

jhūmyuṁ bhalē sahabhāgī banī jhāḍanā ānaṁdamāṁ, bhūlyuṁ nā pāṁdaḍuṁ namavuṁ jarāya

haṭayō nā prēma ēnō dharatīnā kājē, dharatīnē namatuṁ nē namatuṁ rahyuṁ sadāya

rahyuṁ pāṁdaḍuṁ jhūratuṁ nē jhūratuṁ tō virahamāṁ, gayuṁ virahamāṁ ē tō sukāī

chōḍī jhāḍanī pitr̥chāyā, paḍayuṁ ē nīcē dharatī para, gayuṁ ēnā khōlāmāṁ samāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4841 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...483748384839...Last