Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5111 | Date: 13-Jan-1994
શું થશે, શું થશે જીવનમાં મારું, ચિંતા જ્યાં આ કોરી ખાય છે
Śuṁ thaśē, śuṁ thaśē jīvanamāṁ māruṁ, ciṁtā jyāṁ ā kōrī khāya chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5111 | Date: 13-Jan-1994

શું થશે, શું થશે જીવનમાં મારું, ચિંતા જ્યાં આ કોરી ખાય છે

  No Audio

śuṁ thaśē, śuṁ thaśē jīvanamāṁ māruṁ, ciṁtā jyāṁ ā kōrī khāya chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-01-13 1994-01-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=611 શું થશે, શું થશે જીવનમાં મારું, ચિંતા જ્યાં આ કોરી ખાય છે શું થશે, શું થશે જીવનમાં મારું, ચિંતા જ્યાં આ કોરી ખાય છે

જીવનમાં પ્રભુના વિશ્વાસમાં, ગાબડાં ને ગાબડાં પાડતું એ તો જાય છે

ના ખાવા દે એ તો, ના કરવા દે એ કાંઈ, જીવનનું હીર હણતી એ જાય છે

મૂંઝવણ ને મૂંઝવણમાં ડુબાડી, અંધકારમાં ડુબાડી સદા એ તો જાય છે

શક્યતા ને અશક્યતાનાં, ગૂંચળાંને ગૂંચળાં, મનમાં તો રચાતાં ને રચતાં જાય છે

ગૂંચવાઈને ગૂંચવાઈને એમાં, જીવનની મીઠી નીંદર એમાં હરાતી જાય છે

ભૂખચેન તો જીવનમાં, ત્યારે ત્યાં તો, ઈદનો ચાંદ તો બની જાય છે

ખુદને તો ખુદના જીવનમાં, ખુદની ખુમારીમાં શંકા એ તો જગાવી જાય છે

જાણવા જતાં જીવનમાં, સોંપવી ચિંતા તો પ્રભુને, મુશ્કેલ બની જાય છે

ચડી ગઈ છે આદત ચિંતાની જીવનમાં, આદત એવી જીવનને ખેંચી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


શું થશે, શું થશે જીવનમાં મારું, ચિંતા જ્યાં આ કોરી ખાય છે

જીવનમાં પ્રભુના વિશ્વાસમાં, ગાબડાં ને ગાબડાં પાડતું એ તો જાય છે

ના ખાવા દે એ તો, ના કરવા દે એ કાંઈ, જીવનનું હીર હણતી એ જાય છે

મૂંઝવણ ને મૂંઝવણમાં ડુબાડી, અંધકારમાં ડુબાડી સદા એ તો જાય છે

શક્યતા ને અશક્યતાનાં, ગૂંચળાંને ગૂંચળાં, મનમાં તો રચાતાં ને રચતાં જાય છે

ગૂંચવાઈને ગૂંચવાઈને એમાં, જીવનની મીઠી નીંદર એમાં હરાતી જાય છે

ભૂખચેન તો જીવનમાં, ત્યારે ત્યાં તો, ઈદનો ચાંદ તો બની જાય છે

ખુદને તો ખુદના જીવનમાં, ખુદની ખુમારીમાં શંકા એ તો જગાવી જાય છે

જાણવા જતાં જીવનમાં, સોંપવી ચિંતા તો પ્રભુને, મુશ્કેલ બની જાય છે

ચડી ગઈ છે આદત ચિંતાની જીવનમાં, આદત એવી જીવનને ખેંચી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ thaśē, śuṁ thaśē jīvanamāṁ māruṁ, ciṁtā jyāṁ ā kōrī khāya chē

jīvanamāṁ prabhunā viśvāsamāṁ, gābaḍāṁ nē gābaḍāṁ pāḍatuṁ ē tō jāya chē

nā khāvā dē ē tō, nā karavā dē ē kāṁī, jīvananuṁ hīra haṇatī ē jāya chē

mūṁjhavaṇa nē mūṁjhavaṇamāṁ ḍubāḍī, aṁdhakāramāṁ ḍubāḍī sadā ē tō jāya chē

śakyatā nē aśakyatānāṁ, gūṁcalāṁnē gūṁcalāṁ, manamāṁ tō racātāṁ nē racatāṁ jāya chē

gūṁcavāīnē gūṁcavāīnē ēmāṁ, jīvananī mīṭhī nīṁdara ēmāṁ harātī jāya chē

bhūkhacēna tō jīvanamāṁ, tyārē tyāṁ tō, īdanō cāṁda tō banī jāya chē

khudanē tō khudanā jīvanamāṁ, khudanī khumārīmāṁ śaṁkā ē tō jagāvī jāya chē

jāṇavā jatāṁ jīvanamāṁ, sōṁpavī ciṁtā tō prabhunē, muśkēla banī jāya chē

caḍī gaī chē ādata ciṁtānī jīvanamāṁ, ādata ēvī jīvananē khēṁcī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5111 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...510751085109...Last