Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4889 | Date: 18-Aug-1993
અહંની કરી જીવનભર ઉજાણી, ઉજાણીને ઉજાણીમાં
Ahaṁnī karī jīvanabhara ujāṇī, ujāṇīnē ujāṇīmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4889 | Date: 18-Aug-1993

અહંની કરી જીવનભર ઉજાણી, ઉજાણીને ઉજાણીમાં

  No Audio

ahaṁnī karī jīvanabhara ujāṇī, ujāṇīnē ujāṇīmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-08-18 1993-08-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=389 અહંની કરી જીવનભર ઉજાણી, ઉજાણીને ઉજાણીમાં અહંની કરી જીવનભર ઉજાણી, ઉજાણીને ઉજાણીમાં,

    નોતરી જીવનની જીવનમાં બરબાદી

સમજદારીમાં નાસમજદારીને આવકારી જીવનમાં,

    નોતરી જીવનમાં જીવનની તો બરબાદી

રસ્તા દેખાયા છતાં લઈ ના શક્યા જીવનમાં,

    અહંની દીવાલ તો જ્યાં વચ્ચે આવી

ઢાંક્યા ઘણા એને રે જીવનમાં,

    જીવનમાં એને તો નિતનવા વસ્ત્રો તો પહેરાવી

સરળતાને હૈયાંમાં અપનાવી ના શક્યા,

    ચડયો અહંનો ભી ભાર હૈયે તો જ્યાં ભારી

રહ્યું સદા એ તો ખોલતું ને ખોલતું, એ તો જીવનમાં,

    અલગતાને આલગતાની રે બારી

પ્રેમને પ્રેમથી અપનાવી ના શક્યો,

    દેતો રહ્યો પ્રેમને જીવનમાં તો દૂરથી સલામી

લઈ ના શક્યા, લેવા ના દીધી, રાહ તો સાચી,

    નાખતું રહ્યું અહં એમાં તો આડખીલી

થાતા ગયા, તાંતણા મજબૂત જ્યાં એના,

    દીધો મજબૂત મને એણે એમાં તો લપેટી

ડગલેને પગલે રહ્યું એ તો નડતું,

    નોતરી જીવનમાં એમાં તો બરબાદી
View Original Increase Font Decrease Font


અહંની કરી જીવનભર ઉજાણી, ઉજાણીને ઉજાણીમાં,

    નોતરી જીવનની જીવનમાં બરબાદી

સમજદારીમાં નાસમજદારીને આવકારી જીવનમાં,

    નોતરી જીવનમાં જીવનની તો બરબાદી

રસ્તા દેખાયા છતાં લઈ ના શક્યા જીવનમાં,

    અહંની દીવાલ તો જ્યાં વચ્ચે આવી

ઢાંક્યા ઘણા એને રે જીવનમાં,

    જીવનમાં એને તો નિતનવા વસ્ત્રો તો પહેરાવી

સરળતાને હૈયાંમાં અપનાવી ના શક્યા,

    ચડયો અહંનો ભી ભાર હૈયે તો જ્યાં ભારી

રહ્યું સદા એ તો ખોલતું ને ખોલતું, એ તો જીવનમાં,

    અલગતાને આલગતાની રે બારી

પ્રેમને પ્રેમથી અપનાવી ના શક્યો,

    દેતો રહ્યો પ્રેમને જીવનમાં તો દૂરથી સલામી

લઈ ના શક્યા, લેવા ના દીધી, રાહ તો સાચી,

    નાખતું રહ્યું અહં એમાં તો આડખીલી

થાતા ગયા, તાંતણા મજબૂત જ્યાં એના,

    દીધો મજબૂત મને એણે એમાં તો લપેટી

ડગલેને પગલે રહ્યું એ તો નડતું,

    નોતરી જીવનમાં એમાં તો બરબાદી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ahaṁnī karī jīvanabhara ujāṇī, ujāṇīnē ujāṇīmāṁ,

nōtarī jīvananī jīvanamāṁ barabādī

samajadārīmāṁ nāsamajadārīnē āvakārī jīvanamāṁ,

nōtarī jīvanamāṁ jīvananī tō barabādī

rastā dēkhāyā chatāṁ laī nā śakyā jīvanamāṁ,

ahaṁnī dīvāla tō jyāṁ vaccē āvī

ḍhāṁkyā ghaṇā ēnē rē jīvanamāṁ,

jīvanamāṁ ēnē tō nitanavā vastrō tō pahērāvī

saralatānē haiyāṁmāṁ apanāvī nā śakyā,

caḍayō ahaṁnō bhī bhāra haiyē tō jyāṁ bhārī

rahyuṁ sadā ē tō khōlatuṁ nē khōlatuṁ, ē tō jīvanamāṁ,

alagatānē ālagatānī rē bārī

prēmanē prēmathī apanāvī nā śakyō,

dētō rahyō prēmanē jīvanamāṁ tō dūrathī salāmī

laī nā śakyā, lēvā nā dīdhī, rāha tō sācī,

nākhatuṁ rahyuṁ ahaṁ ēmāṁ tō āḍakhīlī

thātā gayā, tāṁtaṇā majabūta jyāṁ ēnā,

dīdhō majabūta manē ēṇē ēmāṁ tō lapēṭī

ḍagalēnē pagalē rahyuṁ ē tō naḍatuṁ,

nōtarī jīvanamāṁ ēmāṁ tō barabādī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4889 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...488548864887...Last