Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4556 | Date: 02-Mar-1993
નાનો અમથો મારો જે જીવ જગમાં, જીવોના વનમાં તો અટવાઈ ગયો
Nānō amathō mārō jē jīva jagamāṁ, jīvōnā vanamāṁ tō aṭavāī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4556 | Date: 02-Mar-1993

નાનો અમથો મારો જે જીવ જગમાં, જીવોના વનમાં તો અટવાઈ ગયો

  No Audio

nānō amathō mārō jē jīva jagamāṁ, jīvōnā vanamāṁ tō aṭavāī gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-03-02 1993-03-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=56 નાનો અમથો મારો જે જીવ જગમાં, જીવોના વનમાં તો અટવાઈ ગયો નાનો અમથો મારો જે જીવ જગમાં, જીવોના વનમાં તો અટવાઈ ગયો

લેણદેણ વિનાની, લેણદેણ કરી ઊભી, લેણદેણમાં એ તો અટવાઈ ગયો

પ્રેમના પાન પીવા, જીવનમાં તલસ્યો ઘણું, વેર ને વેરના વનમાં એ તો અટવાઈ ગયો

મસ્તીની મસ્તી ભૂલીને જીવનમાં, મસ્ત મારો જીવ, વ્યવહારમાં તો અટવાઈ ગયો

યાદ કરવા પ્રભુને બેઠો રે જીવ મારો, માયાને માયાના વનમાં અટવાઈ ગયો

સમજદારીના વનમાં નીકળ્યો એ તો ભટકવા, અજ્ઞાનના વનમાંએ અટવાઈ ગયો

સુખના વનમાં ફરવા નીકળ્યો એ તો, દુઃખ ને દુઃખના વનમાં એ અટવાઈ ગયો

સાધવા પ્રગતિ મથ્યો ખૂબ જીવનમાં, અહંને અભિમાનના વનમાં અટવાઈ ગયો

વિચારોને વિચારોની ધારા તો ના અટકી, હવે હું તો વિચારોના વનમાં અટવાઈ ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


નાનો અમથો મારો જે જીવ જગમાં, જીવોના વનમાં તો અટવાઈ ગયો

લેણદેણ વિનાની, લેણદેણ કરી ઊભી, લેણદેણમાં એ તો અટવાઈ ગયો

પ્રેમના પાન પીવા, જીવનમાં તલસ્યો ઘણું, વેર ને વેરના વનમાં એ તો અટવાઈ ગયો

મસ્તીની મસ્તી ભૂલીને જીવનમાં, મસ્ત મારો જીવ, વ્યવહારમાં તો અટવાઈ ગયો

યાદ કરવા પ્રભુને બેઠો રે જીવ મારો, માયાને માયાના વનમાં અટવાઈ ગયો

સમજદારીના વનમાં નીકળ્યો એ તો ભટકવા, અજ્ઞાનના વનમાંએ અટવાઈ ગયો

સુખના વનમાં ફરવા નીકળ્યો એ તો, દુઃખ ને દુઃખના વનમાં એ અટવાઈ ગયો

સાધવા પ્રગતિ મથ્યો ખૂબ જીવનમાં, અહંને અભિમાનના વનમાં અટવાઈ ગયો

વિચારોને વિચારોની ધારા તો ના અટકી, હવે હું તો વિચારોના વનમાં અટવાઈ ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nānō amathō mārō jē jīva jagamāṁ, jīvōnā vanamāṁ tō aṭavāī gayō

lēṇadēṇa vinānī, lēṇadēṇa karī ūbhī, lēṇadēṇamāṁ ē tō aṭavāī gayō

prēmanā pāna pīvā, jīvanamāṁ talasyō ghaṇuṁ, vēra nē vēranā vanamāṁ ē tō aṭavāī gayō

mastīnī mastī bhūlīnē jīvanamāṁ, masta mārō jīva, vyavahāramāṁ tō aṭavāī gayō

yāda karavā prabhunē bēṭhō rē jīva mārō, māyānē māyānā vanamāṁ aṭavāī gayō

samajadārīnā vanamāṁ nīkalyō ē tō bhaṭakavā, ajñānanā vanamāṁē aṭavāī gayō

sukhanā vanamāṁ pharavā nīkalyō ē tō, duḥkha nē duḥkhanā vanamāṁ ē aṭavāī gayō

sādhavā pragati mathyō khūba jīvanamāṁ, ahaṁnē abhimānanā vanamāṁ aṭavāī gayō

vicārōnē vicārōnī dhārā tō nā aṭakī, havē huṁ tō vicārōnā vanamāṁ aṭavāī gayō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4556 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...455245534554...Last