Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5114 | Date: 14-Jan-1994
કેમ થયું, શાને થયું, અચરજમાં મને એ નાખતું ગયું
Kēma thayuṁ, śānē thayuṁ, acarajamāṁ manē ē nākhatuṁ gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5114 | Date: 14-Jan-1994

કેમ થયું, શાને થયું, અચરજમાં મને એ નાખતું ગયું

  No Audio

kēma thayuṁ, śānē thayuṁ, acarajamāṁ manē ē nākhatuṁ gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-01-14 1994-01-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=614 કેમ થયું, શાને થયું, અચરજમાં મને એ નાખતું ગયું કેમ થયું, શાને થયું, અચરજમાં મને એ નાખતું ગયું

દિલમાં જાગ્યું, દિલમાં વસ્યું, અચરજમાં નાખતું એ તો ગયું

પ્રેમભર્યું કોમળ અજબ એ હતું, દિલમાં તો એ સમાઈ ગયું

પ્રેમથી જતન કર્યું, પ્રેમે જતન એણે કર્યું, તત્ત્વ એવું એ હતું

આકાર વિના, આકાર ધરી, ભાવના મારી એ તો પોષી ગયું

ઇચ્છા વિના પણ એ તો, દર્દ મીઠું મીઠું દર્દ એ તો દેતું ગયું

શું થયું, કેમ થયું, સમજણની બહાર બધું એ તો બની ગયું

તેજ એનું તો એવું હતું, શીતળતા એની એ તો દઈ ગયું

ના કહ્યું કાંઈ મેં તો એને, બધું મને તોય એ તો કહી ગયું

શું કરવું, કેમ કરવું, મૂંઝવણમાં મને એ તો મૂકી ગયું

થતું ગયું, થાતું ગયું, યત્ન વિના બધું ત્યાં તો બનતું ગયું

આવા એ તત્ત્વને, હૈયું મારું તો સદા, નમતું ને નમતું રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


કેમ થયું, શાને થયું, અચરજમાં મને એ નાખતું ગયું

દિલમાં જાગ્યું, દિલમાં વસ્યું, અચરજમાં નાખતું એ તો ગયું

પ્રેમભર્યું કોમળ અજબ એ હતું, દિલમાં તો એ સમાઈ ગયું

પ્રેમથી જતન કર્યું, પ્રેમે જતન એણે કર્યું, તત્ત્વ એવું એ હતું

આકાર વિના, આકાર ધરી, ભાવના મારી એ તો પોષી ગયું

ઇચ્છા વિના પણ એ તો, દર્દ મીઠું મીઠું દર્દ એ તો દેતું ગયું

શું થયું, કેમ થયું, સમજણની બહાર બધું એ તો બની ગયું

તેજ એનું તો એવું હતું, શીતળતા એની એ તો દઈ ગયું

ના કહ્યું કાંઈ મેં તો એને, બધું મને તોય એ તો કહી ગયું

શું કરવું, કેમ કરવું, મૂંઝવણમાં મને એ તો મૂકી ગયું

થતું ગયું, થાતું ગયું, યત્ન વિના બધું ત્યાં તો બનતું ગયું

આવા એ તત્ત્વને, હૈયું મારું તો સદા, નમતું ને નમતું રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kēma thayuṁ, śānē thayuṁ, acarajamāṁ manē ē nākhatuṁ gayuṁ

dilamāṁ jāgyuṁ, dilamāṁ vasyuṁ, acarajamāṁ nākhatuṁ ē tō gayuṁ

prēmabharyuṁ kōmala ajaba ē hatuṁ, dilamāṁ tō ē samāī gayuṁ

prēmathī jatana karyuṁ, prēmē jatana ēṇē karyuṁ, tattva ēvuṁ ē hatuṁ

ākāra vinā, ākāra dharī, bhāvanā mārī ē tō pōṣī gayuṁ

icchā vinā paṇa ē tō, darda mīṭhuṁ mīṭhuṁ darda ē tō dētuṁ gayuṁ

śuṁ thayuṁ, kēma thayuṁ, samajaṇanī bahāra badhuṁ ē tō banī gayuṁ

tēja ēnuṁ tō ēvuṁ hatuṁ, śītalatā ēnī ē tō daī gayuṁ

nā kahyuṁ kāṁī mēṁ tō ēnē, badhuṁ manē tōya ē tō kahī gayuṁ

śuṁ karavuṁ, kēma karavuṁ, mūṁjhavaṇamāṁ manē ē tō mūkī gayuṁ

thatuṁ gayuṁ, thātuṁ gayuṁ, yatna vinā badhuṁ tyāṁ tō banatuṁ gayuṁ

āvā ē tattvanē, haiyuṁ māruṁ tō sadā, namatuṁ nē namatuṁ rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5114 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...511051115112...Last