Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5134 | Date: 25-Jan-1994
કરી બેસીશ શું હું તો જીવનમાં, એ કહી નથી શકતો
Karī bēsīśa śuṁ huṁ tō jīvanamāṁ, ē kahī nathī śakatō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 5134 | Date: 25-Jan-1994

કરી બેસીશ શું હું તો જીવનમાં, એ કહી નથી શકતો

  No Audio

karī bēsīśa śuṁ huṁ tō jīvanamāṁ, ē kahī nathī śakatō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1994-01-25 1994-01-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=634 કરી બેસીશ શું હું તો જીવનમાં, એ કહી નથી શકતો કરી બેસીશ શું હું તો જીવનમાં, એ કહી નથી શકતો

જ્યાં મને જીવનમાં, મારા ઉપર તો ભરોશો નથી

કરી ના કોશિશ મેં, મને કદી જાણવાની, હું મને જાણી શક્યો નથી

દૃષ્ટિ રહી ફરતી ને ફરતી, બહાર ને બહાર, અંદર દૃષ્ટિ કરી શક્યો નથી

સાચાખોટાંની ભાંજગડમાં પડતો રહ્યો, સાચું શું જાણી શક્યો નથી

અન્યને દૂર રાખવામાં ને રાખવામાં, મારી નજદીક હું પહોંચી શક્યો નથી

રાખ્યા ના કાબૂ વિકારો પર જીવનમાં, તણાયા વિના એમાં રહ્યો નથી

સામનામાં ને સામનામાં તૂટતો રહ્યો જીવનમાં, ટટ્ટાર ઊભો રહી શક્યો નથી

શંકા ને શંકામાં જીવીને જીવનમાં, શંકા હૈયેથી હટાવી શક્યો નથી

મૂંઝારા ને મૂંઝારા ભર્યા છે હૈયામાં, રસ્તો મને એમાં કાંઈ મળતો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કરી બેસીશ શું હું તો જીવનમાં, એ કહી નથી શકતો

જ્યાં મને જીવનમાં, મારા ઉપર તો ભરોશો નથી

કરી ના કોશિશ મેં, મને કદી જાણવાની, હું મને જાણી શક્યો નથી

દૃષ્ટિ રહી ફરતી ને ફરતી, બહાર ને બહાર, અંદર દૃષ્ટિ કરી શક્યો નથી

સાચાખોટાંની ભાંજગડમાં પડતો રહ્યો, સાચું શું જાણી શક્યો નથી

અન્યને દૂર રાખવામાં ને રાખવામાં, મારી નજદીક હું પહોંચી શક્યો નથી

રાખ્યા ના કાબૂ વિકારો પર જીવનમાં, તણાયા વિના એમાં રહ્યો નથી

સામનામાં ને સામનામાં તૂટતો રહ્યો જીવનમાં, ટટ્ટાર ઊભો રહી શક્યો નથી

શંકા ને શંકામાં જીવીને જીવનમાં, શંકા હૈયેથી હટાવી શક્યો નથી

મૂંઝારા ને મૂંઝારા ભર્યા છે હૈયામાં, રસ્તો મને એમાં કાંઈ મળતો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī bēsīśa śuṁ huṁ tō jīvanamāṁ, ē kahī nathī śakatō

jyāṁ manē jīvanamāṁ, mārā upara tō bharōśō nathī

karī nā kōśiśa mēṁ, manē kadī jāṇavānī, huṁ manē jāṇī śakyō nathī

dr̥ṣṭi rahī pharatī nē pharatī, bahāra nē bahāra, aṁdara dr̥ṣṭi karī śakyō nathī

sācākhōṭāṁnī bhāṁjagaḍamāṁ paḍatō rahyō, sācuṁ śuṁ jāṇī śakyō nathī

anyanē dūra rākhavāmāṁ nē rākhavāmāṁ, mārī najadīka huṁ pahōṁcī śakyō nathī

rākhyā nā kābū vikārō para jīvanamāṁ, taṇāyā vinā ēmāṁ rahyō nathī

sāmanāmāṁ nē sāmanāmāṁ tūṭatō rahyō jīvanamāṁ, ṭaṭṭāra ūbhō rahī śakyō nathī

śaṁkā nē śaṁkāmāṁ jīvīnē jīvanamāṁ, śaṁkā haiyēthī haṭāvī śakyō nathī

mūṁjhārā nē mūṁjhārā bharyā chē haiyāmāṁ, rastō manē ēmāṁ kāṁī malatō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5134 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...513151325133...Last