Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4563 | Date: 06-Mar-1993
છો જગમાં તમે તો મહેમાન, છો જગના રે તમે તો મહેમાન
Chō jagamāṁ tamē tō mahēmāna, chō jaganā rē tamē tō mahēmāna

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4563 | Date: 06-Mar-1993

છો જગમાં તમે તો મહેમાન, છો જગના રે તમે તો મહેમાન

  No Audio

chō jagamāṁ tamē tō mahēmāna, chō jaganā rē tamē tō mahēmāna

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-03-06 1993-03-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=63 છો જગમાં તમે તો મહેમાન, છો જગના રે તમે તો મહેમાન છો જગમાં તમે તો મહેમાન, છો જગના રે તમે તો મહેમાન

આવ્યાને જવાના તમે તો જગમાંથી, છો જગમાં રહેજો બનીને મહેમાન

રહેજોને રહેજો રે જગમાં, બનીને જગમાં જગના સાચાં રે મહેમાન

કરશો ના દાવા માલિકીના, ટકશે ના એતો, રહેજો બનીને રે મહેમાન

કર્યા દાવા માલિકીના જેણે જગમાં, મળતાં નથી એનાં તો નામોનિશાન

હક્ક દાવા માલિકીના તો જગમાં, મચાવશે હૈયે ભારોભાર અભિમાન

દાવાને દાવા ટકરાતા જાશે રે જગમાં, મચાવતા રહેશે એ તો તોફાન

નમ્ર બનીને રહેજો રે જગમાં, શોભે ના હૈયાંમાં તો કોઈ અભિમાન

અભિમાન વિનાના પોષાશે મહેમાન જગમાં, રાખજો સદા આ તો ધ્યાન

મહેમાનને દેશે સહુ તો માન,અભિમાન મહેમાનના ના જળવાશે માન
View Original Increase Font Decrease Font


છો જગમાં તમે તો મહેમાન, છો જગના રે તમે તો મહેમાન

આવ્યાને જવાના તમે તો જગમાંથી, છો જગમાં રહેજો બનીને મહેમાન

રહેજોને રહેજો રે જગમાં, બનીને જગમાં જગના સાચાં રે મહેમાન

કરશો ના દાવા માલિકીના, ટકશે ના એતો, રહેજો બનીને રે મહેમાન

કર્યા દાવા માલિકીના જેણે જગમાં, મળતાં નથી એનાં તો નામોનિશાન

હક્ક દાવા માલિકીના તો જગમાં, મચાવશે હૈયે ભારોભાર અભિમાન

દાવાને દાવા ટકરાતા જાશે રે જગમાં, મચાવતા રહેશે એ તો તોફાન

નમ્ર બનીને રહેજો રે જગમાં, શોભે ના હૈયાંમાં તો કોઈ અભિમાન

અભિમાન વિનાના પોષાશે મહેમાન જગમાં, રાખજો સદા આ તો ધ્યાન

મહેમાનને દેશે સહુ તો માન,અભિમાન મહેમાનના ના જળવાશે માન




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chō jagamāṁ tamē tō mahēmāna, chō jaganā rē tamē tō mahēmāna

āvyānē javānā tamē tō jagamāṁthī, chō jagamāṁ rahējō banīnē mahēmāna

rahējōnē rahējō rē jagamāṁ, banīnē jagamāṁ jaganā sācāṁ rē mahēmāna

karaśō nā dāvā mālikīnā, ṭakaśē nā ētō, rahējō banīnē rē mahēmāna

karyā dāvā mālikīnā jēṇē jagamāṁ, malatāṁ nathī ēnāṁ tō nāmōniśāna

hakka dāvā mālikīnā tō jagamāṁ, macāvaśē haiyē bhārōbhāra abhimāna

dāvānē dāvā ṭakarātā jāśē rē jagamāṁ, macāvatā rahēśē ē tō tōphāna

namra banīnē rahējō rē jagamāṁ, śōbhē nā haiyāṁmāṁ tō kōī abhimāna

abhimāna vinānā pōṣāśē mahēmāna jagamāṁ, rākhajō sadā ā tō dhyāna

mahēmānanē dēśē sahu tō māna,abhimāna mahēmānanā nā jalavāśē māna
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4563 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...456145624563...Last