Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4933 | Date: 13-Sep-1993
ડગલેને પગલે મળતા રહ્યાં કુદરતના ધક્કા, ઊભી કરતા ગયા, હૈયે એ તો વ્યથા
Ḍagalēnē pagalē malatā rahyāṁ kudaratanā dhakkā, ūbhī karatā gayā, haiyē ē tō vyathā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4933 | Date: 13-Sep-1993

ડગલેને પગલે મળતા રહ્યાં કુદરતના ધક્કા, ઊભી કરતા ગયા, હૈયે એ તો વ્યથા

  No Audio

ḍagalēnē pagalē malatā rahyāṁ kudaratanā dhakkā, ūbhī karatā gayā, haiyē ē tō vyathā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-09-13 1993-09-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=433 ડગલેને પગલે મળતા રહ્યાં કુદરતના ધક્કા, ઊભી કરતા ગયા, હૈયે એ તો વ્યથા ડગલેને પગલે મળતા રહ્યાં કુદરતના ધક્કા, ઊભી કરતા ગયા, હૈયે એ તો વ્યથા

જીવનમાં આવીને આવી મળતી રહી વ્યથા, બની ગઈ મારા જીવનની એ તો કથા

સફળતાને નિષ્ફળતા રહી એમાં એ જોડાતી, છે જીવનની મારી, આવી તો કથા

કદી મહેકી ઊઠી એ સદ્ગુણોમાં, કદી વિકારોની દુર્ગંધ ભરેલી હતી એ કથા

કદી વાગ્યા ઘા, એવા રે ઊંડા, દૂઝતી ને દૂઝતી રહી એમાં તો મારી વ્યથા

કદી કદી પ્રેમમાં રહી એવી તરબોળ, ભુલાવી ગઈ જીવનમાં એ મારી બધી વ્યથા

વ્યથાએ વ્યથાએ રહ્યો હું તો પીડાતો, બદલાતીને બદલાતી રહી મારી એમાં તો કથા

મારી કથા તો છે જગમાં બધાની કથા, રહી નથી આ વિના બીજી કોઈ કથા

રહ્યાં છે વ્યથાને વ્યથામાં સહુ તો માનવો, વ્યથા વિનાની રહી નથી કોઈ વ્યથા

નાના મોટા પ્રસંગોમાં, થાતી રહી છે ઊભી વ્યથા, છે સહુના જીવનની તો આ વ્યથા
View Original Increase Font Decrease Font


ડગલેને પગલે મળતા રહ્યાં કુદરતના ધક્કા, ઊભી કરતા ગયા, હૈયે એ તો વ્યથા

જીવનમાં આવીને આવી મળતી રહી વ્યથા, બની ગઈ મારા જીવનની એ તો કથા

સફળતાને નિષ્ફળતા રહી એમાં એ જોડાતી, છે જીવનની મારી, આવી તો કથા

કદી મહેકી ઊઠી એ સદ્ગુણોમાં, કદી વિકારોની દુર્ગંધ ભરેલી હતી એ કથા

કદી વાગ્યા ઘા, એવા રે ઊંડા, દૂઝતી ને દૂઝતી રહી એમાં તો મારી વ્યથા

કદી કદી પ્રેમમાં રહી એવી તરબોળ, ભુલાવી ગઈ જીવનમાં એ મારી બધી વ્યથા

વ્યથાએ વ્યથાએ રહ્યો હું તો પીડાતો, બદલાતીને બદલાતી રહી મારી એમાં તો કથા

મારી કથા તો છે જગમાં બધાની કથા, રહી નથી આ વિના બીજી કોઈ કથા

રહ્યાં છે વ્યથાને વ્યથામાં સહુ તો માનવો, વ્યથા વિનાની રહી નથી કોઈ વ્યથા

નાના મોટા પ્રસંગોમાં, થાતી રહી છે ઊભી વ્યથા, છે સહુના જીવનની તો આ વ્યથા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍagalēnē pagalē malatā rahyāṁ kudaratanā dhakkā, ūbhī karatā gayā, haiyē ē tō vyathā

jīvanamāṁ āvīnē āvī malatī rahī vyathā, banī gaī mārā jīvananī ē tō kathā

saphalatānē niṣphalatā rahī ēmāṁ ē jōḍātī, chē jīvananī mārī, āvī tō kathā

kadī mahēkī ūṭhī ē sadguṇōmāṁ, kadī vikārōnī durgaṁdha bharēlī hatī ē kathā

kadī vāgyā ghā, ēvā rē ūṁḍā, dūjhatī nē dūjhatī rahī ēmāṁ tō mārī vyathā

kadī kadī prēmamāṁ rahī ēvī tarabōla, bhulāvī gaī jīvanamāṁ ē mārī badhī vyathā

vyathāē vyathāē rahyō huṁ tō pīḍātō, badalātīnē badalātī rahī mārī ēmāṁ tō kathā

mārī kathā tō chē jagamāṁ badhānī kathā, rahī nathī ā vinā bījī kōī kathā

rahyāṁ chē vyathānē vyathāmāṁ sahu tō mānavō, vyathā vinānī rahī nathī kōī vyathā

nānā mōṭā prasaṁgōmāṁ, thātī rahī chē ūbhī vyathā, chē sahunā jīvananī tō ā vyathā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4933 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...493049314932...Last