Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4964 | Date: 01-Oct-1993
કંપ કંપ કંપ, હૈયું મારું જ્યાં કંપી ગયું, જીવનમાં રે ધરતીકંપ એ તો સર્જી ગયું
Kaṁpa kaṁpa kaṁpa, haiyuṁ māruṁ jyāṁ kaṁpī gayuṁ, jīvanamāṁ rē dharatīkaṁpa ē tō sarjī gayuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4964 | Date: 01-Oct-1993

કંપ કંપ કંપ, હૈયું મારું જ્યાં કંપી ગયું, જીવનમાં રે ધરતીકંપ એ તો સર્જી ગયું

  No Audio

kaṁpa kaṁpa kaṁpa, haiyuṁ māruṁ jyāṁ kaṁpī gayuṁ, jīvanamāṁ rē dharatīkaṁpa ē tō sarjī gayuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-10-01 1993-10-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=464 કંપ કંપ કંપ, હૈયું મારું જ્યાં કંપી ગયું, જીવનમાં રે ધરતીકંપ એ તો સર્જી ગયું કંપ કંપ કંપ, હૈયું મારું જ્યાં કંપી ગયું, જીવનમાં રે ધરતીકંપ એ તો સર્જી ગયું

હૈયાંના એ કંપનમાંને કંપનમાં, વિચારો ને વિચારોને, ક્યાંને ક્યાં એ તો ફેંકી ગયું

ગુમાવી બેઠો સ્થિરતા એમાં તો હું, જીવના મારું એમાં તો હલી ગયું

બચવાના ફાંફાં નિષ્ફળ ગયા રે એમાં, કારણ તો એ શોધતું રહ્યું

મળ્યા ના સાચા કારણો તો જ્યાં એના, ત્યાં સુધી એ તો કંપી રહ્યું

મળી જરા જ્યાં શાંતિ એની, કારણ શોધવામાંને શોધવામાં એ ડૂબી ગયું

શોધતાને શોધતા કારણો, અનેક કારણો તરફ ઇશારા એ તો કરતું ગયું

કરતા વિશ્લેષણો કારણોના, થોડા કારણોનું ઝૂમખું ત્યાં હાથમાં તો રહ્યું

એક એક કારણોમાં ને દર્પણમાં, હૈયાંના ધરતીકંપનું દર્શન તો મળ્યું

કામ, ક્રોધ, લોભ, મોહ, વિકારોના જીવનમાં, એના છંટકાવનું મિશ્રણ મળ્યું

સ્વીકારી ના શક્યું હૈયું એને તો જ્યાં, તોફાન હૈયાંમાં એ તો સર્જી ગયું

થાકી થાકી હૈયું પ્રભુના શરણે જ્યાં ગયું, કંપન હૈયાંનું ત્યાં તો શમી ગયું

મળી શાંતિ એને ત્યાં તો જ્યાં, ધરતીકંપના આંચકા બંધ એ તો કરી ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


કંપ કંપ કંપ, હૈયું મારું જ્યાં કંપી ગયું, જીવનમાં રે ધરતીકંપ એ તો સર્જી ગયું

હૈયાંના એ કંપનમાંને કંપનમાં, વિચારો ને વિચારોને, ક્યાંને ક્યાં એ તો ફેંકી ગયું

ગુમાવી બેઠો સ્થિરતા એમાં તો હું, જીવના મારું એમાં તો હલી ગયું

બચવાના ફાંફાં નિષ્ફળ ગયા રે એમાં, કારણ તો એ શોધતું રહ્યું

મળ્યા ના સાચા કારણો તો જ્યાં એના, ત્યાં સુધી એ તો કંપી રહ્યું

મળી જરા જ્યાં શાંતિ એની, કારણ શોધવામાંને શોધવામાં એ ડૂબી ગયું

શોધતાને શોધતા કારણો, અનેક કારણો તરફ ઇશારા એ તો કરતું ગયું

કરતા વિશ્લેષણો કારણોના, થોડા કારણોનું ઝૂમખું ત્યાં હાથમાં તો રહ્યું

એક એક કારણોમાં ને દર્પણમાં, હૈયાંના ધરતીકંપનું દર્શન તો મળ્યું

કામ, ક્રોધ, લોભ, મોહ, વિકારોના જીવનમાં, એના છંટકાવનું મિશ્રણ મળ્યું

સ્વીકારી ના શક્યું હૈયું એને તો જ્યાં, તોફાન હૈયાંમાં એ તો સર્જી ગયું

થાકી થાકી હૈયું પ્રભુના શરણે જ્યાં ગયું, કંપન હૈયાંનું ત્યાં તો શમી ગયું

મળી શાંતિ એને ત્યાં તો જ્યાં, ધરતીકંપના આંચકા બંધ એ તો કરી ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kaṁpa kaṁpa kaṁpa, haiyuṁ māruṁ jyāṁ kaṁpī gayuṁ, jīvanamāṁ rē dharatīkaṁpa ē tō sarjī gayuṁ

haiyāṁnā ē kaṁpanamāṁnē kaṁpanamāṁ, vicārō nē vicārōnē, kyāṁnē kyāṁ ē tō phēṁkī gayuṁ

gumāvī bēṭhō sthiratā ēmāṁ tō huṁ, jīvanā māruṁ ēmāṁ tō halī gayuṁ

bacavānā phāṁphāṁ niṣphala gayā rē ēmāṁ, kāraṇa tō ē śōdhatuṁ rahyuṁ

malyā nā sācā kāraṇō tō jyāṁ ēnā, tyāṁ sudhī ē tō kaṁpī rahyuṁ

malī jarā jyāṁ śāṁti ēnī, kāraṇa śōdhavāmāṁnē śōdhavāmāṁ ē ḍūbī gayuṁ

śōdhatānē śōdhatā kāraṇō, anēka kāraṇō tarapha iśārā ē tō karatuṁ gayuṁ

karatā viślēṣaṇō kāraṇōnā, thōḍā kāraṇōnuṁ jhūmakhuṁ tyāṁ hāthamāṁ tō rahyuṁ

ēka ēka kāraṇōmāṁ nē darpaṇamāṁ, haiyāṁnā dharatīkaṁpanuṁ darśana tō malyuṁ

kāma, krōdha, lōbha, mōha, vikārōnā jīvanamāṁ, ēnā chaṁṭakāvanuṁ miśraṇa malyuṁ

svīkārī nā śakyuṁ haiyuṁ ēnē tō jyāṁ, tōphāna haiyāṁmāṁ ē tō sarjī gayuṁ

thākī thākī haiyuṁ prabhunā śaraṇē jyāṁ gayuṁ, kaṁpana haiyāṁnuṁ tyāṁ tō śamī gayuṁ

malī śāṁti ēnē tyāṁ tō jyāṁ, dharatīkaṁpanā āṁcakā baṁdha ē tō karī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4964 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...496049614962...Last