Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4939 | Date: 16-Sep-1993
ડરપોક મને તો શોધ્યા ને છોડયા, સાથ અનેક જીવનમાં, ડર તોયે ના છૂટયા ના છૂટયા
Ḍarapōka manē tō śōdhyā nē chōḍayā, sātha anēka jīvanamāṁ, ḍara tōyē nā chūṭayā nā chūṭayā

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 4939 | Date: 16-Sep-1993

ડરપોક મને તો શોધ્યા ને છોડયા, સાથ અનેક જીવનમાં, ડર તોયે ના છૂટયા ના છૂટયા

  No Audio

ḍarapōka manē tō śōdhyā nē chōḍayā, sātha anēka jīvanamāṁ, ḍara tōyē nā chūṭayā nā chūṭayā

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1993-09-16 1993-09-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=439 ડરપોક મને તો શોધ્યા ને છોડયા, સાથ અનેક જીવનમાં, ડર તોયે ના છૂટયા ના છૂટયા ડરપોક મને તો શોધ્યા ને છોડયા, સાથ અનેક જીવનમાં, ડર તોયે ના છૂટયા ના છૂટયા

કરતું ને જગાવતું રહ્યું અનેક શંકા, સાથ ના જીવનમાં, કોઈના જાળવી શક્યા

વાર ના લાગી સરી જતાં શંકામાં, વિનાશના પંથ એમાં તો ના અટક્યા

ના શક્તિ જગાવી શક્યા સામનાની, ના સામનામાં એ તો ટકી શક્યા

જગ સામનામાંથી છટકવાના, એ તો રસ્તાને રસ્તા તો શોધતા રહ્યાં

કરે શરૂઆત હિંમતથી પણ, અધવચ્ચે હિંમતમાં એ માટીપગા તો બની ગયા

શંકાને હૈયાંમાં ડરના જોરે, જીવનમાં સ્થિર ના એને ક્યાંયના તો રહેવા દીધાં

ડરને શંકાના ઓળા જીવનભર, તો એની સાથે ને સાથે તો ફરતા રહ્યાં
View Original Increase Font Decrease Font


ડરપોક મને તો શોધ્યા ને છોડયા, સાથ અનેક જીવનમાં, ડર તોયે ના છૂટયા ના છૂટયા

કરતું ને જગાવતું રહ્યું અનેક શંકા, સાથ ના જીવનમાં, કોઈના જાળવી શક્યા

વાર ના લાગી સરી જતાં શંકામાં, વિનાશના પંથ એમાં તો ના અટક્યા

ના શક્તિ જગાવી શક્યા સામનાની, ના સામનામાં એ તો ટકી શક્યા

જગ સામનામાંથી છટકવાના, એ તો રસ્તાને રસ્તા તો શોધતા રહ્યાં

કરે શરૂઆત હિંમતથી પણ, અધવચ્ચે હિંમતમાં એ માટીપગા તો બની ગયા

શંકાને હૈયાંમાં ડરના જોરે, જીવનમાં સ્થિર ના એને ક્યાંયના તો રહેવા દીધાં

ડરને શંકાના ઓળા જીવનભર, તો એની સાથે ને સાથે તો ફરતા રહ્યાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍarapōka manē tō śōdhyā nē chōḍayā, sātha anēka jīvanamāṁ, ḍara tōyē nā chūṭayā nā chūṭayā

karatuṁ nē jagāvatuṁ rahyuṁ anēka śaṁkā, sātha nā jīvanamāṁ, kōīnā jālavī śakyā

vāra nā lāgī sarī jatāṁ śaṁkāmāṁ, vināśanā paṁtha ēmāṁ tō nā aṭakyā

nā śakti jagāvī śakyā sāmanānī, nā sāmanāmāṁ ē tō ṭakī śakyā

jaga sāmanāmāṁthī chaṭakavānā, ē tō rastānē rastā tō śōdhatā rahyāṁ

karē śarūāta hiṁmatathī paṇa, adhavaccē hiṁmatamāṁ ē māṭīpagā tō banī gayā

śaṁkānē haiyāṁmāṁ ḍaranā jōrē, jīvanamāṁ sthira nā ēnē kyāṁyanā tō rahēvā dīdhāṁ

ḍaranē śaṁkānā ōlā jīvanabhara, tō ēnī sāthē nē sāthē tō pharatā rahyāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4939 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...493649374938...Last