Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5108 | Date: 12-Jan-1994
અહંની પાંખો ફફડાવી ફફડાવી, જીવનમાં ઊંચે હું ઊડતો ગયો
Ahaṁnī pāṁkhō phaphaḍāvī phaphaḍāvī, jīvanamāṁ ūṁcē huṁ ūḍatō gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5108 | Date: 12-Jan-1994

અહંની પાંખો ફફડાવી ફફડાવી, જીવનમાં ઊંચે હું ઊડતો ગયો

  No Audio

ahaṁnī pāṁkhō phaphaḍāvī phaphaḍāvī, jīvanamāṁ ūṁcē huṁ ūḍatō gayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-01-12 1994-01-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=608 અહંની પાંખો ફફડાવી ફફડાવી, જીવનમાં ઊંચે હું ઊડતો ગયો અહંની પાંખો ફફડાવી ફફડાવી, જીવનમાં ઊંચે હું ઊડતો ગયો

દુઃખદર્દે જીવનના, જીવનમાં દયામણો મને તો બનાવી દીધો

અભિમાનમાં ને અભિમાને જીવનમાં, અક્કડ મને બનાવી દીધો

કિસ્મતે માર્યા ઘા જીવનમાં ઘણા, એવા જીવનમાં મને નમાવી દીધો

ક્રોધ ને ઇર્ષ્યામાં જલી, જીવનમાં અપમાન કંઈકના હું કરતો ગયો

મારા ને મારા સ્વભાવ દોષે, સાથીવિહોણો મને તો કરી દીધો

વિનય વિવેક વિનાના સ્વભાવે, જીવનમાં પાછો મને તો પાડી દીધો

જીવનમાં બેજવાબદારીભર્યા વર્તને, જીવનમાં ક્યાંયનો રહેવા ના દીધો

પૂરા પ્રેમથી જીવનની વાડીને શણગારવા નીકળ્યો, વેરે કામિયાબ થવા ના દીધી

સ્વાર્થ ને શંકાના સાથમાં, જીવનની વાડીને વેરાન કરી હું તો બેઠો

જીવનના કઠોર સામનામાં ને સામનામાં, હૈયું કઠોર બનાવી હું તો બેઠો

જીવનમાં માયામાં ને માયામાં રાચી, જીવનમાં ભક્તિ હું ગુમાવી બેઠો
View Original Increase Font Decrease Font


અહંની પાંખો ફફડાવી ફફડાવી, જીવનમાં ઊંચે હું ઊડતો ગયો

દુઃખદર્દે જીવનના, જીવનમાં દયામણો મને તો બનાવી દીધો

અભિમાનમાં ને અભિમાને જીવનમાં, અક્કડ મને બનાવી દીધો

કિસ્મતે માર્યા ઘા જીવનમાં ઘણા, એવા જીવનમાં મને નમાવી દીધો

ક્રોધ ને ઇર્ષ્યામાં જલી, જીવનમાં અપમાન કંઈકના હું કરતો ગયો

મારા ને મારા સ્વભાવ દોષે, સાથીવિહોણો મને તો કરી દીધો

વિનય વિવેક વિનાના સ્વભાવે, જીવનમાં પાછો મને તો પાડી દીધો

જીવનમાં બેજવાબદારીભર્યા વર્તને, જીવનમાં ક્યાંયનો રહેવા ના દીધો

પૂરા પ્રેમથી જીવનની વાડીને શણગારવા નીકળ્યો, વેરે કામિયાબ થવા ના દીધી

સ્વાર્થ ને શંકાના સાથમાં, જીવનની વાડીને વેરાન કરી હું તો બેઠો

જીવનના કઠોર સામનામાં ને સામનામાં, હૈયું કઠોર બનાવી હું તો બેઠો

જીવનમાં માયામાં ને માયામાં રાચી, જીવનમાં ભક્તિ હું ગુમાવી બેઠો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ahaṁnī pāṁkhō phaphaḍāvī phaphaḍāvī, jīvanamāṁ ūṁcē huṁ ūḍatō gayō

duḥkhadardē jīvananā, jīvanamāṁ dayāmaṇō manē tō banāvī dīdhō

abhimānamāṁ nē abhimānē jīvanamāṁ, akkaḍa manē banāvī dīdhō

kismatē māryā ghā jīvanamāṁ ghaṇā, ēvā jīvanamāṁ manē namāvī dīdhō

krōdha nē irṣyāmāṁ jalī, jīvanamāṁ apamāna kaṁīkanā huṁ karatō gayō

mārā nē mārā svabhāva dōṣē, sāthīvihōṇō manē tō karī dīdhō

vinaya vivēka vinānā svabhāvē, jīvanamāṁ pāchō manē tō pāḍī dīdhō

jīvanamāṁ bējavābadārībharyā vartanē, jīvanamāṁ kyāṁyanō rahēvā nā dīdhō

pūrā prēmathī jīvananī vāḍīnē śaṇagāravā nīkalyō, vērē kāmiyāba thavā nā dīdhī

svārtha nē śaṁkānā sāthamāṁ, jīvananī vāḍīnē vērāna karī huṁ tō bēṭhō

jīvananā kaṭhōra sāmanāmāṁ nē sāmanāmāṁ, haiyuṁ kaṭhōra banāvī huṁ tō bēṭhō

jīvanamāṁ māyāmāṁ nē māyāmāṁ rācī, jīvanamāṁ bhakti huṁ gumāvī bēṭhō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5108 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...510451055106...Last