Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5123 | Date: 16-Jan-1994
ફરવાનું છે, ફરવાનું છે, ભાગ્યચક્ર જીવનમાં સહુનું તો ફરવાનું છે
Pharavānuṁ chē, pharavānuṁ chē, bhāgyacakra jīvanamāṁ sahunuṁ tō pharavānuṁ chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 5123 | Date: 16-Jan-1994

ફરવાનું છે, ફરવાનું છે, ભાગ્યચક્ર જીવનમાં સહુનું તો ફરવાનું છે

  No Audio

pharavānuṁ chē, pharavānuṁ chē, bhāgyacakra jīvanamāṁ sahunuṁ tō pharavānuṁ chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1994-01-16 1994-01-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=623 ફરવાનું છે, ફરવાનું છે, ભાગ્યચક્ર જીવનમાં સહુનું તો ફરવાનું છે ફરવાનું છે, ફરવાનું છે, ભાગ્યચક્ર જીવનમાં સહુનું તો ફરવાનું છે

ના સ્થિર તો કાંઈ એ રહેવાનું છે, જીવનમાં નિત્ય એ ફરવાનું છે

હર ફરકમાં તો તારે, તારું ને તારું મન તો, સ્થિર રાખવાનું છે

મન તારું જ્યાં ના સ્થિર રહેવાનું છે, ભાગ્ય ઊલટું તારું ત્યાં ફરવાનું છે

મનને સાથમાં ને સાથમાં લઈને, આગળ ને આગળ તો વધવાનું છે

દિશા વિના મળશે ના દ્વાર, ખોટાં દ્વાર ના જીવનમાં ખખડાવવાનું છે

ફરતા ને ફરતા રહી ખોટાં જગમાં, ના કાંઈ એમાં તો વળવાનું છે

આશાનિરાશાનાં ચક્રો પણ ફરશે, સુખદુઃખનાં ચક્રો પણ ફરવાનાં છે

મનની સ્થિરતા વિના રે જીવનમાં, ભાગ્યચક્ર ના સ્થિર રહેવાનું છે

મનને કાબૂમાં ને સ્થિર રાખવા, જીવનમાં નિરાશ તો ના થવાનું છે
View Original Increase Font Decrease Font


ફરવાનું છે, ફરવાનું છે, ભાગ્યચક્ર જીવનમાં સહુનું તો ફરવાનું છે

ના સ્થિર તો કાંઈ એ રહેવાનું છે, જીવનમાં નિત્ય એ ફરવાનું છે

હર ફરકમાં તો તારે, તારું ને તારું મન તો, સ્થિર રાખવાનું છે

મન તારું જ્યાં ના સ્થિર રહેવાનું છે, ભાગ્ય ઊલટું તારું ત્યાં ફરવાનું છે

મનને સાથમાં ને સાથમાં લઈને, આગળ ને આગળ તો વધવાનું છે

દિશા વિના મળશે ના દ્વાર, ખોટાં દ્વાર ના જીવનમાં ખખડાવવાનું છે

ફરતા ને ફરતા રહી ખોટાં જગમાં, ના કાંઈ એમાં તો વળવાનું છે

આશાનિરાશાનાં ચક્રો પણ ફરશે, સુખદુઃખનાં ચક્રો પણ ફરવાનાં છે

મનની સ્થિરતા વિના રે જીવનમાં, ભાગ્યચક્ર ના સ્થિર રહેવાનું છે

મનને કાબૂમાં ને સ્થિર રાખવા, જીવનમાં નિરાશ તો ના થવાનું છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pharavānuṁ chē, pharavānuṁ chē, bhāgyacakra jīvanamāṁ sahunuṁ tō pharavānuṁ chē

nā sthira tō kāṁī ē rahēvānuṁ chē, jīvanamāṁ nitya ē pharavānuṁ chē

hara pharakamāṁ tō tārē, tāruṁ nē tāruṁ mana tō, sthira rākhavānuṁ chē

mana tāruṁ jyāṁ nā sthira rahēvānuṁ chē, bhāgya ūlaṭuṁ tāruṁ tyāṁ pharavānuṁ chē

mananē sāthamāṁ nē sāthamāṁ laīnē, āgala nē āgala tō vadhavānuṁ chē

diśā vinā malaśē nā dvāra, khōṭāṁ dvāra nā jīvanamāṁ khakhaḍāvavānuṁ chē

pharatā nē pharatā rahī khōṭāṁ jagamāṁ, nā kāṁī ēmāṁ tō valavānuṁ chē

āśānirāśānāṁ cakrō paṇa pharaśē, sukhaduḥkhanāṁ cakrō paṇa pharavānāṁ chē

mananī sthiratā vinā rē jīvanamāṁ, bhāgyacakra nā sthira rahēvānuṁ chē

mananē kābūmāṁ nē sthira rākhavā, jīvanamāṁ nirāśa tō nā thavānuṁ chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5123 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...511951205121...Last