Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4551 | Date: 24-Feb-1993
સ્નેહ ઝરતાં અંતરમાંથી માતપિતાના, નીકળે જ્યાં પ્રેમભર્યા આશીર્વાદ
Snēha jharatāṁ aṁtaramāṁthī mātapitānā, nīkalē jyāṁ prēmabharyā āśīrvāda

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4551 | Date: 24-Feb-1993

સ્નેહ ઝરતાં અંતરમાંથી માતપિતાના, નીકળે જ્યાં પ્રેમભર્યા આશીર્વાદ

  No Audio

snēha jharatāṁ aṁtaramāṁthī mātapitānā, nīkalē jyāṁ prēmabharyā āśīrvāda

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-02-24 1993-02-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=51 સ્નેહ ઝરતાં અંતરમાંથી માતપિતાના, નીકળે જ્યાં પ્રેમભર્યા આશીર્વાદ સ્નેહ ઝરતાં અંતરમાંથી માતપિતાના, નીકળે જ્યાં પ્રેમભર્યા આશીર્વાદ

છે જીવનનું એ તો (2) છે જીવનનું એ તો અમૃતબિંદુ

વ્હાલભરી બેનડીના, અંતરમાંથી ઊઠે જ્યાં પ્રેમભર્યો રે નાદ - છે...

પ્રેમભર્યા કલકલ કરતા, પતિ પત્ની દે જ્યાં, એક બીજાને પ્રેમથી સાદ - છે..

બાળકની નિર્દેશ આંખડીમાંથી, વહે જ્યાં પ્રેમભર્યો રે ઉત્પાત - છે..

સગાવ્હાલાં, કુટુંબકબીલાનો, હરેક કાર્યમાં મળે, વ્હાલભર્યો જો સાથ - છે..

જીવનના હરેક કાર્યમાં, મળતો રહે જ્યાં, ભાગ્યનો તો અનુકૂળ પ્રસાદ - છે..

છે સહુથી મહત્ત્વનું તો જીવનમાં, મન, વિચાર, બુદ્ધિ દેતું રહે યોગ્ય સાથ - છે..

મનને હૈયું જીવનમા રહે નિર્મળ શાંતિમાં, રહે નહાતું ને નહાતું એમાં સદાય - છે..
View Original Increase Font Decrease Font


સ્નેહ ઝરતાં અંતરમાંથી માતપિતાના, નીકળે જ્યાં પ્રેમભર્યા આશીર્વાદ

છે જીવનનું એ તો (2) છે જીવનનું એ તો અમૃતબિંદુ

વ્હાલભરી બેનડીના, અંતરમાંથી ઊઠે જ્યાં પ્રેમભર્યો રે નાદ - છે...

પ્રેમભર્યા કલકલ કરતા, પતિ પત્ની દે જ્યાં, એક બીજાને પ્રેમથી સાદ - છે..

બાળકની નિર્દેશ આંખડીમાંથી, વહે જ્યાં પ્રેમભર્યો રે ઉત્પાત - છે..

સગાવ્હાલાં, કુટુંબકબીલાનો, હરેક કાર્યમાં મળે, વ્હાલભર્યો જો સાથ - છે..

જીવનના હરેક કાર્યમાં, મળતો રહે જ્યાં, ભાગ્યનો તો અનુકૂળ પ્રસાદ - છે..

છે સહુથી મહત્ત્વનું તો જીવનમાં, મન, વિચાર, બુદ્ધિ દેતું રહે યોગ્ય સાથ - છે..

મનને હૈયું જીવનમા રહે નિર્મળ શાંતિમાં, રહે નહાતું ને નહાતું એમાં સદાય - છે..




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

snēha jharatāṁ aṁtaramāṁthī mātapitānā, nīkalē jyāṁ prēmabharyā āśīrvāda

chē jīvananuṁ ē tō (2) chē jīvananuṁ ē tō amr̥tabiṁdu

vhālabharī bēnaḍīnā, aṁtaramāṁthī ūṭhē jyāṁ prēmabharyō rē nāda - chē...

prēmabharyā kalakala karatā, pati patnī dē jyāṁ, ēka bījānē prēmathī sāda - chē..

bālakanī nirdēśa āṁkhaḍīmāṁthī, vahē jyāṁ prēmabharyō rē utpāta - chē..

sagāvhālāṁ, kuṭuṁbakabīlānō, harēka kāryamāṁ malē, vhālabharyō jō sātha - chē..

jīvananā harēka kāryamāṁ, malatō rahē jyāṁ, bhāgyanō tō anukūla prasāda - chē..

chē sahuthī mahattvanuṁ tō jīvanamāṁ, mana, vicāra, buddhi dētuṁ rahē yōgya sātha - chē..

mananē haiyuṁ jīvanamā rahē nirmala śāṁtimāṁ, rahē nahātuṁ nē nahātuṁ ēmāṁ sadāya - chē..
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4551 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...454945504551...Last