1994-01-09
1994-01-09
1994-01-09
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=605
જીવન તો મર્યાદામાં શોભે છે, જીવન તો મર્યાદામાં શોભે છે
જીવન તો મર્યાદામાં શોભે છે, જીવન તો મર્યાદામાં શોભે છે
સાગરની ભરતી શોભે છે મર્યાદામાં, વિનાશ નહીંતર એ તો નોતરે છે
દાન તો શોભે છે મર્યાદામાં, ધનભંડાર નહીંતર ના એને પહોંચે છે
વેર ને ઇર્ષ્યા તો મર્યાદામાં શોભે છે, જીવનના પાયા નહીંતર હચમચાવે છે
સાથ ને આશ્રય મર્યાદામાં શોભે છે, પાંગળા નહીંતર એ બનાવે છે
સુખદુઃખ મર્યાદામાં તો શોભે છે, જીવનને વળાંક એમાં તો પૂરો મળે છે
પ્રેમ તો મર્યાદામાં તો શોભે છે, ગાંડપણ નહીંતર એ તો કઢાવે છે
સુંદરતા મર્યાદામાં તો શોભે છે, અભિમાન નહીંતર એનું જગાવે છે
વિનય જીવનમાં મર્યાદામાં શોભે છે, નબળાઈ નહીંતર એ ગણાય છે
તેજ ભી તો મર્યાદામાં શોભે છે, આંખ એમાં નહીંતર અંજાઈ જાય છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જીવન તો મર્યાદામાં શોભે છે, જીવન તો મર્યાદામાં શોભે છે
સાગરની ભરતી શોભે છે મર્યાદામાં, વિનાશ નહીંતર એ તો નોતરે છે
દાન તો શોભે છે મર્યાદામાં, ધનભંડાર નહીંતર ના એને પહોંચે છે
વેર ને ઇર્ષ્યા તો મર્યાદામાં શોભે છે, જીવનના પાયા નહીંતર હચમચાવે છે
સાથ ને આશ્રય મર્યાદામાં શોભે છે, પાંગળા નહીંતર એ બનાવે છે
સુખદુઃખ મર્યાદામાં તો શોભે છે, જીવનને વળાંક એમાં તો પૂરો મળે છે
પ્રેમ તો મર્યાદામાં તો શોભે છે, ગાંડપણ નહીંતર એ તો કઢાવે છે
સુંદરતા મર્યાદામાં તો શોભે છે, અભિમાન નહીંતર એનું જગાવે છે
વિનય જીવનમાં મર્યાદામાં શોભે છે, નબળાઈ નહીંતર એ ગણાય છે
તેજ ભી તો મર્યાદામાં શોભે છે, આંખ એમાં નહીંતર અંજાઈ જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jīvana tō maryādāmāṁ śōbhē chē, jīvana tō maryādāmāṁ śōbhē chē
sāgaranī bharatī śōbhē chē maryādāmāṁ, vināśa nahīṁtara ē tō nōtarē chē
dāna tō śōbhē chē maryādāmāṁ, dhanabhaṁḍāra nahīṁtara nā ēnē pahōṁcē chē
vēra nē irṣyā tō maryādāmāṁ śōbhē chē, jīvananā pāyā nahīṁtara hacamacāvē chē
sātha nē āśraya maryādāmāṁ śōbhē chē, pāṁgalā nahīṁtara ē banāvē chē
sukhaduḥkha maryādāmāṁ tō śōbhē chē, jīvananē valāṁka ēmāṁ tō pūrō malē chē
prēma tō maryādāmāṁ tō śōbhē chē, gāṁḍapaṇa nahīṁtara ē tō kaḍhāvē chē
suṁdaratā maryādāmāṁ tō śōbhē chē, abhimāna nahīṁtara ēnuṁ jagāvē chē
vinaya jīvanamāṁ maryādāmāṁ śōbhē chē, nabalāī nahīṁtara ē gaṇāya chē
tēja bhī tō maryādāmāṁ śōbhē chē, āṁkha ēmāṁ nahīṁtara aṁjāī jāya chē
|
|