Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4840 | Date: 28-Jul-1993
પીંજરું તૂટયું ને પંખી ઊડી ગયું (2)
Pīṁjaruṁ tūṭayuṁ nē paṁkhī ūḍī gayuṁ (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4840 | Date: 28-Jul-1993

પીંજરું તૂટયું ને પંખી ઊડી ગયું (2)

  No Audio

pīṁjaruṁ tūṭayuṁ nē paṁkhī ūḍī gayuṁ (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-07-28 1993-07-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=340 પીંજરું તૂટયું ને પંખી ઊડી ગયું (2) પીંજરું તૂટયું ને પંખી ઊડી ગયું (2)

ઊડી ઊડી ક્યાં જઈ એ પહોંચ્યું, ના એ તો સમજાયું

ઊડી ઊડી કઈ ડાળે જઈ એ બેઠું, ના એ તો સમજાયું

કરી કોશિશો ખોલવા રે પીંજરું, ના ખૂલ્યું, અચાનક એ તૂટયું

લીધા શ્વાસો એણે રે એમાં, મુક્તિના શ્વાસો એ ઝંખી રહ્યું

ખટક્યું જ્યાં પીંજરું, કરી કોશિશો ખોલવા, ના એ તો ખૂલ્યું

રહ્યું મૂંઝાતું એ પીંજરામાં ને પીંજરામાં, પીંજરું સહન ના કરી શક્યું

પીંજરાની ઉડાન પીંજરામાં રહી, ના બહાર એની નીકળી શક્યું

રહ્યું બાંધી પીંજરું એને, પીંજરામાં ને પીંજરામાં બંધાઈ રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


પીંજરું તૂટયું ને પંખી ઊડી ગયું (2)

ઊડી ઊડી ક્યાં જઈ એ પહોંચ્યું, ના એ તો સમજાયું

ઊડી ઊડી કઈ ડાળે જઈ એ બેઠું, ના એ તો સમજાયું

કરી કોશિશો ખોલવા રે પીંજરું, ના ખૂલ્યું, અચાનક એ તૂટયું

લીધા શ્વાસો એણે રે એમાં, મુક્તિના શ્વાસો એ ઝંખી રહ્યું

ખટક્યું જ્યાં પીંજરું, કરી કોશિશો ખોલવા, ના એ તો ખૂલ્યું

રહ્યું મૂંઝાતું એ પીંજરામાં ને પીંજરામાં, પીંજરું સહન ના કરી શક્યું

પીંજરાની ઉડાન પીંજરામાં રહી, ના બહાર એની નીકળી શક્યું

રહ્યું બાંધી પીંજરું એને, પીંજરામાં ને પીંજરામાં બંધાઈ રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pīṁjaruṁ tūṭayuṁ nē paṁkhī ūḍī gayuṁ (2)

ūḍī ūḍī kyāṁ jaī ē pahōṁcyuṁ, nā ē tō samajāyuṁ

ūḍī ūḍī kaī ḍālē jaī ē bēṭhuṁ, nā ē tō samajāyuṁ

karī kōśiśō khōlavā rē pīṁjaruṁ, nā khūlyuṁ, acānaka ē tūṭayuṁ

līdhā śvāsō ēṇē rē ēmāṁ, muktinā śvāsō ē jhaṁkhī rahyuṁ

khaṭakyuṁ jyāṁ pīṁjaruṁ, karī kōśiśō khōlavā, nā ē tō khūlyuṁ

rahyuṁ mūṁjhātuṁ ē pīṁjarāmāṁ nē pīṁjarāmāṁ, pīṁjaruṁ sahana nā karī śakyuṁ

pīṁjarānī uḍāna pīṁjarāmāṁ rahī, nā bahāra ēnī nīkalī śakyuṁ

rahyuṁ bāṁdhī pīṁjaruṁ ēnē, pīṁjarāmāṁ nē pīṁjarāmāṁ baṁdhāī rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4840 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...483748384839...Last