Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4891 | Date: 19-Aug-1993
ભૂલજો ના કરવું ભલું રે જીવનમાં, ભૂલજો ના જીવનમાં રે, ભલમનસાઈ
Bhūlajō nā karavuṁ bhaluṁ rē jīvanamāṁ, bhūlajō nā jīvanamāṁ rē, bhalamanasāī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4891 | Date: 19-Aug-1993

ભૂલજો ના કરવું ભલું રે જીવનમાં, ભૂલજો ના જીવનમાં રે, ભલમનસાઈ

  No Audio

bhūlajō nā karavuṁ bhaluṁ rē jīvanamāṁ, bhūlajō nā jīvanamāṁ rē, bhalamanasāī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-08-19 1993-08-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=391 ભૂલજો ના કરવું ભલું રે જીવનમાં, ભૂલજો ના જીવનમાં રે, ભલમનસાઈ ભૂલજો ના કરવું ભલું રે જીવનમાં, ભૂલજો ના જીવનમાં રે, ભલમનસાઈ

કરશો બૂરું રે જગમાં, કોતરશે હૈયું તમારું, છે કુદરતનો, આ તો ન્યાય

લઈ લઈ શું લઈ જાશો જગમાંથી, કરો નજર એના ઉપર તો એકવાર

અંતરબાહ્ય ઊઠશે તોફાનો રે જીવનમાં, સ્થિર રહેવું એમાં, છે જીવનમાં પડકાર

લોભ લાલચમાં તણાઈ, કરી નાખતો ના બૂરું, પાળજો જીવનમાં તો આ આચાર

ચાહીને કરીશ નુકશાન જીવનમાં અન્યને, થાશે ત્યાં ને ત્યાં તારા પુણ્યનું નુક્સાન

ગણે છે દુશ્મન અન્યને શાને તું તારા, છે જગમાં બધા તો સરખા મહેમાન

છે જ્યાં જગમાં તો તું, જગનો મહેમાન, મેળવી લેજે રે તું તારી સાચી પહેચાન

આવે ને લઈ શકે સાથે, કરજે ભેગું એવું ભાતું, ચૂકજે ના કરવું, જગમાં તો આ કામ

દયા નિધિના કરવા છે દર્શન, બનવું પડશે તારે, દયામય તો આ જગમાં
View Original Increase Font Decrease Font


ભૂલજો ના કરવું ભલું રે જીવનમાં, ભૂલજો ના જીવનમાં રે, ભલમનસાઈ

કરશો બૂરું રે જગમાં, કોતરશે હૈયું તમારું, છે કુદરતનો, આ તો ન્યાય

લઈ લઈ શું લઈ જાશો જગમાંથી, કરો નજર એના ઉપર તો એકવાર

અંતરબાહ્ય ઊઠશે તોફાનો રે જીવનમાં, સ્થિર રહેવું એમાં, છે જીવનમાં પડકાર

લોભ લાલચમાં તણાઈ, કરી નાખતો ના બૂરું, પાળજો જીવનમાં તો આ આચાર

ચાહીને કરીશ નુકશાન જીવનમાં અન્યને, થાશે ત્યાં ને ત્યાં તારા પુણ્યનું નુક્સાન

ગણે છે દુશ્મન અન્યને શાને તું તારા, છે જગમાં બધા તો સરખા મહેમાન

છે જ્યાં જગમાં તો તું, જગનો મહેમાન, મેળવી લેજે રે તું તારી સાચી પહેચાન

આવે ને લઈ શકે સાથે, કરજે ભેગું એવું ભાતું, ચૂકજે ના કરવું, જગમાં તો આ કામ

દયા નિધિના કરવા છે દર્શન, બનવું પડશે તારે, દયામય તો આ જગમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhūlajō nā karavuṁ bhaluṁ rē jīvanamāṁ, bhūlajō nā jīvanamāṁ rē, bhalamanasāī

karaśō būruṁ rē jagamāṁ, kōtaraśē haiyuṁ tamāruṁ, chē kudaratanō, ā tō nyāya

laī laī śuṁ laī jāśō jagamāṁthī, karō najara ēnā upara tō ēkavāra

aṁtarabāhya ūṭhaśē tōphānō rē jīvanamāṁ, sthira rahēvuṁ ēmāṁ, chē jīvanamāṁ paḍakāra

lōbha lālacamāṁ taṇāī, karī nākhatō nā būruṁ, pālajō jīvanamāṁ tō ā ācāra

cāhīnē karīśa nukaśāna jīvanamāṁ anyanē, thāśē tyāṁ nē tyāṁ tārā puṇyanuṁ nuksāna

gaṇē chē duśmana anyanē śānē tuṁ tārā, chē jagamāṁ badhā tō sarakhā mahēmāna

chē jyāṁ jagamāṁ tō tuṁ, jaganō mahēmāna, mēlavī lējē rē tuṁ tārī sācī pahēcāna

āvē nē laī śakē sāthē, karajē bhēguṁ ēvuṁ bhātuṁ, cūkajē nā karavuṁ, jagamāṁ tō ā kāma

dayā nidhinā karavā chē darśana, banavuṁ paḍaśē tārē, dayāmaya tō ā jagamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4891 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...488848894890...Last