Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5056 | Date: 04-Dec-1993
રાખી શકીશ ના જો તું તારા આવેશને, જો તારા કાબૂમાં
Rākhī śakīśa nā jō tuṁ tārā āvēśanē, jō tārā kābūmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5056 | Date: 04-Dec-1993

રાખી શકીશ ના જો તું તારા આવેશને, જો તારા કાબૂમાં

  No Audio

rākhī śakīśa nā jō tuṁ tārā āvēśanē, jō tārā kābūmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-12-04 1993-12-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=556 રાખી શકીશ ના જો તું તારા આવેશને, જો તારા કાબૂમાં રાખી શકીશ ના જો તું તારા આવેશને, જો તારા કાબૂમાં

બન્યું બનાવ્યું તો તારું (2), જીવનમાં ત્યારે તો બગડી જાશે

ઊર્મિઓના આવેશમાં ને આવશેમાં, તું તણાતો રહેશે જ્યારે

પળ પળને, ક્ષણ ક્ષણના, આચરણ પર જો કાબૂના તું રાખશે

કુબુદ્ધિ ને કુસંગના સાથ જીવનમાં, ના જો તું તો છોડી શકશે,

લોભ-લાલચને જીવનમાં જો, જ્યારે ના વશમાં એને તું રાખશે

ખોટાં વિચારોમાં ડૂબી, તણાતો ને તણાતો એમાં જીવનમાં તું રહેશે

શક્તિ બહારની દોટ જીવનમાં જ્યારે, તું મૂકતો ને મૂકતો રહેશે

સાચી સમજણ સાચા સમયે, જીવનમાં ના વપરાશે તો જ્યારે

ઇમારત ઊભી કરતાં સમય લાગશે, પળભરમાં એ તો તૂટી જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


રાખી શકીશ ના જો તું તારા આવેશને, જો તારા કાબૂમાં

બન્યું બનાવ્યું તો તારું (2), જીવનમાં ત્યારે તો બગડી જાશે

ઊર્મિઓના આવેશમાં ને આવશેમાં, તું તણાતો રહેશે જ્યારે

પળ પળને, ક્ષણ ક્ષણના, આચરણ પર જો કાબૂના તું રાખશે

કુબુદ્ધિ ને કુસંગના સાથ જીવનમાં, ના જો તું તો છોડી શકશે,

લોભ-લાલચને જીવનમાં જો, જ્યારે ના વશમાં એને તું રાખશે

ખોટાં વિચારોમાં ડૂબી, તણાતો ને તણાતો એમાં જીવનમાં તું રહેશે

શક્તિ બહારની દોટ જીવનમાં જ્યારે, તું મૂકતો ને મૂકતો રહેશે

સાચી સમજણ સાચા સમયે, જીવનમાં ના વપરાશે તો જ્યારે

ઇમારત ઊભી કરતાં સમય લાગશે, પળભરમાં એ તો તૂટી જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rākhī śakīśa nā jō tuṁ tārā āvēśanē, jō tārā kābūmāṁ

banyuṁ banāvyuṁ tō tāruṁ (2), jīvanamāṁ tyārē tō bagaḍī jāśē

ūrmiōnā āvēśamāṁ nē āvaśēmāṁ, tuṁ taṇātō rahēśē jyārē

pala palanē, kṣaṇa kṣaṇanā, ācaraṇa para jō kābūnā tuṁ rākhaśē

kubuddhi nē kusaṁganā sātha jīvanamāṁ, nā jō tuṁ tō chōḍī śakaśē,

lōbha-lālacanē jīvanamāṁ jō, jyārē nā vaśamāṁ ēnē tuṁ rākhaśē

khōṭāṁ vicārōmāṁ ḍūbī, taṇātō nē taṇātō ēmāṁ jīvanamāṁ tuṁ rahēśē

śakti bahāranī dōṭa jīvanamāṁ jyārē, tuṁ mūkatō nē mūkatō rahēśē

sācī samajaṇa sācā samayē, jīvanamāṁ nā vaparāśē tō jyārē

imārata ūbhī karatāṁ samaya lāgaśē, palabharamāṁ ē tō tūṭī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5056 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...505350545055...Last