Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5095 | Date: 04-Jan-1994
વળશે શું જીવનમાં, બેસી રહેશો જો હાથ જોડી
Valaśē śuṁ jīvanamāṁ, bēsī rahēśō jō hātha jōḍī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 5095 | Date: 04-Jan-1994

વળશે શું જીવનમાં, બેસી રહેશો જો હાથ જોડી

  No Audio

valaśē śuṁ jīvanamāṁ, bēsī rahēśō jō hātha jōḍī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1994-01-04 1994-01-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=595 વળશે શું જીવનમાં, બેસી રહેશો જો હાથ જોડી વળશે શું જીવનમાં, બેસી રહેશો જો હાથ જોડી,

    હાથપગ હલાવવા પડશે તો હરઘડી

વાસ્તવિકતા સામે વળશે શું તો આંખ મીંચી,

    અપનાવવા દેજો હૈયું તમારું તો ખોલી

વધવા આગળ જીવનમાં, દેજો તો ભૂલો સુધારી,

    જીવવા સરળતાથી દેજો શંકા બધી મિટાવી

કરવા સહાયતા અન્યને, દેજો હાથ ફેલાવી,

    કુસંગ ને કુવિચારથી દેજો જીવનમાં જાતને બચાવી

વળશે ના જીવનમાં ખોટાં સ્વપ્નોમાં તો રાચી,

    બનવા મોટા જીવનમાં, દેજો આળસને હટાવી

દૂર થશે ના અંધકાર, કાંઈ આગિયાના પ્રકાશથી,

    સમજીને સર્જનહાર કરી વ્યવસ્થા સૂર્યપ્રકાશની

રહેજો હસતા જગમાં, રાખજો જગને હસાવી,

    વર્તનથી તમારા દેજો ના અન્યને તો રડાવી

શ્રદ્ધા વિશ્વાસમાં દેજો પૂજા તમારી સમાવી,

    હરપળે જીવનમાં દેજો પ્રેમના છાંટા તો છાંટી

કરજો કાર્યો બધાં જીવનમાં મક્કમતાથી,

    આવશે સફળતા જીવનમાં ત્યારે દ્વાર ઠોક્તી

રાખશો ખોટા ભાવો હૈયે, મળશે ત્યાં ઉપાધિ,

    પ્રભુભાવ વિના રાખશો ના હૈયું ખાલી
View Original Increase Font Decrease Font


વળશે શું જીવનમાં, બેસી રહેશો જો હાથ જોડી,

    હાથપગ હલાવવા પડશે તો હરઘડી

વાસ્તવિકતા સામે વળશે શું તો આંખ મીંચી,

    અપનાવવા દેજો હૈયું તમારું તો ખોલી

વધવા આગળ જીવનમાં, દેજો તો ભૂલો સુધારી,

    જીવવા સરળતાથી દેજો શંકા બધી મિટાવી

કરવા સહાયતા અન્યને, દેજો હાથ ફેલાવી,

    કુસંગ ને કુવિચારથી દેજો જીવનમાં જાતને બચાવી

વળશે ના જીવનમાં ખોટાં સ્વપ્નોમાં તો રાચી,

    બનવા મોટા જીવનમાં, દેજો આળસને હટાવી

દૂર થશે ના અંધકાર, કાંઈ આગિયાના પ્રકાશથી,

    સમજીને સર્જનહાર કરી વ્યવસ્થા સૂર્યપ્રકાશની

રહેજો હસતા જગમાં, રાખજો જગને હસાવી,

    વર્તનથી તમારા દેજો ના અન્યને તો રડાવી

શ્રદ્ધા વિશ્વાસમાં દેજો પૂજા તમારી સમાવી,

    હરપળે જીવનમાં દેજો પ્રેમના છાંટા તો છાંટી

કરજો કાર્યો બધાં જીવનમાં મક્કમતાથી,

    આવશે સફળતા જીવનમાં ત્યારે દ્વાર ઠોક્તી

રાખશો ખોટા ભાવો હૈયે, મળશે ત્યાં ઉપાધિ,

    પ્રભુભાવ વિના રાખશો ના હૈયું ખાલી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

valaśē śuṁ jīvanamāṁ, bēsī rahēśō jō hātha jōḍī,

hāthapaga halāvavā paḍaśē tō haraghaḍī

vāstavikatā sāmē valaśē śuṁ tō āṁkha mīṁcī,

apanāvavā dējō haiyuṁ tamāruṁ tō khōlī

vadhavā āgala jīvanamāṁ, dējō tō bhūlō sudhārī,

jīvavā saralatāthī dējō śaṁkā badhī miṭāvī

karavā sahāyatā anyanē, dējō hātha phēlāvī,

kusaṁga nē kuvicārathī dējō jīvanamāṁ jātanē bacāvī

valaśē nā jīvanamāṁ khōṭāṁ svapnōmāṁ tō rācī,

banavā mōṭā jīvanamāṁ, dējō ālasanē haṭāvī

dūra thaśē nā aṁdhakāra, kāṁī āgiyānā prakāśathī,

samajīnē sarjanahāra karī vyavasthā sūryaprakāśanī

rahējō hasatā jagamāṁ, rākhajō jaganē hasāvī,

vartanathī tamārā dējō nā anyanē tō raḍāvī

śraddhā viśvāsamāṁ dējō pūjā tamārī samāvī,

harapalē jīvanamāṁ dējō prēmanā chāṁṭā tō chāṁṭī

karajō kāryō badhāṁ jīvanamāṁ makkamatāthī,

āvaśē saphalatā jīvanamāṁ tyārē dvāra ṭhōktī

rākhaśō khōṭā bhāvō haiyē, malaśē tyāṁ upādhi,

prabhubhāva vinā rākhaśō nā haiyuṁ khālī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5095 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...509250935094...Last