Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4974 | Date: 05-Oct-1993
પડયો પડછાયો જીવનમાં દુર્ભાગ્યનો એકવાર તો જ્યાં
Paḍayō paḍachāyō jīvanamāṁ durbhāgyanō ēkavāra tō jyāṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 4974 | Date: 05-Oct-1993

પડયો પડછાયો જીવનમાં દુર્ભાગ્યનો એકવાર તો જ્યાં

  No Audio

paḍayō paḍachāyō jīvanamāṁ durbhāgyanō ēkavāra tō jyāṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1993-10-05 1993-10-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=474 પડયો પડછાયો જીવનમાં દુર્ભાગ્યનો એકવાર તો જ્યાં પડયો પડછાયો જીવનમાં દુર્ભાગ્યનો એકવાર તો જ્યાં

જીવનમાં રે એ તો, દોડાવતોને દોડાવતો તો રહેશે

રહેવા ના દેશે સ્થિર એ તો, શ્વાસો ઊંચા જીવનમાં ચડાવતો રહેશે

સફળતા પાછળ તો દોડાવી, ફાંફાં એ તો મરાવતો તો રહેશે

કારણ વિનાના કારણ જીવનમાં, ઊભા એ તો કરાવતો રહેશે

સુખના દર્શનને જીવનમાં, એ દૂરને દૂરથી સલામ કરાવતો રહેશે

પ્રેમપાત્રને જીવનમાં રે, એ તો અપ્રિય બનાવતો તો રહેશે

સુખ સમૃદ્ધિની છોળોને જીવનમાં, એ તો ઉખેડતો તો રહેશે

હૈયે ભરેલા વિશ્વાસને જીવનમાં એ તો, કસોટીએ ચડાવતો રહેશે

સીધે પાટે ચાલતી ગાડીને રે એ તો, ઊંધે પાટે ચડાવતો રહેશે

સમજદારીમાં પણ જીવનમાં, એ બેસમજદારી તો કરાવતો રહેશે
View Original Increase Font Decrease Font


પડયો પડછાયો જીવનમાં દુર્ભાગ્યનો એકવાર તો જ્યાં

જીવનમાં રે એ તો, દોડાવતોને દોડાવતો તો રહેશે

રહેવા ના દેશે સ્થિર એ તો, શ્વાસો ઊંચા જીવનમાં ચડાવતો રહેશે

સફળતા પાછળ તો દોડાવી, ફાંફાં એ તો મરાવતો તો રહેશે

કારણ વિનાના કારણ જીવનમાં, ઊભા એ તો કરાવતો રહેશે

સુખના દર્શનને જીવનમાં, એ દૂરને દૂરથી સલામ કરાવતો રહેશે

પ્રેમપાત્રને જીવનમાં રે, એ તો અપ્રિય બનાવતો તો રહેશે

સુખ સમૃદ્ધિની છોળોને જીવનમાં, એ તો ઉખેડતો તો રહેશે

હૈયે ભરેલા વિશ્વાસને જીવનમાં એ તો, કસોટીએ ચડાવતો રહેશે

સીધે પાટે ચાલતી ગાડીને રે એ તો, ઊંધે પાટે ચડાવતો રહેશે

સમજદારીમાં પણ જીવનમાં, એ બેસમજદારી તો કરાવતો રહેશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paḍayō paḍachāyō jīvanamāṁ durbhāgyanō ēkavāra tō jyāṁ

jīvanamāṁ rē ē tō, dōḍāvatōnē dōḍāvatō tō rahēśē

rahēvā nā dēśē sthira ē tō, śvāsō ūṁcā jīvanamāṁ caḍāvatō rahēśē

saphalatā pāchala tō dōḍāvī, phāṁphāṁ ē tō marāvatō tō rahēśē

kāraṇa vinānā kāraṇa jīvanamāṁ, ūbhā ē tō karāvatō rahēśē

sukhanā darśananē jīvanamāṁ, ē dūranē dūrathī salāma karāvatō rahēśē

prēmapātranē jīvanamāṁ rē, ē tō apriya banāvatō tō rahēśē

sukha samr̥ddhinī chōlōnē jīvanamāṁ, ē tō ukhēḍatō tō rahēśē

haiyē bharēlā viśvāsanē jīvanamāṁ ē tō, kasōṭīē caḍāvatō rahēśē

sīdhē pāṭē cālatī gāḍīnē rē ē tō, ūṁdhē pāṭē caḍāvatō rahēśē

samajadārīmāṁ paṇa jīvanamāṁ, ē bēsamajadārī tō karāvatō rahēśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4974 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...497249734974...Last