Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5096 | Date: 04-Jan-1994
વિચાર નથી તો કાંઈ નથી, વિચાર વિનાની તો સૃષ્ટિ નથી
Vicāra nathī tō kāṁī nathī, vicāra vinānī tō sr̥ṣṭi nathī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 5096 | Date: 04-Jan-1994

વિચાર નથી તો કાંઈ નથી, વિચાર વિનાની તો સૃષ્ટિ નથી

  No Audio

vicāra nathī tō kāṁī nathī, vicāra vinānī tō sr̥ṣṭi nathī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1994-01-04 1994-01-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=596 વિચાર નથી તો કાંઈ નથી, વિચાર વિનાની તો સૃષ્ટિ નથી વિચાર નથી તો કાંઈ નથી, વિચાર વિનાની તો સૃષ્ટિ નથી

છે આકાર તો તારા વિચારોના, વિચાર વિનાની તો સૃષ્ટિ નથી

હરપળે બદલાતા વિચારોમાં એ, વિચારોની સૃષ્ટિમાં સ્થિરતા હોતી નથી

તણાતા રહ્યા વિચારોમાં ને લાગણીમાં, સૃષ્ટિ લાગણીથી ઊભી થયા વિના રહેતી નથી

વિચારો તાણ્યા વિના કે હચમચાવ્યા વિના જીવનમાં તો રહેતા નથી

વિચારો વિનાનું નથી જીવન, જીવન વિચાર વિના તો જાતું નથી

સ્થિર વિચારો જીવનમાં જીવનને, દિશા દીધા વિના તો રહેતું નથી

વિચારો તો બળ છે જીવનનું, જીવનને ગતિ આપ્યા વિના રહેતું નથી

કર કોશિશો વિચારો ઉપર કાબૂ મેળવવા, એના વિના તો રસ્તો નથી

સુખદુઃખની દિશામાં જીવનને તો એ, લઈ જવા વિના તો રહેતું નથી

વાળજે વિચારોને તું પ્રભુ તરફ, એના વિના જીવનનો તો ઉદ્ધાર નથી
View Original Increase Font Decrease Font


વિચાર નથી તો કાંઈ નથી, વિચાર વિનાની તો સૃષ્ટિ નથી

છે આકાર તો તારા વિચારોના, વિચાર વિનાની તો સૃષ્ટિ નથી

હરપળે બદલાતા વિચારોમાં એ, વિચારોની સૃષ્ટિમાં સ્થિરતા હોતી નથી

તણાતા રહ્યા વિચારોમાં ને લાગણીમાં, સૃષ્ટિ લાગણીથી ઊભી થયા વિના રહેતી નથી

વિચારો તાણ્યા વિના કે હચમચાવ્યા વિના જીવનમાં તો રહેતા નથી

વિચારો વિનાનું નથી જીવન, જીવન વિચાર વિના તો જાતું નથી

સ્થિર વિચારો જીવનમાં જીવનને, દિશા દીધા વિના તો રહેતું નથી

વિચારો તો બળ છે જીવનનું, જીવનને ગતિ આપ્યા વિના રહેતું નથી

કર કોશિશો વિચારો ઉપર કાબૂ મેળવવા, એના વિના તો રસ્તો નથી

સુખદુઃખની દિશામાં જીવનને તો એ, લઈ જવા વિના તો રહેતું નથી

વાળજે વિચારોને તું પ્રભુ તરફ, એના વિના જીવનનો તો ઉદ્ધાર નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vicāra nathī tō kāṁī nathī, vicāra vinānī tō sr̥ṣṭi nathī

chē ākāra tō tārā vicārōnā, vicāra vinānī tō sr̥ṣṭi nathī

harapalē badalātā vicārōmāṁ ē, vicārōnī sr̥ṣṭimāṁ sthiratā hōtī nathī

taṇātā rahyā vicārōmāṁ nē lāgaṇīmāṁ, sr̥ṣṭi lāgaṇīthī ūbhī thayā vinā rahētī nathī

vicārō tāṇyā vinā kē hacamacāvyā vinā jīvanamāṁ tō rahētā nathī

vicārō vinānuṁ nathī jīvana, jīvana vicāra vinā tō jātuṁ nathī

sthira vicārō jīvanamāṁ jīvananē, diśā dīdhā vinā tō rahētuṁ nathī

vicārō tō bala chē jīvananuṁ, jīvananē gati āpyā vinā rahētuṁ nathī

kara kōśiśō vicārō upara kābū mēlavavā, ēnā vinā tō rastō nathī

sukhaduḥkhanī diśāmāṁ jīvananē tō ē, laī javā vinā tō rahētuṁ nathī

vālajē vicārōnē tuṁ prabhu tarapha, ēnā vinā jīvananō tō uddhāra nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5096 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...509250935094...Last