Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4550 | Date: 23-Feb-1993
નથી તારા વિના, તારી અંદર તો જ્યાં કોઈ બીજું
Nathī tārā vinā, tārī aṁdara tō jyāṁ kōī bījuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4550 | Date: 23-Feb-1993

નથી તારા વિના, તારી અંદર તો જ્યાં કોઈ બીજું

  No Audio

nathī tārā vinā, tārī aṁdara tō jyāṁ kōī bījuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-02-23 1993-02-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=50 નથી તારા વિના, તારી અંદર તો જ્યાં કોઈ બીજું નથી તારા વિના, તારી અંદર તો જ્યાં કોઈ બીજું,

    છે કોણ એ અંદરથી ઉત્પાત મચાવી રહ્યું

કેમ થયું, એ તો શાને બન્યું,

    પડશે તારે ને તારે જીવનમાં સદા એ તો વિચારવું

નથી તારા વિના ત્યાં જો કોઈ બીજું,

    જીવનમાં તો આમ તો કેમ એ તો બન્યું

જો છે એ તો ત્યાં તારી ને તારી અંદર,

    પડશે તારે ને તારે તો દૂર એને તો કરવું

તારી જાણ બહાર, આવી વસ્યું છે જ્યાં એ તારી અંદર,

    પડશે તારે ને તારે દૂર એને તો કરવું

હશે એ તો કેટલા ચાલાક, તારી નજર બહાર,

    તારી અંદર આવીને એ તો પ્રવેશ્યું

દીધા આવવા જ્યાં તેં તો એને, થઈ છે હાલત હવે તારી,

    તારે એનાથી પડયું છે ઘેરાવું

હવે પડયો છે મૂંઝવણમાં, જ્યાં જીવનમાં તો તું પડશે હવે,

    તારે એની સાથે તો લડવું

હવે ખાતો ના દયા એની તો તું, હવે હટાવવા તો એને,

    પડશે તારે એની સામે તો લડવું
View Original Increase Font Decrease Font


નથી તારા વિના, તારી અંદર તો જ્યાં કોઈ બીજું,

    છે કોણ એ અંદરથી ઉત્પાત મચાવી રહ્યું

કેમ થયું, એ તો શાને બન્યું,

    પડશે તારે ને તારે જીવનમાં સદા એ તો વિચારવું

નથી તારા વિના ત્યાં જો કોઈ બીજું,

    જીવનમાં તો આમ તો કેમ એ તો બન્યું

જો છે એ તો ત્યાં તારી ને તારી અંદર,

    પડશે તારે ને તારે તો દૂર એને તો કરવું

તારી જાણ બહાર, આવી વસ્યું છે જ્યાં એ તારી અંદર,

    પડશે તારે ને તારે દૂર એને તો કરવું

હશે એ તો કેટલા ચાલાક, તારી નજર બહાર,

    તારી અંદર આવીને એ તો પ્રવેશ્યું

દીધા આવવા જ્યાં તેં તો એને, થઈ છે હાલત હવે તારી,

    તારે એનાથી પડયું છે ઘેરાવું

હવે પડયો છે મૂંઝવણમાં, જ્યાં જીવનમાં તો તું પડશે હવે,

    તારે એની સાથે તો લડવું

હવે ખાતો ના દયા એની તો તું, હવે હટાવવા તો એને,

    પડશે તારે એની સામે તો લડવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī tārā vinā, tārī aṁdara tō jyāṁ kōī bījuṁ,

chē kōṇa ē aṁdarathī utpāta macāvī rahyuṁ

kēma thayuṁ, ē tō śānē banyuṁ,

paḍaśē tārē nē tārē jīvanamāṁ sadā ē tō vicāravuṁ

nathī tārā vinā tyāṁ jō kōī bījuṁ,

jīvanamāṁ tō āma tō kēma ē tō banyuṁ

jō chē ē tō tyāṁ tārī nē tārī aṁdara,

paḍaśē tārē nē tārē tō dūra ēnē tō karavuṁ

tārī jāṇa bahāra, āvī vasyuṁ chē jyāṁ ē tārī aṁdara,

paḍaśē tārē nē tārē dūra ēnē tō karavuṁ

haśē ē tō kēṭalā cālāka, tārī najara bahāra,

tārī aṁdara āvīnē ē tō pravēśyuṁ

dīdhā āvavā jyāṁ tēṁ tō ēnē, thaī chē hālata havē tārī,

tārē ēnāthī paḍayuṁ chē ghērāvuṁ

havē paḍayō chē mūṁjhavaṇamāṁ, jyāṁ jīvanamāṁ tō tuṁ paḍaśē havē,

tārē ēnī sāthē tō laḍavuṁ

havē khātō nā dayā ēnī tō tuṁ, havē haṭāvavā tō ēnē,

paḍaśē tārē ēnī sāmē tō laḍavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4550 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...454645474548...Last