Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5109 | Date: 12-Jan-1994
ભુલાઈ રાહ જીવનમાં જ્યાં સાચી, દુઃખના વનમાં ભટકતો રહ્યો
Bhulāī rāha jīvanamāṁ jyāṁ sācī, duḥkhanā vanamāṁ bhaṭakatō rahyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5109 | Date: 12-Jan-1994

ભુલાઈ રાહ જીવનમાં જ્યાં સાચી, દુઃખના વનમાં ભટકતો રહ્યો

  No Audio

bhulāī rāha jīvanamāṁ jyāṁ sācī, duḥkhanā vanamāṁ bhaṭakatō rahyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-01-12 1994-01-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=609 ભુલાઈ રાહ જીવનમાં જ્યાં સાચી, દુઃખના વનમાં ભટકતો રહ્યો ભુલાઈ રાહ જીવનમાં જ્યાં સાચી, દુઃખના વનમાં ભટકતો રહ્યો

તોર ને તોરમાં તોડતો રહ્યો કાયદા કુદરતના, લાત કુદરતની ખાતો રહ્યો

વિકારો ને વિકારોમાં જીવન ખોખલું કર્યું, હામ જીવનમાં તો ખોઈ બેઠો

સફળતા ને સફળતાના નશામાં જીવનમાં, ન કરવાનું હું તો કરી બેઠો

સંજોગો જીવનમાં તો નમાવતા રહ્યા, સામનાની શક્તિ હું ખોઈ બેઠો

જીવનમાં નકારના નાચમાં નાચતો રહ્યો, આનંદ જીવનનો હું ખોઈ બેઠો

નિરાશાઓ ને નિરાશાઓથી ઘેરાતો ગયો, ધીરજ જીવનમાં હું ખોઈ બેઠો

આળસ ને આળસને પોષતો રહ્યો જીવનમાં, સફળતા જીવનમાં હું ખોઈ બેઠો

શંકાઓ ને શંકાઓમાં રાચતો ને રાચતો રહ્યો, શાંતિ જીવનમાં હું ખોઈ બેઠો

ખોટી ચિંતાઓ ને ચિંતાઓ કરતો રહ્યો, સ્વસ્થતા જીવનમાં હું ખોઈ બેઠો
View Original Increase Font Decrease Font


ભુલાઈ રાહ જીવનમાં જ્યાં સાચી, દુઃખના વનમાં ભટકતો રહ્યો

તોર ને તોરમાં તોડતો રહ્યો કાયદા કુદરતના, લાત કુદરતની ખાતો રહ્યો

વિકારો ને વિકારોમાં જીવન ખોખલું કર્યું, હામ જીવનમાં તો ખોઈ બેઠો

સફળતા ને સફળતાના નશામાં જીવનમાં, ન કરવાનું હું તો કરી બેઠો

સંજોગો જીવનમાં તો નમાવતા રહ્યા, સામનાની શક્તિ હું ખોઈ બેઠો

જીવનમાં નકારના નાચમાં નાચતો રહ્યો, આનંદ જીવનનો હું ખોઈ બેઠો

નિરાશાઓ ને નિરાશાઓથી ઘેરાતો ગયો, ધીરજ જીવનમાં હું ખોઈ બેઠો

આળસ ને આળસને પોષતો રહ્યો જીવનમાં, સફળતા જીવનમાં હું ખોઈ બેઠો

શંકાઓ ને શંકાઓમાં રાચતો ને રાચતો રહ્યો, શાંતિ જીવનમાં હું ખોઈ બેઠો

ખોટી ચિંતાઓ ને ચિંતાઓ કરતો રહ્યો, સ્વસ્થતા જીવનમાં હું ખોઈ બેઠો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhulāī rāha jīvanamāṁ jyāṁ sācī, duḥkhanā vanamāṁ bhaṭakatō rahyō

tōra nē tōramāṁ tōḍatō rahyō kāyadā kudaratanā, lāta kudaratanī khātō rahyō

vikārō nē vikārōmāṁ jīvana khōkhaluṁ karyuṁ, hāma jīvanamāṁ tō khōī bēṭhō

saphalatā nē saphalatānā naśāmāṁ jīvanamāṁ, na karavānuṁ huṁ tō karī bēṭhō

saṁjōgō jīvanamāṁ tō namāvatā rahyā, sāmanānī śakti huṁ khōī bēṭhō

jīvanamāṁ nakāranā nācamāṁ nācatō rahyō, ānaṁda jīvananō huṁ khōī bēṭhō

nirāśāō nē nirāśāōthī ghērātō gayō, dhīraja jīvanamāṁ huṁ khōī bēṭhō

ālasa nē ālasanē pōṣatō rahyō jīvanamāṁ, saphalatā jīvanamāṁ huṁ khōī bēṭhō

śaṁkāō nē śaṁkāōmāṁ rācatō nē rācatō rahyō, śāṁti jīvanamāṁ huṁ khōī bēṭhō

khōṭī ciṁtāō nē ciṁtāō karatō rahyō, svasthatā jīvanamāṁ huṁ khōī bēṭhō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5109 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...510751085109...Last