Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4557 | Date: 02-Mar-1993
ભાગ્યના જોરે, સહુ જીવનમાં, ઊંચેને ઊંચે ઊછળતાને ઊછળતા તો જાય
Bhāgyanā jōrē, sahu jīvanamāṁ, ūṁcēnē ūṁcē ūchalatānē ūchalatā tō jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4557 | Date: 02-Mar-1993

ભાગ્યના જોરે, સહુ જીવનમાં, ઊંચેને ઊંચે ઊછળતાને ઊછળતા તો જાય

  No Audio

bhāgyanā jōrē, sahu jīvanamāṁ, ūṁcēnē ūṁcē ūchalatānē ūchalatā tō jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-03-02 1993-03-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=57 ભાગ્યના જોરે, સહુ જીવનમાં, ઊંચેને ઊંચે ઊછળતાને ઊછળતા તો જાય ભાગ્યના જોરે, સહુ જીવનમાં, ઊંચેને ઊંચે ઊછળતાને ઊછળતા તો જાય

ભાગ્યનો અવળો સપાટો પડતાં રે જીવનમાં, ક્યાંયને ક્યાંય એ ફેંકાઈ જાય

માનવના હાથમાં તો કંઈ નથી, માનવ તોયે,

એના જેવું કોઈનું નથી, એમ માનતો ને માનતો જાય

પડે હાથ હેઠાં ભલે રે જીવનમાં માનવના, બદલી ના આવે એમાં જરાય - તોયે..

મળ્યો કુંદન સરખો માનવ દેહ તો જ્યાં, કર્યું વિકારોમાં ખતમ એને સદાય - તોયે..

ઇચ્છાઓના ગૂંચળા કરી ઊભાને ઊભા, જીવનમાં એની પાછળ દોડતોને દેડતો જાય - તોયે..

અહં ને અભિમાનમાં તો જીવનમાં, એવો એ તો ઊછળતોને ઊછળતો જાય - તોયે..

પડે ઘા કુદરતના જીવનમાં એવા એના ઉપર, અહંનો તો ચૂરો ને ચૂરો થઈ જાય - તોયે
View Original Increase Font Decrease Font


ભાગ્યના જોરે, સહુ જીવનમાં, ઊંચેને ઊંચે ઊછળતાને ઊછળતા તો જાય

ભાગ્યનો અવળો સપાટો પડતાં રે જીવનમાં, ક્યાંયને ક્યાંય એ ફેંકાઈ જાય

માનવના હાથમાં તો કંઈ નથી, માનવ તોયે,

એના જેવું કોઈનું નથી, એમ માનતો ને માનતો જાય

પડે હાથ હેઠાં ભલે રે જીવનમાં માનવના, બદલી ના આવે એમાં જરાય - તોયે..

મળ્યો કુંદન સરખો માનવ દેહ તો જ્યાં, કર્યું વિકારોમાં ખતમ એને સદાય - તોયે..

ઇચ્છાઓના ગૂંચળા કરી ઊભાને ઊભા, જીવનમાં એની પાછળ દોડતોને દેડતો જાય - તોયે..

અહં ને અભિમાનમાં તો જીવનમાં, એવો એ તો ઊછળતોને ઊછળતો જાય - તોયે..

પડે ઘા કુદરતના જીવનમાં એવા એના ઉપર, અહંનો તો ચૂરો ને ચૂરો થઈ જાય - તોયે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhāgyanā jōrē, sahu jīvanamāṁ, ūṁcēnē ūṁcē ūchalatānē ūchalatā tō jāya

bhāgyanō avalō sapāṭō paḍatāṁ rē jīvanamāṁ, kyāṁyanē kyāṁya ē phēṁkāī jāya

mānavanā hāthamāṁ tō kaṁī nathī, mānava tōyē,

ēnā jēvuṁ kōīnuṁ nathī, ēma mānatō nē mānatō jāya

paḍē hātha hēṭhāṁ bhalē rē jīvanamāṁ mānavanā, badalī nā āvē ēmāṁ jarāya - tōyē..

malyō kuṁdana sarakhō mānava dēha tō jyāṁ, karyuṁ vikārōmāṁ khatama ēnē sadāya - tōyē..

icchāōnā gūṁcalā karī ūbhānē ūbhā, jīvanamāṁ ēnī pāchala dōḍatōnē dēḍatō jāya - tōyē..

ahaṁ nē abhimānamāṁ tō jīvanamāṁ, ēvō ē tō ūchalatōnē ūchalatō jāya - tōyē..

paḍē ghā kudaratanā jīvanamāṁ ēvā ēnā upara, ahaṁnō tō cūrō nē cūrō thaī jāya - tōyē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4557 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...455545564557...Last