Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5113 | Date: 13-Jan-1994
અનેક તાણે તાણે રે જીવનમાં રે તું, તણાતો રહ્યો છે રે તું એમાં
Anēka tāṇē tāṇē rē jīvanamāṁ rē tuṁ, taṇātō rahyō chē rē tuṁ ēmāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5113 | Date: 13-Jan-1994

અનેક તાણે તાણે રે જીવનમાં રે તું, તણાતો રહ્યો છે રે તું એમાં

  No Audio

anēka tāṇē tāṇē rē jīvanamāṁ rē tuṁ, taṇātō rahyō chē rē tuṁ ēmāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-01-13 1994-01-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=613 અનેક તાણે તાણે રે જીવનમાં રે તું, તણાતો રહ્યો છે રે તું એમાં અનેક તાણે તાણે રે જીવનમાં રે તું, તણાતો રહ્યો છે રે તું એમાં

સ્થિર રહેવાને રે, તો એમાં સંયમ વિના, ના એમાં તો કાંઈ ચાલશે

છે તાણો તો જુદી જુદી રે જગમાં, રસ્તા છે જુદા જુદા એના ખેંચાણના

તણાતા રહ્યા છીએ રે જીવનમાં, ભાવોમાં ખેંચાતા રહ્યા છીએ રે ભાવોમાં

હચમચાવી જાશે, જીવન ને શંકાના સૂરો, તણાયા જ્યાં શંકાના પ્રવાહમાં,

ક્રોધમાં ને ક્રોધમાં ખોવાતું જાશે ભાન જગમાં, નીકળાશે ના બહાર જલદી એમાં

ઉતાવળ ને ઉતાવળમાં પડતાં જાશે ગાબડાં, તો વિનય વિવેકમાં

વિચારો ને વિચારો તાણતા જાય જીવનને, રહેશે ના જ્યાં એ હાથમાં
View Original Increase Font Decrease Font


અનેક તાણે તાણે રે જીવનમાં રે તું, તણાતો રહ્યો છે રે તું એમાં

સ્થિર રહેવાને રે, તો એમાં સંયમ વિના, ના એમાં તો કાંઈ ચાલશે

છે તાણો તો જુદી જુદી રે જગમાં, રસ્તા છે જુદા જુદા એના ખેંચાણના

તણાતા રહ્યા છીએ રે જીવનમાં, ભાવોમાં ખેંચાતા રહ્યા છીએ રે ભાવોમાં

હચમચાવી જાશે, જીવન ને શંકાના સૂરો, તણાયા જ્યાં શંકાના પ્રવાહમાં,

ક્રોધમાં ને ક્રોધમાં ખોવાતું જાશે ભાન જગમાં, નીકળાશે ના બહાર જલદી એમાં

ઉતાવળ ને ઉતાવળમાં પડતાં જાશે ગાબડાં, તો વિનય વિવેકમાં

વિચારો ને વિચારો તાણતા જાય જીવનને, રહેશે ના જ્યાં એ હાથમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

anēka tāṇē tāṇē rē jīvanamāṁ rē tuṁ, taṇātō rahyō chē rē tuṁ ēmāṁ

sthira rahēvānē rē, tō ēmāṁ saṁyama vinā, nā ēmāṁ tō kāṁī cālaśē

chē tāṇō tō judī judī rē jagamāṁ, rastā chē judā judā ēnā khēṁcāṇanā

taṇātā rahyā chīē rē jīvanamāṁ, bhāvōmāṁ khēṁcātā rahyā chīē rē bhāvōmāṁ

hacamacāvī jāśē, jīvana nē śaṁkānā sūrō, taṇāyā jyāṁ śaṁkānā pravāhamāṁ,

krōdhamāṁ nē krōdhamāṁ khōvātuṁ jāśē bhāna jagamāṁ, nīkalāśē nā bahāra jaladī ēmāṁ

utāvala nē utāvalamāṁ paḍatāṁ jāśē gābaḍāṁ, tō vinaya vivēkamāṁ

vicārō nē vicārō tāṇatā jāya jīvananē, rahēśē nā jyāṁ ē hāthamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5113 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...511051115112...Last