Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4558 | Date: 03-Mar-1993
કરવી ભૂલો જીવનમાં તો વારંવાર, રાખતો ના આશા, માફીની તું હરેકવાર
Karavī bhūlō jīvanamāṁ tō vāraṁvāra, rākhatō nā āśā, māphīnī tuṁ harēkavāra

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4558 | Date: 03-Mar-1993

કરવી ભૂલો જીવનમાં તો વારંવાર, રાખતો ના આશા, માફીની તું હરેકવાર

  No Audio

karavī bhūlō jīvanamāṁ tō vāraṁvāra, rākhatō nā āśā, māphīnī tuṁ harēkavāra

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-03-03 1993-03-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=58 કરવી ભૂલો જીવનમાં તો વારંવાર, રાખતો ના આશા, માફીની તું હરેકવાર કરવી ભૂલો જીવનમાં તો વારંવાર, રાખતો ના આશા, માફીની તું હરેકવાર

રહેવી કરતા ભૂલો, માગતા રહેવી માફી એની, આદત આવી જીવનમાં ના તું પાડ

કરાવી રહી છે ભૂલો જીવનમાં એ તો શું, બરાબર એને જીવનમાં તો તું જાણ

કોઈને કોઈની છટકી જાશે જો કમાન, આવશે ના ત્યારે જીવનમાં તો ધાર્યું પરિણામ

સમજી વિચારીને જીવનમાં તો તું ચાલ, માગવી પડે માફી જીવનમાં તો શું કામ

કરતો રહ્યો છે ભૂલો અનેકવાર, હવે કર ના જીવનમાં તો તું એને વારંવાર

છાપ એવી ઊભી કરે છે તો તું એવી માન, જાણશે જગ તને તો ભૂલોનો કરનાર

પીડશે હૈયું તારું તો તને, સહી ના શકીશ જીવનમાં તું, આવા શબ્દોના તું માર

અટક્યો ના જ્યાં તું ભૂલોની પરંપરામાં, અટકશે જીવનમાં એની તો લંગાર

તોડી ના શકીશ જો તું આ પરંપરા, ખૂલશે ક્યાંથી જગમાં, તારી મુક્તિના દ્વાર

કરતા ને કરતા રહે ભૂલો તો જે જીવનમાં, બને ના જીવનમાં એ તો માફીનો હક્કદાર

કરતો ના જીવનમાં એવી તું ભૂલો, વરસાવે જગમાં સહુ એના પર તો ધિક્કાર
View Original Increase Font Decrease Font


કરવી ભૂલો જીવનમાં તો વારંવાર, રાખતો ના આશા, માફીની તું હરેકવાર

રહેવી કરતા ભૂલો, માગતા રહેવી માફી એની, આદત આવી જીવનમાં ના તું પાડ

કરાવી રહી છે ભૂલો જીવનમાં એ તો શું, બરાબર એને જીવનમાં તો તું જાણ

કોઈને કોઈની છટકી જાશે જો કમાન, આવશે ના ત્યારે જીવનમાં તો ધાર્યું પરિણામ

સમજી વિચારીને જીવનમાં તો તું ચાલ, માગવી પડે માફી જીવનમાં તો શું કામ

કરતો રહ્યો છે ભૂલો અનેકવાર, હવે કર ના જીવનમાં તો તું એને વારંવાર

છાપ એવી ઊભી કરે છે તો તું એવી માન, જાણશે જગ તને તો ભૂલોનો કરનાર

પીડશે હૈયું તારું તો તને, સહી ના શકીશ જીવનમાં તું, આવા શબ્દોના તું માર

અટક્યો ના જ્યાં તું ભૂલોની પરંપરામાં, અટકશે જીવનમાં એની તો લંગાર

તોડી ના શકીશ જો તું આ પરંપરા, ખૂલશે ક્યાંથી જગમાં, તારી મુક્તિના દ્વાર

કરતા ને કરતા રહે ભૂલો તો જે જીવનમાં, બને ના જીવનમાં એ તો માફીનો હક્કદાર

કરતો ના જીવનમાં એવી તું ભૂલો, વરસાવે જગમાં સહુ એના પર તો ધિક્કાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavī bhūlō jīvanamāṁ tō vāraṁvāra, rākhatō nā āśā, māphīnī tuṁ harēkavāra

rahēvī karatā bhūlō, māgatā rahēvī māphī ēnī, ādata āvī jīvanamāṁ nā tuṁ pāḍa

karāvī rahī chē bhūlō jīvanamāṁ ē tō śuṁ, barābara ēnē jīvanamāṁ tō tuṁ jāṇa

kōīnē kōīnī chaṭakī jāśē jō kamāna, āvaśē nā tyārē jīvanamāṁ tō dhāryuṁ pariṇāma

samajī vicārīnē jīvanamāṁ tō tuṁ cāla, māgavī paḍē māphī jīvanamāṁ tō śuṁ kāma

karatō rahyō chē bhūlō anēkavāra, havē kara nā jīvanamāṁ tō tuṁ ēnē vāraṁvāra

chāpa ēvī ūbhī karē chē tō tuṁ ēvī māna, jāṇaśē jaga tanē tō bhūlōnō karanāra

pīḍaśē haiyuṁ tāruṁ tō tanē, sahī nā śakīśa jīvanamāṁ tuṁ, āvā śabdōnā tuṁ māra

aṭakyō nā jyāṁ tuṁ bhūlōnī paraṁparāmāṁ, aṭakaśē jīvanamāṁ ēnī tō laṁgāra

tōḍī nā śakīśa jō tuṁ ā paraṁparā, khūlaśē kyāṁthī jagamāṁ, tārī muktinā dvāra

karatā nē karatā rahē bhūlō tō jē jīvanamāṁ, banē nā jīvanamāṁ ē tō māphīnō hakkadāra

karatō nā jīvanamāṁ ēvī tuṁ bhūlō, varasāvē jagamāṁ sahu ēnā para tō dhikkāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4558 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...455545564557...Last