Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4892 | Date: 19-Aug-1993
ધનવાન ચાહે ધનથી, જીતવાને ભગવાન
Dhanavāna cāhē dhanathī, jītavānē bhagavāna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4892 | Date: 19-Aug-1993

ધનવાન ચાહે ધનથી, જીતવાને ભગવાન

  No Audio

dhanavāna cāhē dhanathī, jītavānē bhagavāna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-08-19 1993-08-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=392 ધનવાન ચાહે ધનથી, જીતવાને ભગવાન ધનવાન ચાહે ધનથી, જીતવાને ભગવાન,

    દિલવાળા ચાહે દિલથી જીતવાને ભગવાન

પ્રેમીજન ચાહે પ્રેમથી જીતવાને ભગવાન,

    જ્ઞાની ચાહે જ્ઞાનથી જાણવાને ભગવાન

મૂંઝાઈ ગયા ત્યારે ત્યાં ભગવાન,

    મળવું કોને એમાં રે જગમાં, દેવી કોને રે પહેચાન

સેવાધારી ચાહે જીતવા સેવાથી ભગવાન,

    કર્મકાંડી ચાહે યજ્ઞથી પામવા રે ભગવાન

ભક્ત ચાહે ભક્તિથી પીગળાવવા ભગવાન,

    ચાહે કંઈક જપથી પહોંચવા પાસે રે ભગવાન

કરે કોશિશો પ્રેમથી જીતવાને ભગવાન,

    વ્રતધારી ચાહે વ્રતથી રીઝવવાને ભગવાન

કરે કોશિશો ચિંતનથી જાણવાને ભગવાન,

    કરે કંઈક મનોમંથનથી પામવાને ભગવાન

રહી પામવાની રે રીતો જુદી જુદી રે ભગવાન,

    સમજાતું નથી, પામયા કેટલા તને ભગવાન

રહ્યાં છે ચાલતા સહુ સહુના પથ પર રે ભગવાન,

    રહ્યાં છે પથ પોતાનો જ સાચો રે ભગવાન

સ્વીકારી પથ કોઈ ભી હૈયું ચિત્ત નિર્મળ થાતા ભગવાન,

    કરવા દર્શન ભગવાનના, થયા એ ભાગ્યવાન
View Original Increase Font Decrease Font


ધનવાન ચાહે ધનથી, જીતવાને ભગવાન,

    દિલવાળા ચાહે દિલથી જીતવાને ભગવાન

પ્રેમીજન ચાહે પ્રેમથી જીતવાને ભગવાન,

    જ્ઞાની ચાહે જ્ઞાનથી જાણવાને ભગવાન

મૂંઝાઈ ગયા ત્યારે ત્યાં ભગવાન,

    મળવું કોને એમાં રે જગમાં, દેવી કોને રે પહેચાન

સેવાધારી ચાહે જીતવા સેવાથી ભગવાન,

    કર્મકાંડી ચાહે યજ્ઞથી પામવા રે ભગવાન

ભક્ત ચાહે ભક્તિથી પીગળાવવા ભગવાન,

    ચાહે કંઈક જપથી પહોંચવા પાસે રે ભગવાન

કરે કોશિશો પ્રેમથી જીતવાને ભગવાન,

    વ્રતધારી ચાહે વ્રતથી રીઝવવાને ભગવાન

કરે કોશિશો ચિંતનથી જાણવાને ભગવાન,

    કરે કંઈક મનોમંથનથી પામવાને ભગવાન

રહી પામવાની રે રીતો જુદી જુદી રે ભગવાન,

    સમજાતું નથી, પામયા કેટલા તને ભગવાન

રહ્યાં છે ચાલતા સહુ સહુના પથ પર રે ભગવાન,

    રહ્યાં છે પથ પોતાનો જ સાચો રે ભગવાન

સ્વીકારી પથ કોઈ ભી હૈયું ચિત્ત નિર્મળ થાતા ભગવાન,

    કરવા દર્શન ભગવાનના, થયા એ ભાગ્યવાન




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhanavāna cāhē dhanathī, jītavānē bhagavāna,

dilavālā cāhē dilathī jītavānē bhagavāna

prēmījana cāhē prēmathī jītavānē bhagavāna,

jñānī cāhē jñānathī jāṇavānē bhagavāna

mūṁjhāī gayā tyārē tyāṁ bhagavāna,

malavuṁ kōnē ēmāṁ rē jagamāṁ, dēvī kōnē rē pahēcāna

sēvādhārī cāhē jītavā sēvāthī bhagavāna,

karmakāṁḍī cāhē yajñathī pāmavā rē bhagavāna

bhakta cāhē bhaktithī pīgalāvavā bhagavāna,

cāhē kaṁīka japathī pahōṁcavā pāsē rē bhagavāna

karē kōśiśō prēmathī jītavānē bhagavāna,

vratadhārī cāhē vratathī rījhavavānē bhagavāna

karē kōśiśō ciṁtanathī jāṇavānē bhagavāna,

karē kaṁīka manōmaṁthanathī pāmavānē bhagavāna

rahī pāmavānī rē rītō judī judī rē bhagavāna,

samajātuṁ nathī, pāmayā kēṭalā tanē bhagavāna

rahyāṁ chē cālatā sahu sahunā patha para rē bhagavāna,

rahyāṁ chē patha pōtānō ja sācō rē bhagavāna

svīkārī patha kōī bhī haiyuṁ citta nirmala thātā bhagavāna,

karavā darśana bhagavānanā, thayā ē bhāgyavāna
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4892 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...488848894890...Last