Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4970 | Date: 03-Oct-1993
રે મનવા રે, રે મનવા રે તું
Rē manavā rē, rē manavā rē tuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 4970 | Date: 03-Oct-1993

રે મનવા રે, રે મનવા રે તું

  No Audio

rē manavā rē, rē manavā rē tuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1993-10-03 1993-10-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=470 રે મનવા રે, રે મનવા રે તું રે મનવા રે, રે મનવા રે તું,

    શાને રે તું, શાને રે તું

જીવનમાં રે, આવું બધું રે તું,

    કરતોને કરતો રહ્યો છે રે તું

છે બે મૂઠી ધાનની જરૂર જ્યાં તને,

    છે ગજ જમીનની જરૂર સુવા તને

એના રે કાજે, શાને રે જીવનમાં રે,

    આટલી મોટી ચિંતાનો ભાર લઈ તું ફરતો રહ્યો

છે જીવનમાં જરૂરત તારી રે થોડી, શાને એના રે કાજે,

    કૂડકપટમાં હૈયાં ને હાથને કાળા કરે છે

જગમાં પહોંચે છે હાથ બધે પ્રભુના,

    બધાને જગમાં એ તો દેતોને દેતો રહ્યો છે

કરે છે જગમાં બધું પ્રભુ, અહં ના એ તો ધરે છે,

    કરીને થોડું, શાને અહંનો ગઢ તું ચાહે છે

જવામાં છોડી તું બધું તો જગમાંથી, હૈયાંને શાને,

    લોભલાલચમાં તું લપેટે છે

પ્રભુના પ્રેમનું પાન જ્યાં તું કરતો રહ્યો,

    પાવા અન્યને, શાને તું અચકાતો રહ્યો છે

ભૂલી છે જરૂરત તારી રે થોડી, શાને રે જીવનમાં,

    ખોટીને ખોટી જરૂરત ઊભી તું કરતો રહ્યો છે

પહોંચવી ખોટી જરૂરત તારી, શાને હાથને તારા,

    પાપના કર્મોથી તું રંગી રહ્યો છે
View Original Increase Font Decrease Font


રે મનવા રે, રે મનવા રે તું,

    શાને રે તું, શાને રે તું

જીવનમાં રે, આવું બધું રે તું,

    કરતોને કરતો રહ્યો છે રે તું

છે બે મૂઠી ધાનની જરૂર જ્યાં તને,

    છે ગજ જમીનની જરૂર સુવા તને

એના રે કાજે, શાને રે જીવનમાં રે,

    આટલી મોટી ચિંતાનો ભાર લઈ તું ફરતો રહ્યો

છે જીવનમાં જરૂરત તારી રે થોડી, શાને એના રે કાજે,

    કૂડકપટમાં હૈયાં ને હાથને કાળા કરે છે

જગમાં પહોંચે છે હાથ બધે પ્રભુના,

    બધાને જગમાં એ તો દેતોને દેતો રહ્યો છે

કરે છે જગમાં બધું પ્રભુ, અહં ના એ તો ધરે છે,

    કરીને થોડું, શાને અહંનો ગઢ તું ચાહે છે

જવામાં છોડી તું બધું તો જગમાંથી, હૈયાંને શાને,

    લોભલાલચમાં તું લપેટે છે

પ્રભુના પ્રેમનું પાન જ્યાં તું કરતો રહ્યો,

    પાવા અન્યને, શાને તું અચકાતો રહ્યો છે

ભૂલી છે જરૂરત તારી રે થોડી, શાને રે જીવનમાં,

    ખોટીને ખોટી જરૂરત ઊભી તું કરતો રહ્યો છે

પહોંચવી ખોટી જરૂરત તારી, શાને હાથને તારા,

    પાપના કર્મોથી તું રંગી રહ્યો છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rē manavā rē, rē manavā rē tuṁ,

śānē rē tuṁ, śānē rē tuṁ

jīvanamāṁ rē, āvuṁ badhuṁ rē tuṁ,

karatōnē karatō rahyō chē rē tuṁ

chē bē mūṭhī dhānanī jarūra jyāṁ tanē,

chē gaja jamīnanī jarūra suvā tanē

ēnā rē kājē, śānē rē jīvanamāṁ rē,

āṭalī mōṭī ciṁtānō bhāra laī tuṁ pharatō rahyō

chē jīvanamāṁ jarūrata tārī rē thōḍī, śānē ēnā rē kājē,

kūḍakapaṭamāṁ haiyāṁ nē hāthanē kālā karē chē

jagamāṁ pahōṁcē chē hātha badhē prabhunā,

badhānē jagamāṁ ē tō dētōnē dētō rahyō chē

karē chē jagamāṁ badhuṁ prabhu, ahaṁ nā ē tō dharē chē,

karīnē thōḍuṁ, śānē ahaṁnō gaḍha tuṁ cāhē chē

javāmāṁ chōḍī tuṁ badhuṁ tō jagamāṁthī, haiyāṁnē śānē,

lōbhalālacamāṁ tuṁ lapēṭē chē

prabhunā prēmanuṁ pāna jyāṁ tuṁ karatō rahyō,

pāvā anyanē, śānē tuṁ acakātō rahyō chē

bhūlī chē jarūrata tārī rē thōḍī, śānē rē jīvanamāṁ,

khōṭīnē khōṭī jarūrata ūbhī tuṁ karatō rahyō chē

pahōṁcavī khōṭī jarūrata tārī, śānē hāthanē tārā,

pāpanā karmōthī tuṁ raṁgī rahyō chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4970 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...496649674968...Last